Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những con giáp được cho là phạm Thái Tuế năm Tân Sửu cần làm cách sau để thoát hạn

Thứ hai, 21:00 01/02/2021 |

GiadinhNet – Trong dân gian thường gọi "phạm Thái Tuế", "xung Thái Tuế", "hình Thái Tuế" hay "thiên xung Thái Tuế" và có tục lệ "An Thái Tuế" - tức cúng sao giải hạn, cầu nguyện được vạn sự bình an, cát tường.

Người xưa quan niệm rằng, sao Thái Tuế là vị tướng quân cai quản trần gian suốt 1 năm. Mỗi lục thập hoa giáp (60 năm) thì có 60 vị với những luật lệ riêng thay phiên nhau cai quản trời đất. Năm nào đến lượt thần Thái Tuế nào thì năm đó gọi là trị niên Thái Tuế và thần Thái Tuế cũng chính là quan Hành Khiển năm đó.

Thái Tuế chính là Mộc tinh (sao Mộc) trên trời. Sao Mộc cứ 12 tháng quay 1 vòng, người xưa gọi Mộc tinh (Tuế tinh, Thái Tuế). Ngày sinh của mỗi người nếu xung với trị niên Thái Tuế thì dân gian gọi là phạm Thái Tuế, hoặc xung Thái Tuế. 

Cũng theo người xưa thì người phạm Thái Tuế trong năm đó mọi việc đều không hanh thông thuận lợi, sự nghiệp trắc trở, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe... nên phải bái phụng, an Thái Tuế Tinh Quân để cầu mong yên ổn. 

Những con giáp được cho là phạm Thái Tuế năm Tân Sửu cần làm cách sau để thoát hạn - Ảnh 1.

Theo đó, quan niệm dân gian thường gọi "phạm Thái Tuế", "xung Thái Tuế", "hình Thái Tuế" hay "thiên xung Thái Tuế" và có tục lệ "An Thái Tuế" - tức cúng sao giải hạn, cầu nguyện được vạn sự bình an, cát tường.

– Nếu trị niên Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh thì gọi là "Trị Thái Tuế". Những người có con giáp trị Thái Tuế thì năm đó thường có biến động, dễ buồn bực, dễ mắc bệnh…

- Những con giáp phạm Thái Tuế thường có vận trình ảm đạm, dù là công việc hay tài vận cũng đều sa sút, cuộc sống tình cảm, gia đình cũng gặp phải những biến cố, dễ rạn nứt trong các mối quan hệ, sức khỏe của bản mệnh và người lớn trong nhà cũng không được tốt.

– Năm hạn Thái Tuế tức là xung với tuổi cầm tinh trong Lục xung (gồm tuổi Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung). Nghĩa là người xung Thái Tuế trong năm dễ có những chuyện kém may mắn như phải chuyển nhà, chuyển công việc, gặp chuyện không may trong tình cảm, phá sản, tiểu nhân quấy phá…

Năm hạn Thái Tuế hình tuổi cầm tinh, bản mệnh cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng, tiểu nhân hãm hại, bị phạt tiền, mất việc, bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề…

- Năm hình Thái Tuế (còn gọi là Thiên xung) chỉ trường hợp người có tuổi con giáp cách con giáp lưu niên 6 năm, chịu ảnh hưởng Hình khắc (tức thiên xung) với lưu niên Thái Tuế.

- Phá Thái Tuế là con giáp trong năm đó nằm trong cặp lục phá với Thái Tuế. Những người gặp phải phá Thái Tuế trong năm cũng nên cẩn trọng về sự nghiệp cũng như quan vận để tránh gặp phải những thị phi, xui rủi không đáng có.

- Hại Thái Tuế vốn được xác định, bắt nguồn từ sự không hòa hợp về thuộc tính âm dương cũng như ngũ hành trong địa chi, giúp cho con người xác định được người có tuổi hợp với mình, tuổi mình hại tuổi ai và tuổi ai sẽ gây hại cho tuổi của mình. Con giáp phạm phải hại Thái Tuế thì vận thế trong năm có nhiều thăng trầm, tài lộc khá thịnh vượng, cơ hội làm ăn cũng nhiều nhưng lại rất dễ mất đi. Cần thận trọng lời ăn tiếng nói tránh gây hiềm khích với cấp trên hay các bậc tiền bối. Không thuận để đầu tư, làm ăn nên thận trọng, tài vận lúc lên lúc xuống, tổn hao lớn.

Dựa trên những quan niệm trên có thể thấy năm nay các tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Mùi lần lượt rơi vào các trạng thái Hợp – Xung – Hình – Phá – Hại với Thái Tuế.

Những con giáp được cho là phạm Thái Tuế năm Tân Sửu cần làm cách sau để thoát hạn - Ảnh 2.

Nhiều người lo lắng gặp năm hạn Thái Tuế. Ảnh minh họa.


Những con giáp phạm Thái Tuế 2021

Năm 2021 là năm Tân Sửu, có 5 con giáp sau đây sẽ gặp phải hạn Thái Tuế, đó là:

Trực Thái Tuế: tuổi Sửu

Phá Thái Tuế: tuổi Thìn

Hại Thái Tuế: tuổi Ngọ

Xung Thái Tuế: tuổi Mùi

Hình Thái Tuế: tuổi Tuất


Những con giáp được cho là phạm Thái Tuế năm Tân Sửu cần làm cách sau để thoát hạn - Ảnh 3.

Đầu năm mới nhiều người tìm cách hóa giải Thái Tuế. Ảnh minh họa.

Hạn Thái tuế cần làm những gì

Ngoài An Thái tuế, hãy cẩn trọng lời nói, đừng tự tạo kẻ thù cho mình. Trong năm phạm Thái Tuế nên tránh cãi cọ, tranh chấp với người khác, dù là đấu khẩu hay động thủ với ai cũng không nên, có thể từ chuyện nhỏ hóa thành chuyện lớn, rắc rối khôn lường, thậm chí vướng phải kiện tụng pháp luật.

- Nên tránh làm những chuyện bao đồng, dễ vì thế mà đắc tội với kẻ tiểu nhân. Đừng tự tạo khó khăn cho mình. 

- Theo dân gian, vào năm phạm Thái Tuế thì mệnh chủ không nên kết hôn hoặc làm đám cưới để tránh điều không may mắn. Tuy nhiên ngày nay nhiều người cho rằng, chuyện kết hôn, tổ chức đám cưới trong năm phạm Thái Tuế chưa chắc đã là chuyện xấu. Nếu chọn được ngày giờ cát lợi là vẫn có thể tiến hành bình thường.

- Trong năm phạm Thái Tuế, mệnh chủ cũng không nên đến những nơi âm khí vượng như nơi hoang vắng, rừng sâu núi thẳm, bệnh viện, nhà xác, nghĩa địa… bởi khi này bản thân nguyên khí đang giảm sút, không đủ dương khí để chống chọi lại với âm khí.

- Không nên tham gia các hoạt động mạo hiểm, càng không được phóng nhanh vượt ẩu hay uống rượu lái xe, có thể dẫn đến tai ương khó ngờ. Nên chú tâm bảo dưỡng xe cộ để tránh những sự cố đáng tiếc.

Những con giáp được cho là phạm Thái Tuế năm Tân Sửu cần làm cách sau để thoát hạn - Ảnh 4.

Kim bài Tuế. Ảnh: PTTN.


Những việc nên làm với tuổi phạm Thái Tuế

Trong năm nay những người phạm Thái Tuế nên:

- Năng tham gia những chuyện vui như đám cưới, đám hỏi, đầy tháng, sinh nhật… cũng như nên hành thiện tích đức để giải bớt hung vận. Có thể đi nhổ răng, lấy máu khám sức khỏe hay hiến máu… để ngụ ý đã gặp họa huyết quang trong năm phạm Thái Tuế, giúp giảm bớt những tai ương có thể gặp.

- Con giáp phạm Thái Tuế luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực, tham gia những việc vui vẻ để nhận thêm những nguồn năng lượng tích cực.

- Những người năm nay gặp phải Hợp – Xung – Hình – Phá – Hại cần lưu tâm trong các quyết định, tránh nóng nảy, cẩn thận hơn trong công việc và đi lại.

Cách An Thái tuế

Tục lệ An Thái Tuế rất đơn giản. Muốn cúng An Thái Tuế thì trước hay sau tiết Xuân, lấy giấy màu hồng hay vàng viết lên dòng chữ như "Bản niên Thái Tuế Tinh Quân đáo thử (năm nay Thái Tuế Tinh Quân đến đây)"; "Bản niên Thái Tuế Tinh Quân thần vị (thần vị của Thái Tuế Tinh Quân năm nay)"; "Nhất tâm kính phụng Thái Tuế Tinh Quân (một lòng kính thờ Thái Tuế Tinh Quân)" dán trong nhà, hằng ngày dâng hương cầu khấn. Đến cuối năm, đem giấy đó ra đốt với ý nghĩa là "tiễn Thần lên Trời."

Những con giáp phạm Thái Tuế nên dùng Kim Bài Thái Tuế lưu niên mang theo bên mình để giảm đi những tai họa, hóa giải hung tai trong năm hạn, bình an. Kim bài Thái tuế có thể bỏ trong balô, túi xách, ví rất tiện. Cuối năm đốt đi và khấn lời tri ân cám ơn Kim Bài Thái Tuế đã bảo vệ mình cả năm qua.

Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên

(Nguồn: Công ty TNHH phong thủy Tam Nguyên)Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cháu trai gia tộc giàu có nhất Việt Nam khoe dàn hoa bung nở khắp lối trên ngôi nhà nhỏ giữa thảo nguyên

Cháu trai gia tộc giàu có nhất Việt Nam khoe dàn hoa bung nở khắp lối trên ngôi nhà nhỏ giữa thảo nguyên

- 1 giờ trước

GĐXH - Lý Quí Khánh không chỉ nổi tiếng là nhà thiết kế tài năng trong làng mốt Việt mà còn là cháu trai của gia tộc Lý Quí - một gia tộc lâu đời giàu có bậc nhất Việt Nam.

Cải tạo căn hộ méo thành không gian nhiều người mơ ước

Cải tạo căn hộ méo thành không gian nhiều người mơ ước

- 3 giờ trước

Căn hộ có điểm đặc biệt đó là hình dạng không được vuông vắn. Cả chủ nhà và kiến trúc sư đã khéo léo biến nhược điểm ấy trở thành ưu điểm tuyệt vời tạo nên vẻ đẹp đặc biệt cho không gian sống dành cho gia đình trẻ.

Những thiết bị không thể thiếu trong mùa nồm ẩm giữ nhà cửa, đồ đạc khô ráo

Những thiết bị không thể thiếu trong mùa nồm ẩm giữ nhà cửa, đồ đạc khô ráo

- 5 giờ trước

GĐXH – Thời tiết nồm ẩm không chỉ khiến căn nhà trở nên ẩm ướt mà đồ đạc cũng dễ ẩm mốc. Trong gia đình, những thiết bị cần thiết này không thể thiếu trong mùa ẩm, nhà nào cũng cần giữ cho nhà cửa, đồ đạc khô ráo.

7 loại cây cảnh dễ chăm dành cho người mới trồng

7 loại cây cảnh dễ chăm dành cho người mới trồng

- 6 giờ trước

Không gian sống nhà bạn vẫn luôn ngập tràn vẻ đẹp tươi tốt, dịu dàng sắc xanh nhờ chọn lựa và chăm sóc các loại cây được gợi ý trong bài viết.

Không gian “ngọt như kẹo” bên trong căn hộ 32m2

Không gian “ngọt như kẹo” bên trong căn hộ 32m2

- 10 giờ trước

Dù cho diện tích hạn chế nhưng căn hộ 32m² này vẫn cung cấp cho người dùng một không gian sống tiện nghi, dễ chịu.

Trải nghiệm độc đáo tại cung đường Ecopark Marathon 2023

Trải nghiệm độc đáo tại cung đường Ecopark Marathon 2023

- 10 giờ trước

Các vận động viên và khán giả sẽ được đắm chìm trong không gian tươi mát của hơn 1 triệu cây xanh, với những cung đường chạy City Trail độc đáo, qua những thảm hoa nhiều màu sắc rực rỡ, hay dưới những tán cây xanh đang vào mùa thay lá đẹp tuyệt chưa từng thấy trong các giải chạy khác tại Việt Nam.

Có nên thắp hương ngày Rằm vào buổi tối và giờ vàng cúng các ngày Rằm 6 tháng đầu năm Quý Mão 2023 để chiêu tài lộc

Có nên thắp hương ngày Rằm vào buổi tối và giờ vàng cúng các ngày Rằm 6 tháng đầu năm Quý Mão 2023 để chiêu tài lộc

- 1 ngày trước

GĐXH – Việc cúng ngày rằm là tín ngưỡng, một phần sinh hoạt văn hóa của người Việt. Theo gợi ý của chuyên gia phong thủy, 6 tháng đầu năm 2023 Quý Mão, vào ngày Rằm nên cúng vào các giờ này để chiêu tài lộc. Mời bạn đọc tham khảo.

Đã mắt ngắm biệt phủ bạc tỷ cầu thủ Trần Đình Trọng vừa xây tặng bố mẹ

Đã mắt ngắm biệt phủ bạc tỷ cầu thủ Trần Đình Trọng vừa xây tặng bố mẹ

- 1 ngày trước

GĐXH - Vừa lên chức bố được 4 ngày, Đình Trọng lại khiến người hâm mộ bất ngờ trước căn nhà hoành tráng anh xây cho bố mẹ.

Bắt kịp xu hướng của thế giới với những ý tưởng trang trí phòng ăn ấn tượng

Bắt kịp xu hướng của thế giới với những ý tưởng trang trí phòng ăn ấn tượng

- 1 ngày trước

Hãy nhanh tay tìm những ý tưởng trang trí phòng ăn thật đẹp để không gian nhà bạn ghi điểm với những vị khách ghé thăm.

Muốn phòng bếp nhỏ gọn gàng thì đây là 6 mẹo chị em nên áp dụng

Muốn phòng bếp nhỏ gọn gàng thì đây là 6 mẹo chị em nên áp dụng

- 1 ngày trước

Đa số phòng bếp đều có diện tích khá nhỏ, tuy vậy lượng đồ đạc ở đây lại thường xuyên rất nhiều. Muốn giữ cho bếp gọn gàng, đây là những mẹo bạn nên tham khảo.

Top