Nguyên liệu:
- 125 gr bột củ năng
- 5 củ năng tươi
- 190 gr đường nâu hoặc đường trắng
- 700 ml nước
Cách làm:
- Bột năng hoà với 150 ml nước khuấy đều. Đặt sang một bên trong 10 phút. Sau đó khuấy lại. Bạn có thể lọc hỗn hợp nếu cần thiết.
- Củ năng rửa sạch, gọt vỏ, băm nhỏ.
- Cho phần nước còn lại (550 ml) hoà với phần đường, đun trên lửa chậm cho đến khi đường tan hết. Đun sôi rồi cho củ năng đã băm nhuyễn vào, đun đến khi nước bắt đầu sôi trở lại thì tắt.
- Sau khi nước đường sôi, cho nước đường từ từ vào phần bột năng đã hoà ở bước đầu, tiếp tục đun, trong quá trình đun tiếp tục khuấy để tránh bị lắng.
- Cho bánh vào nồi hấp khoảng 20 phút. Để kiểm tra bánh đã hoàn thành chưa thì có thể cắm cây tăm vào. Khi ăn, cắt thành từng lát dày. Mùa hè, có thể để trong tủ lạnh và ăn mát. Mùa đông, có thể áp chảo với một lượng dầu nhỏ và ăn nóng.
Theo Ngôi sao