Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nước chanh mà pha thế này thì ngon "đỉnh của tóp", mùa hè năm nay nhất định phải thử qua

Thứ hai, 19:00 31/05/2021 | Ăn

Nước chanh dứa ngọt ngào, có vị chua nhẹ và sẽ làm dịu cơn khát một cách hoàn hảo!

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Dứa 1/2 quả 

 2. Chanh 1 quả 

 3. Siro đường một ít (dứa đang mùa khá ngọt, bạn có thể bỏ qua siro cũng được) 

 4. Nước lạnh 200ml 5. Đá viên Vừa đủ

Các bước làm

1. Sơ  chế dứa 2. Xay  nước  dứa 3. Vắt nước cốt chanh 4. Pha nước chanh dứa

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Dứa 1/2 quả 2. Chanh 1 quả 3. Siro đường một ít (dứa đang mùa khá ngọt, bạn có thể bỏ qua siro cũng được) 4. Nước lạnh 200ml 5. Đá viên Vừa đủ

Nước chanh là món đồ uống không thể không nhắc đến vào mùa hè nhưng với một chút biến tấu sau đây bạn sẽ biến món nước có hương vị truyền thống, quen thuộc trở nên mới mẻ đặc sắc hơn và thích hợp để giải nhiệt trong một ngày nắng nóng. Chỉ cần 3 nguyên liệu và 5 phút là bạn đã có ly nước chanh dứa thơm lừng rồi.

Nước chanh mà pha thế này thì ngon đỉnh của tóp, mùa hè năm nay nhất định phải thử qua - Ảnh 2.

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA NƯỚC CHANH DỨA

Trong nước ép dứa có rất nhiều vitamin và khoáng chất, cụ thể, trong 237 ml nước ép dứa có chứa 130 Calo, 33 mg Canxi, 25 mg Vitamin C, 0.78 mg Sắt, và 30 mg Magie. Thật vậy, trong nước dứa có khá ít Calo, có nhiều nước và chất xơ, điều này sẽ làm cho bạn có cảm giác no và hạn chế được sự thèm ăn, chính vì vậy mà bạn có thể giảm cân một cách hiệu quả.

Không chỉ tốt cho sức khỏe, nước ép dứa còn giúp bạn trị mụn khá hiệu quả, phương pháp sử dụng nước ép dứa trị mụn đã được áp dụng và thành công bởi khá nhiều người. Và trong một nguyên cứu của các chuyên gia Philipines, những lợi ích của việc uống nước ép dứa đến hệ miễn dịch được thể hiện một cách rõ ràng ở đối tượng trẻ em. Trong nước ép dứa cũng có chứa Beta Carotene, có thể giúp chống ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết. Bên cạnh đó nước cốt chanh cũng cung cấp cho bạn một lượng vitamin C đáng kể nữa đấy.

Đồ uống mùa hè: Cách pha nước chanh dứa ngon

1

Sơ  chế dứa

Dứa mua về gọt vỏ, bỏ mắt, sau đó thái miếng nhỏ.

Nước chanh mà pha thế này thì ngon đỉnh của tóp, mùa hè năm nay nhất định phải thử qua - Ảnh 3.

2

Xay  nước  dứa

Cho dứa và 200ml nước lạnh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Nước chanh mà pha thế này thì ngon đỉnh của tóp, mùa hè năm nay nhất định phải thử qua - Ảnh 4.

3

Vắt nước cốt chanh

Chanh rửa sạch vỏ, dùng muối chà xát khắp mặt vỏ để loại bỏ bớt tinh dầu. Tinh dầu này sẽ khiến nước chanh bị đắng. Sau đó vắt lấy nước cốt.

4

Pha nước chanh dứa

Cho nước ép dứa vào bình, thêm đá viên, chanh, nước rồi khuấy đều. Sau đó thêm siro đường cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Thành phẩm nước chanh dứa

Bạn có thể thái vài lát chanh mỏng, lót vào phần thành cốc để trang trí cho đẹp. Sau đó đổ nước chanh dứa vào và thưởng thức ngay lập tức. Nước chanh dứa thơm ngon và vô cùng sảng khoái.

Nước chanh mà pha thế này thì ngon đỉnh của tóp, mùa hè năm nay nhất định phải thử qua - Ảnh 5.

Lưu ý:

Bạn có thể sử dụng dứa đông lạnh để thay cho dứa tươi, lúc này bạn không cần dùng đá viên nữa vì dứa đã lạnh sẵn rồi.

Có thể kiểm tra độ ngọt của dứa để cân đối với lượng đường pha nước chanh dứa. Nhiều người không thích quá ngọt và thông thường dứa cũng khá là ngọt rồi.

Nước chanh dứa nên được uống ngay sau khi làm xong để đảm bảo độ thơm, tươi ngon của thức uống nhé!

Chúc bạn thành công với cách pha nước chanh dứa này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Ăn - 51 phút trước

Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 4 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 15 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Top