Hà Nội
23°C / 22-25°C

MS 865: Xót thương gia cảnh hai bé trai 10 tuổi và 8 tuổi chưa một lần cất tiếng gọi “bố, mẹ”

Thứ tư, 16:30 02/08/2023 | Vòng tay nhân ái

GĐXH – Hai cháu nhỏ con anh Vàng dù đã 8 và 10 tuổi nhưng đều chưa biết nói; đại, tiểu tiện cũng không biết kiểm soát. Suốt ngày đêm, cháu Khoa gầm rú, đập phá; còn cháu Đăng gầy yếu, suy dinh dưỡng nặng.

MS 864: Ám ảnh hình ảnh nam thanh niên cơ thể chỉ nặng vỏn vẹn chưa đến 40kg vì bạo bệnhMS 864: Ám ảnh hình ảnh nam thanh niên cơ thể chỉ nặng vỏn vẹn chưa đến 40kg vì bạo bệnh

GĐXH – Từ một chàng thanh niên khỏe mạnh, chỉ sau một thời gian ngắn nằm viện, giờ anh Soái nằm bất động một chỗ với cơ thể chỉ nặng vỏn vẹn chưa đến 40kg. Nam thanh niên ấy đang rất cần sự chung tay của mọi người khi rơi vào cảnh khốn cùng.

Con lên 10 tuổi vẫn chưa cất tiếng gọi "bố mẹ"

"Cả thôn này chẳng có nhà ai bất hạnh và chịu nhiều nỗi đau như vợ chồng nhà anh Vàng. Sinh con ra đều không được bình thường, khôn ngoan như những đứa trẻ khác…" - thông tin về gia đình anh Lương Văn Vàng (SN 1988) và chị Hiến (SN 1990, ở thôn Đồng Than, xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) khiến chúng tôi ai cũng thương cảm.

Hai cháu Lương Văn Khoa (SN 2013) và Lương Hải Đăng (SN 2015), con anh Vàng, đến giờ đều chưa biết nói; đại, tiểu tiện cũng không biết kiểm soát. Suốt ngày đêm, cháu Khoa gầm rú, đập phá; còn cháu Đăng gầy yếu, suy dinh dưỡng nặng.

Vợ chồng anh Vàng khổ trăm đường, không một phút nào được nghỉ ngơi, ròng rã chăm sóc, chạy chữa cho con với hi vọng mong manh có một ngày con có thể cất tiếng gọi "bố, mẹ". Cả hai cháu đang rất cần kinh phí để chữa bệnh và phát triển ngôn ngữ.

MS 865: Xót thương gia cảnh hai bé trai đứa lên 10, đứa 8 tuổi nhưng chưa một lần cất tiếng gọi “bố mẹ” - Ảnh 2.

MS 865: Xót thương gia cảnh hai bé trai đứa lên 10, đứa 8 tuổi nhưng chưa một lần cất tiếng gọi “bố mẹ” - Ảnh 3.

Cháu Khoa và cháu Đăng dù đứa lên 10, đứa lên 8 tuổi nhưng vẫn chưa nói được, không làm chủ được sinh hoạt cá nhân.

Năm 2013, lần đầu tiên anh chị được làm cha, làm mẹ. Nỗi hạnh phúc ngập tràn khi con trai đầu lòng của anh chị ra đời trắng trẻo, khôi ngô. Nhưng chỉ sau đó ít thời gian, anh chị nhận tin dữ. 4 tháng, cháu Khoa bị sốt, lên cơn co giật, gia đình sấp ngửa mang con đi bệnh viện. Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, bác sĩ cho biết cháu bị tăng động, tự kỷ, chậm phát triển, tâm thần. Từ ngày đó, tháng nào cháu cũng phải ra viện một lần để khám và lấy thuốc. Tiền thuốc, khám mỗi lần hết 4 triệu đồng.

Và có lẽ ông trời chẳng thương anh chị, cháu Đăng chào đời sinh non được 2 kg. Cháu bị suy dinh dưỡng nặng, chậm nói, ngây dại. Hằng tháng, vợ chồng anh Vàng vẫn phải lấy thuốc canxi và bổ sung dưỡng chất giúp phát triển ngôn ngữ cho con hết 1,4 triệu đồng. Ngoài tiền thuốc, các cháu còn vẫn phải dùng bỉm đóng hằng ngày.

Bác sĩ cho biết, nếu gia đình anh chị có tiền thì chữa được bệnh chậm nói và tăng cường sức khỏe cho cháu Đăng, con có nhiều cơ hội khỏe mạnh trở lại. Thế nhưng, nhiều năm con bệnh tật, đến giờ anh chị cũng lâm vào kiệt quệ kinh tế. Cánh cửa hi vọng này dường như đóng sập vì sự túng bấn.

Khốn khó đủ bề

Nơi ở của vợ chồng anh Vàng cùng với các con là một gian nhà nhỏ chưa trát vữa, tuềnh toàng không có cửa, xây sát cánh đồng, đằng sau nghĩa trang liệt sĩ. Trong nhà không có gì đáng giá ngoài 2 chiếc giường kê gối đầu nhau.

Theo chia sẻ của người dân địa phương, cả anh Vàng và chị Hiến đều không được khôn ngoan, nhanh nhẹn như những người khác. Anh Vàng làm công nhân lương ba cọc, ba đồng. Chị Hiến không được nhanh nhẹn, từ ngày sinh con phải ở nhà chăm con, không có thu nhập. Gia đình anh chị là hộ nghèo đặc biệt của xã nhiều năm. Hai bên nội ngoại rất nghèo nên cũng không cưu mang được.

MS 865: Xót thương gia cảnh hai bé trai đứa lên 10, đứa 8 tuổi nhưng chưa một lần cất tiếng gọi “bố mẹ” - Ảnh 4.

Bên trong căn nhà tuềnh toàng

MS 865: Xót thương gia cảnh hai bé trai đứa lên 10, đứa 8 tuổi nhưng chưa một lần cất tiếng gọi “bố mẹ” - Ảnh 5.

Hoàn cảnh của gia đình anh Vàng rất mong nhận được sự trợ giúp của mọi người

Quá bế tắc, nhiều lần anh chị muốn dừng lại việc điều trị cho con nhưng dừng lại nghĩa là con không thể nói, sẽ đặt đâu nằm đó nên thương con, anh chị lại phải cố gắng. Cứ thế, đôi vợ chồng khốn khổ âm thầm chịu đựng suốt 10 năm. Khi đêm về, có những hôm con la hét, anh chị chỉ biết ôm con mà khóc. Anh chị giờ chỉ mong có đủ điều kiện kinh tế để điều trị cho đứa con bé bỏng của mình.

Xác nhận với PV, anh Trương Văn Đô – Trưởng thôn Đồng Than cho biết, nhiều năm nay gia đình anh Vàng thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Gia đình vẫn được hưởng các chế độ theo quy định của hộ nghèo, tuy nhiên hoàn cảnh anh chị quá éo le. Vợ chồng anh Vàng không được nhanh nhẹn như người khác. Hai con từ nhỏ đến giờ vẫn không làm chủ được sinh hoạt cá nhân, mọi việc đều phải trông vào mẹ và bà. Một mình anh Vàng đi làm nuôi mấy mẹ con, chưa kể thuốc thang hằng tháng nên hoàn cảnh càng éo le. Rất mong gia đình anh chị sẽ nhận được sự trợ giúp của cộng đồng để vượt qua cơn bĩ cực.

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Vàng - Mã số 865 xin gửi về:

1. Anh Lương Văn Vàng ở Đồng Than - xã Đồng Than - huyện Yên Mỹ - Hưng Yên

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.suckhoedoisong.vn. Đề gửi: Mã số 865

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Sức khỏe và Đời sống. Địa chỉ 138A Giảng Võ, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Đề gửi: Mã số 865

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/0963 740 134

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) CN Ba Đình – Hà Nội: Tên tài khoản - Báo Sức khỏe và Đời sống. Số tài khoản: 113.000.000.282.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) CN Ba Đình – Hà Nội: Tên tài khoản - Báo Sức khỏe và Đời sống. Số tài khoản: 061.100.191.1287.

Đề gửi Mã Số 865


Phương Thuận
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
MS 878: Cha mẹ đau đớn nhìn cơ thể con biến dạng từng ngày vì mắc phải bệnh trọng

MS 878: Cha mẹ đau đớn nhìn cơ thể con biến dạng từng ngày vì mắc phải bệnh trọng

Vòng tay nhân ái - 4 ngày trước

GĐXH – Hiện tại cơ thể của Quang biến dạng từng ngày vì mắc phải căn bệnh hiếm. Bố mẹ con giờ cũng đành bất lực vì hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể lo được số tiền quá lớn để chạy chữa trước cơ hội sống duy nhất của con.

Sức khỏe hiện tại của bé trai 13 tuổi bị bỏng nặng vì điện giật

Sức khỏe hiện tại của bé trai 13 tuổi bị bỏng nặng vì điện giật

Cảnh ngộ - 1 tuần trước

GĐXH – Nói về sức khỏe hiện tại của con trai hiện nay, chị Trịnh Thị Hoa cho biết, hiện nay cháu Hoan đã đỡ được 60%. Di chứng của bỏng nặng vì điện giật vẫn còn hằn trên cơ thể của Hoan.

MS 877: Xót xa bé trai 2 tuổi cơ thể tự gây viêm, thoi thóp chiến đấu với bệnh lạ

MS 877: Xót xa bé trai 2 tuổi cơ thể tự gây viêm, thoi thóp chiến đấu với bệnh lạ

Cảnh ngộ - 1 tuần trước

GĐXH – Chào đời không may mắc bệnh suy giảm miễn dịch vì đột biến gene khiến cơ thể tự gây viêm, xuất hiện nhiều ổ áp xe, bé Phạm Gia Huy vẫn luôn kiên cường chiến đấu với bệnh. Gia đình bé hiện tại khẩn cầu sự giúp đỡ của mọi người để con có cơ hội kéo dài sự sống.

Niềm vui từ điểm trường mới nơi vùng cao Hà Giang

Niềm vui từ điểm trường mới nơi vùng cao Hà Giang

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH –Thầy và trò điểm trường Mầm non Tiên Nguyên nhiều năm nay vì không có lớp phải học nhờ ở nhà văn hóa thôn. Phòng học ngày càng xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho học sinh, nhưng nỗi lo đó đã không còn khi một điểm trường mới đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng với phòng ốc khang trang.

Bạn đọc Báo Sức khỏe & Đời sống hỗ trợ người đàn ông mắc bệnh ung thư

Bạn đọc Báo Sức khỏe & Đời sống hỗ trợ người đàn ông mắc bệnh ung thư

Kết chuyển - 2 tuần trước

GĐXH - Báo Sức khỏe & Đời sống vừa trao tiền bạn đọc hỗ trợ tới hoàn cảnh anh Nguyễn Trung Hải (50 tuổi, ở thôn Tân Sơn, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). 

Khẩn thiết kêu gọi nguồn tim hiến tặng, cứu bé trai 8 tuổi suy tim

Khẩn thiết kêu gọi nguồn tim hiến tặng, cứu bé trai 8 tuổi suy tim

Cảnh ngộ - 2 tuần trước

GĐXH - Chỉ trong 1 tháng gần đây, gia đình chị Đỗ Lệ Thủy (An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) xảy ra biến cố lớn khi bé Bo - con trai của gia đình bị suy tim mà không rõ nguyên nhân. “Nhìn con yếu dần mà tim tôi đau lắm”, trong nỗi tuyệt vọng khi bệnh tình của con chuyển biến xấu, chị Thủy đã liên hệ với bệnh viện, với Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) để chờ mong một “phép màu”.

MS 876: Mẹ mất, bố sống thực vật khiến 3 đứa trẻ rơi vào hoàn cảnh khốn cùng

MS 876: Mẹ mất, bố sống thực vật khiến 3 đứa trẻ rơi vào hoàn cảnh khốn cùng

Cảnh ngộ - 2 tuần trước

GĐXH – Bố bị tai nạn giao thông dẫn đến di chứng bại não, phải sống thực vật; mẹ lại qua đời sau đó không lâu khiến 3 đứa trẻ phải sống cùng ông bà nội. Cánh cửa học tập của chúng đang dần khép lại.

Đôi mắt của nữ cựu thanh niên xung phong sống đơn thân với bệnh tật đang mờ dần đi

Đôi mắt của nữ cựu thanh niên xung phong sống đơn thân với bệnh tật đang mờ dần đi

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Những ngày này sức khỏe của bà Báu sức khỏe yếu và mắt mờ đi. Sự giúp đỡ của mọi người đã giúp bà Báu có thêm điều kiện để đi kiểm tra sức khỏe.

MS 875: Nghẹn ngào ước mong của cậu bé 8 tuổi đang hàng ngày chiến đấu với bệnh ung thư

MS 875: Nghẹn ngào ước mong của cậu bé 8 tuổi đang hàng ngày chiến đấu với bệnh ung thư

Vòng tay nhân ái - 3 tuần trước

GĐXH – Mỗi lần nghe ước mơ của cậu con trai hiểu chuyện 8 tuổi đang hàng ngày chiến đấu với bệnh ung thư, anh Hà không cầm nổi nước mắt. Cậu bé luôn động viên bố đừng lo, dù thế nào cũng sẽ cố gắng sống để xây nhà cho bố mẹ rồi mới đi.

Ước mơ của người phụ nữ “đầu gối quá tai” thành hiện thực khi có nơi ở mới tốt hơn

Ước mơ của người phụ nữ “đầu gối quá tai” thành hiện thực khi có nơi ở mới tốt hơn

Vòng tay nhân ái - 3 tuần trước

GĐXH – Nhờ những tấm lòng hảo tâm hỗ trợ, nơi ở đổ nát của bà Trần Thị Tuyết – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 860 - đã được thay thế bằng một nơi ở mới tốt hơn.

Top