Năm nào trời lạnh nhà tôi cũng làm món kẹo này vừa ăn chơi vừa phòng cảm lạnh tốt đủ đường!
Món kẹo gừng dẻo dẻo thơm thơm lại còn giúp phòng ngừa cảm lạnh rất tốt đấy nhé!
Chỉ tốn vài chục ngàn bạn đã có món kẹo gừng ăn chơi lại còn rất tốt cho sức khỏe. Kẹo gừng có thể giúp xua tan cái lạnh và giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt là làm ấm dạ dày. Món kẹo này thích hợp khi thời tiết chuyển sang mùa đông. Hãy kiên trì mỗi ngày ăn một chút trong vài ngày, tay chân bạn sẽ không còn lạnh trong mùa đông nữa.
Nguyên liệu làm kẹo gừng:
300g gừng
100g đường kính
200g mạch nha
Nước
Cách làm kẹo gừng:
Đầu tiên bạn rửa sạch gừng, sau đó gọt bỏ vỏ và thái miếng nhỏ. Cho gừng vào máy xay, xay nhỏ.
Tiếp đó cho đường kính, gừng, mạch nha vào nồi hoặc chảo đế dày. Để lửa ở mức vừa, đảo đều tay liên tục để gừng quyện vào với mạch nha và đường. Quá trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn. Bạn sên gừng cho tới khi có dấu hiệu đặc lại và bắt đầu vón cục nhẹ.
Tiếp tục sên gừng cho tới khi thấy đặc quánh. Chuẩn bị một bát nước nhỏ, lấy một chút gừng vo thành viên và thả vào bát nước, nếu gừng giữ nguyên hình dạng, không tan là đã đạt. Lúc này chuẩn bị một khay chữ nhật, lót sẵn giấy nến rồi đổ kẹo gừng vừa sên ra. Dùng thìa gỗ dàn đều để tạo thành mặt phẳng.
Đợi kẹo gừng nguội, có thể lóc ra dễ dàng khỏi giấy nến thì dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ. Dùng giấy gạo gói kẹo hoặc giấy nến bọc từng viên kẹo lại rồi để vào hũ kín.
Giấy gạo gói kẹo bạn có thể mua tại các tiệm bán đồ nguyên phụ liệu làm bánh như Abby, Beemart... hoặc các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki...
Vậy là món kẹo gừng đã hoàn thành. Mỗi ngày bạn lấy ra 1 - 2 viên kẹo ăn để giữ ấm cơ thể nhé. Món kẹo tự làm này đảm bảo ngon lại còn không có chất phụ gia nên hoàn toàn tốt cho sức khỏe.
Gừng từ lâu đã được xem là loại củ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp tiêu hóa tốt, nhất là trong trường hợp kém ăn, ăn uống khó tiêu, chữa ho mất tiếng, giảm đau họng, chữa trị cảm lạnh, ho, buồn nôn hay ốm nghén ở phụ nữ mang thai,…
Theo các chuyên gia, gừng chỉ tốt nhất khi được ăn vào buổi sáng và buổi trưa. Người xưa có câu: Sáng sớm ăn gừng, tốt hơn cả uống nước sâm; buổi tối ăn gừng, ngang với ăn thạch tín. Trong các sách y học cổ cũng từng "cảnh báo": "Trong vòng một năm, mùa thu không ăn gừng; trong vòng một ngày, đêm không ăn gừng".
MI
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.