Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những con giáp được cho là phạm Thái Tuế năm Tân Sửu cần làm cách sau để thoát hạn

Thứ hai, 21:00 01/02/2021 |

GiadinhNet – Trong dân gian thường gọi "phạm Thái Tuế", "xung Thái Tuế", "hình Thái Tuế" hay "thiên xung Thái Tuế" và có tục lệ "An Thái Tuế" - tức cúng sao giải hạn, cầu nguyện được vạn sự bình an, cát tường.

Người xưa quan niệm rằng, sao Thái Tuế là vị tướng quân cai quản trần gian suốt 1 năm. Mỗi lục thập hoa giáp (60 năm) thì có 60 vị với những luật lệ riêng thay phiên nhau cai quản trời đất. Năm nào đến lượt thần Thái Tuế nào thì năm đó gọi là trị niên Thái Tuế và thần Thái Tuế cũng chính là quan Hành Khiển năm đó.

Thái Tuế chính là Mộc tinh (sao Mộc) trên trời. Sao Mộc cứ 12 tháng quay 1 vòng, người xưa gọi Mộc tinh (Tuế tinh, Thái Tuế). Ngày sinh của mỗi người nếu xung với trị niên Thái Tuế thì dân gian gọi là phạm Thái Tuế, hoặc xung Thái Tuế. 

Cũng theo người xưa thì người phạm Thái Tuế trong năm đó mọi việc đều không hanh thông thuận lợi, sự nghiệp trắc trở, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe... nên phải bái phụng, an Thái Tuế Tinh Quân để cầu mong yên ổn. 

Những con giáp được cho là phạm Thái Tuế năm Tân Sửu cần làm cách sau để thoát hạn - Ảnh 1.

Theo đó, quan niệm dân gian thường gọi "phạm Thái Tuế", "xung Thái Tuế", "hình Thái Tuế" hay "thiên xung Thái Tuế" và có tục lệ "An Thái Tuế" - tức cúng sao giải hạn, cầu nguyện được vạn sự bình an, cát tường.

– Nếu trị niên Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh thì gọi là "Trị Thái Tuế". Những người có con giáp trị Thái Tuế thì năm đó thường có biến động, dễ buồn bực, dễ mắc bệnh…

- Những con giáp phạm Thái Tuế thường có vận trình ảm đạm, dù là công việc hay tài vận cũng đều sa sút, cuộc sống tình cảm, gia đình cũng gặp phải những biến cố, dễ rạn nứt trong các mối quan hệ, sức khỏe của bản mệnh và người lớn trong nhà cũng không được tốt.

– Năm hạn Thái Tuế tức là xung với tuổi cầm tinh trong Lục xung (gồm tuổi Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung). Nghĩa là người xung Thái Tuế trong năm dễ có những chuyện kém may mắn như phải chuyển nhà, chuyển công việc, gặp chuyện không may trong tình cảm, phá sản, tiểu nhân quấy phá…

Năm hạn Thái Tuế hình tuổi cầm tinh, bản mệnh cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng, tiểu nhân hãm hại, bị phạt tiền, mất việc, bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề…

- Năm hình Thái Tuế (còn gọi là Thiên xung) chỉ trường hợp người có tuổi con giáp cách con giáp lưu niên 6 năm, chịu ảnh hưởng Hình khắc (tức thiên xung) với lưu niên Thái Tuế.

- Phá Thái Tuế là con giáp trong năm đó nằm trong cặp lục phá với Thái Tuế. Những người gặp phải phá Thái Tuế trong năm cũng nên cẩn trọng về sự nghiệp cũng như quan vận để tránh gặp phải những thị phi, xui rủi không đáng có.

- Hại Thái Tuế vốn được xác định, bắt nguồn từ sự không hòa hợp về thuộc tính âm dương cũng như ngũ hành trong địa chi, giúp cho con người xác định được người có tuổi hợp với mình, tuổi mình hại tuổi ai và tuổi ai sẽ gây hại cho tuổi của mình. Con giáp phạm phải hại Thái Tuế thì vận thế trong năm có nhiều thăng trầm, tài lộc khá thịnh vượng, cơ hội làm ăn cũng nhiều nhưng lại rất dễ mất đi. Cần thận trọng lời ăn tiếng nói tránh gây hiềm khích với cấp trên hay các bậc tiền bối. Không thuận để đầu tư, làm ăn nên thận trọng, tài vận lúc lên lúc xuống, tổn hao lớn.

Dựa trên những quan niệm trên có thể thấy năm nay các tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Mùi lần lượt rơi vào các trạng thái Hợp – Xung – Hình – Phá – Hại với Thái Tuế.

Những con giáp được cho là phạm Thái Tuế năm Tân Sửu cần làm cách sau để thoát hạn - Ảnh 2.

Nhiều người lo lắng gặp năm hạn Thái Tuế. Ảnh minh họa.


Những con giáp phạm Thái Tuế 2021

Năm 2021 là năm Tân Sửu, có 5 con giáp sau đây sẽ gặp phải hạn Thái Tuế, đó là:

Trực Thái Tuế: tuổi Sửu

Phá Thái Tuế: tuổi Thìn

Hại Thái Tuế: tuổi Ngọ

Xung Thái Tuế: tuổi Mùi

Hình Thái Tuế: tuổi Tuất


Những con giáp được cho là phạm Thái Tuế năm Tân Sửu cần làm cách sau để thoát hạn - Ảnh 3.

Đầu năm mới nhiều người tìm cách hóa giải Thái Tuế. Ảnh minh họa.

Hạn Thái tuế cần làm những gì

Ngoài An Thái tuế, hãy cẩn trọng lời nói, đừng tự tạo kẻ thù cho mình. Trong năm phạm Thái Tuế nên tránh cãi cọ, tranh chấp với người khác, dù là đấu khẩu hay động thủ với ai cũng không nên, có thể từ chuyện nhỏ hóa thành chuyện lớn, rắc rối khôn lường, thậm chí vướng phải kiện tụng pháp luật.

- Nên tránh làm những chuyện bao đồng, dễ vì thế mà đắc tội với kẻ tiểu nhân. Đừng tự tạo khó khăn cho mình. 

- Theo dân gian, vào năm phạm Thái Tuế thì mệnh chủ không nên kết hôn hoặc làm đám cưới để tránh điều không may mắn. Tuy nhiên ngày nay nhiều người cho rằng, chuyện kết hôn, tổ chức đám cưới trong năm phạm Thái Tuế chưa chắc đã là chuyện xấu. Nếu chọn được ngày giờ cát lợi là vẫn có thể tiến hành bình thường.

- Trong năm phạm Thái Tuế, mệnh chủ cũng không nên đến những nơi âm khí vượng như nơi hoang vắng, rừng sâu núi thẳm, bệnh viện, nhà xác, nghĩa địa… bởi khi này bản thân nguyên khí đang giảm sút, không đủ dương khí để chống chọi lại với âm khí.

- Không nên tham gia các hoạt động mạo hiểm, càng không được phóng nhanh vượt ẩu hay uống rượu lái xe, có thể dẫn đến tai ương khó ngờ. Nên chú tâm bảo dưỡng xe cộ để tránh những sự cố đáng tiếc.

Những con giáp được cho là phạm Thái Tuế năm Tân Sửu cần làm cách sau để thoát hạn - Ảnh 4.

Kim bài Tuế. Ảnh: PTTN.


Những việc nên làm với tuổi phạm Thái Tuế

Trong năm nay những người phạm Thái Tuế nên:

- Năng tham gia những chuyện vui như đám cưới, đám hỏi, đầy tháng, sinh nhật… cũng như nên hành thiện tích đức để giải bớt hung vận. Có thể đi nhổ răng, lấy máu khám sức khỏe hay hiến máu… để ngụ ý đã gặp họa huyết quang trong năm phạm Thái Tuế, giúp giảm bớt những tai ương có thể gặp.

- Con giáp phạm Thái Tuế luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực, tham gia những việc vui vẻ để nhận thêm những nguồn năng lượng tích cực.

- Những người năm nay gặp phải Hợp – Xung – Hình – Phá – Hại cần lưu tâm trong các quyết định, tránh nóng nảy, cẩn thận hơn trong công việc và đi lại.

Cách An Thái tuế

Tục lệ An Thái Tuế rất đơn giản. Muốn cúng An Thái Tuế thì trước hay sau tiết Xuân, lấy giấy màu hồng hay vàng viết lên dòng chữ như "Bản niên Thái Tuế Tinh Quân đáo thử (năm nay Thái Tuế Tinh Quân đến đây)"; "Bản niên Thái Tuế Tinh Quân thần vị (thần vị của Thái Tuế Tinh Quân năm nay)"; "Nhất tâm kính phụng Thái Tuế Tinh Quân (một lòng kính thờ Thái Tuế Tinh Quân)" dán trong nhà, hằng ngày dâng hương cầu khấn. Đến cuối năm, đem giấy đó ra đốt với ý nghĩa là "tiễn Thần lên Trời."

Những con giáp phạm Thái Tuế nên dùng Kim Bài Thái Tuế lưu niên mang theo bên mình để giảm đi những tai họa, hóa giải hung tai trong năm hạn, bình an. Kim bài Thái tuế có thể bỏ trong balô, túi xách, ví rất tiện. Cuối năm đốt đi và khấn lời tri ân cám ơn Kim Bài Thái Tuế đã bảo vệ mình cả năm qua.

Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên

(Nguồn: Công ty TNHH phong thủy Tam Nguyên)Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 lưu ý phong thủy quan trọng trước khi quyết định thuê nhà trọ

5 lưu ý phong thủy quan trọng trước khi quyết định thuê nhà trọ

Phong thủy - 17 phút trước

Thuê nhà đang là xu hướng phổ biến, nhưng thuê được căn hộ có phong thủy đẹp sẽ mang lại sự yên bình cho gia đình là điều không đơn giản.

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ độc đáo, thư giãn

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ độc đáo, thư giãn

Không gian sống - 1 giờ trước

Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo khi thiết kế, trang trí phòng ngủ cho gia đình.

Nhà đẹp chưa chắc đã tốt và bí quyết vàng mua nhà ở, căn hộ hợp phong thủy để cả nhà khỏe mạnh, hưng vượng, bình an

Nhà đẹp chưa chắc đã tốt và bí quyết vàng mua nhà ở, căn hộ hợp phong thủy để cả nhà khỏe mạnh, hưng vượng, bình an

- 13 giờ trước

GiadinhNet - Nhiều ngôi nhà, căn hộ chung cư thiết kế dựa trên bản vẽ có sẵn đôi khi gặp những lỗi phong thủy, thậm chí rất nghiêm trọng. Thế mới có tình trạng theo phong thủy nhà đẹp chưa chắc đã tốt, và có tiền ngoài chọn mua ngôi nhà đẹp, căn hộ tốt cần phải hợp phong thủy mới có sức khỏe, bình an, gia đạo, sự nghiệp hưng vượng...

Vợ chồng Tự Long dẫn con về quê thăm vườn, hé lộ khu bất động sản rộng mênh mông

Vợ chồng Tự Long dẫn con về quê thăm vườn, hé lộ khu bất động sản rộng mênh mông

Không gian sống - 14 giờ trước

Ít ai biết Tự Long đang sở hữu trong tay khối tài sản đáng mơ ước.

Cận cảnh phòng khách sạn hơn nửa tỷ đồng/đêm của David Beckham ở Qatar

Cận cảnh phòng khách sạn hơn nửa tỷ đồng/đêm của David Beckham ở Qatar

Không gian sống - 17 giờ trước

Sau gần 1 tuần lưu trú trong khách sạn 5 sao ở Qatar với giá gần 600 triệu đồng/đêm, David Beckham đã trả phòng khi bị nhiều người hâm mộ biết chỗ ở.

850 bộ thiệp cưới bằng tre độc đáo của Hoa hậu Ngọc Hân và bất ngờ với những đồ dùng gia đình bằng tre xinh đẹp mà rất tốt cho sức khỏe

850 bộ thiệp cưới bằng tre độc đáo của Hoa hậu Ngọc Hân và bất ngờ với những đồ dùng gia đình bằng tre xinh đẹp mà rất tốt cho sức khỏe

- 18 giờ trước

GiadinhNet - 850 bộ thiệp cưới độc đáo của Hoa hậu Ngọc Hân - Phú Đạt đang được gửi đến họ hàng, bạn bè... Bất ngờ hơn là từ đám hỏi của người nổi tiếng mới biết nhiều món đồ tre xinh đẹp đang phổ biến dần trong những ngôi nhà hiện đại.

Xem ngay ban thờ nhà bạn có phạm những đại kị sau không nếu làm ăn ế ẩm, tiền kiếm ra cũng khó giữ được

Xem ngay ban thờ nhà bạn có phạm những đại kị sau không nếu làm ăn ế ẩm, tiền kiếm ra cũng khó giữ được

- 22 giờ trước

GiadinhNet - Ban thờ quan trọng nhất với mọi nhà, là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên theo phong tục truyền thống. Master Phùng Phương chia sẻ về 4 vị trí phạm đại kị nếu đặt ban thờ ở đó, vì theo phong thủy sẽ khiến làm ăn, kinh doanh ế ẩm, dễ gặp họa phá tài, kiếm được nhiều thì cũng khó giữ được...

Ngày Tam nương: Ngày đặc biệt khiến nhiều người Việt không học mà vẫn nhớ như in rồi áp dụng vào cuộc sống thường nhật

Ngày Tam nương: Ngày đặc biệt khiến nhiều người Việt không học mà vẫn nhớ như in rồi áp dụng vào cuộc sống thường nhật

- 1 ngày trước

GiadinhNet - Theo quan niệm dân gian của người dân nhiều nước phương Đông, ngày Tam nương là ngày đặc biệt cần lưu tâm. Khi khởi sự làm một việc quan trọng, người Việt thường có tâm lý chọn ngày để vạn sự hanh thông. Quý độc giả hãy cùng chuyên trang Gia đình và Xã hội, Báo Sức khoẻ và Đời sống tìm hiểu về ngày Tam nương để cùng làm giàu thêm kiến thức về ngày "đặc biệt" này.

Nhà phố tân cổ điển 2 tầng thu hút mọi ánh nhìn với không gian sống sang trọng

Nhà phố tân cổ điển 2 tầng thu hút mọi ánh nhìn với không gian sống sang trọng

Không gian sống - 1 ngày trước

Phong cách tân cổ điển sẽ mang đến cho bạn một căn nhà với diện mạo mới, không chỉ sang trọng mà còn hiện đại, tinh tế.

Căn hộ 54m2 ấn tượng với ban công nối từ phòng khách sang phòng ngủ

Căn hộ 54m2 ấn tượng với ban công nối từ phòng khách sang phòng ngủ

- 1 ngày trước

Có khá nhiều lợi thế như sự vuông vắn hay ánh sáng ngập tràn, căn hộ 54m² được nhiều người yêu thích còn nhờ cách bố trí khu vực chức năng hợp lý, lựa chọn nội thất ấn tượng.

Top