Những quán ốc ngon nổi tiếng, nhất định bạn phải ghé khi đến Sài Gòn
GiadinhNet – Nếu như Hà Nội quanh đi quẩn lại chỉ có ốc luộc, ốc xào, thì ốc Sài Gòn lại "bạt ngàn" và hấp dẫn với hàng chục loại ốc khác nhau, được chế biến theo hàng trăm cách. Chua, cay, mặn, ngọt , nướng, xào, ướp... đủ cả.
Nếu ai đó hỏi đến Sài Gòn nên ăn gì thì ốc là một đặc sản không thể bỏ qua. Nhờ vào sự biến hóa tài tình trong cách chế biến và khéo léo của người Sài Gòn, các món ốc nhanh chóng trở thành một trong những món ăn chiếm được cảm tình của du khách.
Dưới đây là các địa điểm ốc ngon dành cho các tín đồ "sành" ốc, giúp bạn thỏa mãn tâm hồn ăn uống.
Ốc Tô - C128, Xóm Chiếu, phường 15, quận 4. Nhắc tới ốc ngon rẻ và đông ở Sài Gòn, không thể bỏ qua Ốc Tô - quán ốc "huyền thoại" của quận 4. Sở dĩ gọi là "Ốc tô" vì hầu hết các món hải sản như ốc, sò, nghêu ở quán này đều được đựng trong bát lớn với giá 50.000 đồng một tô.
Chính vì điều đó mà ốc Tô rất hút khách, bởi khi đi đông, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều so với việc từng đĩa ốc lẻ như thường thấy.
Menu ở đây không có quá nhiều món như các quán ốc thông thường, nhưng vì được chăm chút về phần gia vị và nấu nướng nên rất ngon và không gây nhàm chán. Có thể kể đến là nghêu hấp thái, sò huyết xào tỏi, cà na xào tỏi...
Ốc Như (đường Điện Biên Phủ, quận 3, TP HCM) còn được gọi là ốc ăn trưa. Tên gọi này xuất phát từ việc vài năm trước, quán chỉ bán từ 12-14h. Hiện quán đã bán đến tối. Nơi đây luôn tấp nập khách từ trưa đến tối. Quán phục vụ các loại hải sản tươi sống, bạn có thể tự tay lựa chọn cho đầu bếp chế biến. Các vị sốt ở đây thiên về ngọt, bạn có thể thử các món như ốc len xào dừa, ốc mỡ xào bơ, càng ghẹ và sò cũng rất ngon. Giá: 35.000-60.000 đồng/món. Ảnh: Ninheating, intofood.
Ốc Bà Cô Lốc Cốc. Địa chỉ: 222 Khánh Hội, phường 6, quận 4. Nếu bạn muốn thưởng thức ốc ngon, check-in trong nhà hàng sang trọng thì địa điểm này một gợi ý. Quán có không gian ấm cúng, sành điệu, mang lại cho thực khách cảm giác mới mẻ khi ăn món quen thuộc. Ảnh: Lequyet1286.
Không chỉ có những món ốc được chế biến theo đúng phong cách của người miền Nam, tại đây, bạn có thể thưởng thức các món ăn lạ miệng như Hàu sốt chanh dây, nghêu sốt cam, sò điệp nướng gừng hay đặc biệt là lẩu ốc nấu mơ hấp dẫn. Giá: 80.000-100.000 đồng/món. Ảnh: Xuyenvan, quang_chau_in_viet_nam.
Ốc Nho. Địa chỉ: Lê Quốc Hưng, quận 4. Nhắc đến các quán ốc ngon ở TP.HCM bạn không thể bỏ qua Ốc Nho, đây là điểm dừng chân yêu thích của nhiều bạn trẻ vào buổi chiều tối. Quán thu hút đông đảo thực khách bởi các món ốc tươi, hương vị lạ. Quán mở cửa từ 16h, bạn nên đến sớm để tránh hết bàn và chờ đợi lâu. Ảnh: Ansapsaigon, trangpinkyy.
Đến Ốc Nho, bạn có thể thưởng thức nhiều món ốc khác nhau, trong đó ốc hương hoàng kim, ốc móng tay né là hai siêu phẩm được thực khách lựa chọn nhiều nhất. Ảnh: Linhtrab, le201.
Ốc Vịnh Nhỏ nằm tại số 5 Thảo Điền, Phường Thảo Điền, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh. Thời gian phục vụ thường là 7h – 23h. Các loại ốc cũng như hải sản tại đây đều là hải sản loại một đã qua chọn lọc nên cực kì chất lượng. Vì thế mà giá thành của các món ăn cũng khá là cao hơn so với các quán ốc trong khu vực.
Ốc Quang Anh. Địa chỉ: Tô Hiến Thành, quận 10. Ốc Quang Anh được nhiều thực khách biết đến bởi nơi đây phục vụ nhiều loại hải sản tươi sống với giá mềm, thực khách không phải chờ lâu. Một số món tủ của quán như ốc móng tay xào tóp mỡ, tôm nướng, ốc tỏi nướng, nghêu hấp… mà thực khách nhất định phải thử khi đến đây. Giá: 40.000 đồng/món. Địa chỉ: Tô Hiến Thành, quận 10. Ảnh: Candykun107, thanhphuc0911.
Ốc Loan - 175/26, Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3. Nằm bên dưới chung cư Nguyễn Thiện Thuật sầm uất, ốc Loan từ lâu đã là địa điểm yêu thích của các tín đồ ốc.
Đầu tiên phải kể đến không gian ăn ốc thoáng đãng - bàn ghế kê sát ngoài trời, không bị bí bách trong không gian quán. Thứ hai chính là ốc ở đây rất đa dạng, nhiều phiên bản, nhiều mùi vị. Hải sản ở đây được nhập mới mỗi ngày nên bạn yên tâm về độ tươi sống.
Ốc Mắm sữa - 282/4A, Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, Bình Thạnh. Quán ốc ngon ở Sài Gòn thì bạn sẽ không thể không biết tới quán ốc Mắm Sữa. Vì sao gọi là ốc Mắm sữa? Vì nước mắm ở đây được pha thêm 1 chút bơ sữa béo béo, ngọt ngọt. Khi hòa quyện với mắm mặn thì cho ra một hương vị rất đặc biệt.
Quán nổi tiếng với món cồi sò điệp trứng cút hay món ốc khế rau muống,…cùng với hương vị đặc biệt thơm ngon cùng gia vị phù hợp sẽ cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời.
Châu Anh (th)
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 4 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.