Phụ nữ mang thai
Phụ nữ mang thai có nên dùng thực phẩm chức năng ?
Sống khỏePhụ nữ mang thai phải thật cẩn trọng, khi quyết định dùng bất cứ một loại thuốc nào cũng phải xem xét thấu đáo, cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.
Cách giảm độc tố trong cà muối bạn hay ăn hàng ngày
Sống khỏeGiadinhNet - Cà pháo muối là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, khi ăn món này cần phải biết những độc tố có trong cà muối để tránh.
Bà bầu tắm thế nào cho đúng cách?
Dân số và phát triểnGiadinhNet - Không được tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh, không ngâm mình quá lâu trong nước, hạn chế sử dụng các dung dịch có chất tẩy mạnh để vệ sinh vùng kín hàng ngày… là những điều các bà bầu cần biết để bảo vệ sức khỏe của mình và đảm bảo sự phát triển bình thường của thai nhi trong bụng.
Sinh mổ nhiều - nguy cơ nhau cài răng lược càng cao
Dân số và phát triểnGiadinhNet - Thời gian qua, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã nỗ lực cấp cứu nhiều trường hợp sản bệnh nguy kịch,trong đó có các ca nhau cài răng lược, cứu sống được mẹ và bé đem lại niềm vui cho các cặp vợ chồng.
Khi nào không nên ăn gừng
Sống khỏePhụ nữ mang thai, người bị bệnh về máu, tiểu đường, cao huyết áp... ăn gừng sẽ không tốt cho sức khỏe mà nên thay thế bằng tiêu.
Bị nấm khi mang thai, dùng thuốc có ảnh hưởng đến thai nhi không?
Sống khỏeTôi năm nay 26 tuổi, mang thai con đầu lòng được 32 tuần. Khi mang thai tôi bị ngứa vùng kín, đi khám thì bác sĩ kết luận bị nấm và kê thuốc để uống và đặt âm đạo.
Những nơi bà bầu rất không nên tới khi mang thai
Sống khỏeGiadinhNet - Có những nơi bà bầu cần đặc biệt lưu ý là không nên đặt chân đến bởi nó có thể gây hại cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi.
Ai không nên ăn cua đồng?
Sống khỏeCác đối tượng không nên ăn cua đồng gồm: phụ nữ có thai, người bị dị ứng, người mắc cảm lạnh, tiêu chảy, người có bệnh huyết áp cao...
Những sai lầm cần tránh khi ăn quả nhãn
Sống khỏeGiadinhNet - Phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nên ăn nhiều nhãn nhưng đối với phụ nữ sau sinh và cho con bú ăn nhãn lại rât tốt.
10 thực phẩm chết người tiềm ẩn trong căn bếp nhà bạn
Sống khỏeChất độc nguy hiểm có thể “ẩn mình” trong những thực phẩm được xem là ngon miệng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn ăn hàng ngày.
“Cho con khởi đầu tốt đẹp” – Đồng hành cùng mẹ bầu chăm sóc thai kỳ
Sống khỏeGiadinhNet - “Làm thế nào để chuẩn bị cho thai kỳ một cách tốt nhất?”/ “Ăn gì trong 40 tuần thai để mẹ khỏe, con thông minh?”...và vô số những thắc mắc khác luôn là nỗi băn khoăn của các ông bố, bà mẹ tương lai.
Thực phẩm hết hạn sử dụng không có nghĩa là hỏng!
Sống khỏeGiadinhNet – Mỗi khi cầm thực phẩm lên, nếu xem thấy nhãn hàng hết hạn sử dụng, hầu hết chị em thường bỏ đi bởi sợ không an toàn cho sức khỏe. Trong khi những thông số này thực tế không liên quan đến rủi ro thực phẩm bị nhiễm độc hay các loại bệnh truyền qua thực phẩm.
Xế hộp tông thai phụ 9X gục trên lề đường
Xã hộiÔtô con chạy cùng chiều tông trúng thai phụ 9X khiến nạn nhân bị hất tung lên lề đường, ngất xỉu tại chỗ.
Tác hại khôn lường khi uống nước mía giải khát
Sống khỏeGiadinhNet - Nước mía là thức uống mát bổ được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đó không phải là một sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe của bạn.
Cách tránh thai kỳ quặc đến bật cười của người xưa
Dân số và phát triểnCách tránh thai kỳ quặc bằng thủy ngân, nước tiểu chó sói, mật ong... được người xưa ưa chuộng.
6 loại trái cây bà bầu cần tránh
Sống khỏeTheo Boldsky, dứa rất giàu bromelain có thể làm mềm tử cung, gây chuyển dạ sớm. Trong 3 tháng đầu, bà bầu tuyệt đối không nên ăn dứa hoặc nước ép dứa để tránh sẩy thai, tiêu chảy hoặc dị ứng.
6 loại đồ uống bà bầu cần tránh xa
Sống khỏeMột số loại đồ uống chứa các chất gây hại cho thai nhi mà mẹ bầu cần phải thận trọng khi lựa chọn để thưởng thức.