Phụ nữ mang thai
Phụ nữ mang thai cần phòng tránh bệnh răng miệng
Dân số và phát triểnSự thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ mang thai kết hợp với một số yếu tố thuận lợi khác gây ra các vấn đề về răng miệng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ và thai nhi, vì vậy vấn đề này cần được đặc biệt quan tâm.
Điều thai phụ không được quên khi đi khám
Dân số và phát triểnGiadinhNet - Các chuyên gia khuyến cáo, viêm nhiễm phụ khoa không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, đời sống vợ chồng mà còn tiềm ẩn nguy cơ sẩy thai và sinh non ở những phụ nữ mang thai. Vì vậy, chị em cần phát hiện và điều trị kịp thời tại các cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.
Dark Chocolate tốt cho phụ nữ mang thai, sinh con hay cười và thông minh
Sống khỏeTheo một nghiên cứu khoa học mới đây, phụ nữ mang thai ăn Dark Chocolate và các sản phẩm dinh dưỡng có thành phần Dark Chocolate sinh ra em bé hạnh phúc, hay cười và thông minh. Cùng nghe PGS. BS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chia sẻ thêm về thông tin thú vị này nhé
Điều gì xảy ra với cơ thể phụ nữ khi mang thai?
Dân số và phát triểnCơ thể phụ nữ có rất nhiều thay đổi ngay từ những tuần đầu của thai kỳ cho tới sau khi sinh con.
Khắc phục chứng nôn ói, chán ăn khi mang thai
Sống khỏeGiadinhNet - Vợ tôi có bầu 6 tuần nhưng sụt gần 2kg so với khi chưa mang bầu. Từ khi phát hiện có bầu, vợ tôi luôn mệt mỏi, nôn ói, không chịu ăn uống gì, đặc biệt là bữa sáng. Ăn gì cũng phải bịt mũi rồi vội vàng cho vào miệng nhưng nhiều lúc vẫn nôn hết. Mong chuyên mục tư vấn có cách nào khắc phục được chứng nôn ói, chán ăn của vợ tôi? Vợ tôi sụt kí khi mang bầu có sao không?
Phụ nữ mang thai mắc quai bị: Có thể nguy hiểm cả mẹ lẫn con nếu phòng tránh không đúng cách
Sống khỏeGiadinhNet - Quai bị là bệnh truyền nhiễm thông thường nhưng lại khá nguy hiểm đối với bà bầu. Bà bầu mắc bệnh vào bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ cũng đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của thai nhi. Dưới đây là lời khuyên từ chuyên gia khi bạn mang thai không may mắc quai bị.
Thực hư thông tin bà bầu dùng cam thảo sẽ dễ sẩy thai
Dân số và phát triểnGiadinhNet - Cam thảo là một vị thuốc rất thông dụng trong Đông y và Tây y. Cam thảo có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ tỳ vị, nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc, điều hòa các vị thuốc. Ngoài ra, nó còn được dùng để chế biến bánh kẹo và làm nước uống. Tuy nhiên gần đây, thông tin phụ nữ đang trong giai đoạn thai kỳ nếu sử dụng cam thảo sẽ có nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non khiến nhiều người lo lắng. Thực hư việc này ra sao?
Bà bầu, trẻ nhỏ chơi Tết xa nhà nên biết điều này
Sống khỏeGiadinhNet - Các bác sỹ cho biết vào dịp Tết Nguyên đán, lượng người nhập viện vẫn tăng cao, đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Nguyên nhân một phần là do việc ăn uống thiếu khoa học trong những ngày nghỉ lễ, phần còn lại là do nhiều người phải di chuyển xa (về quê hoặc đi du lịch) trong kỳ nghỉ Tết. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo, dịp nghỉ Tết, mọi người cần đặc biệt chú ý trong sinh hoạt hàng ngày để tránh gây hại đến sức khỏe.
Trẻ nhiễm lạnh “oan” do sai lầm của bố mẹ
Sống khỏeGiadinhNet - Theo các bác sĩ Nhi khoa, thời tiết chuyển lạnh, độ ẩm trong không khí tăng cao tạo điều kiện thuận lợi cho virus, vi khuẩn gây bệnh phát triển. Yếu tố này kết hợp với hệ thống miễn dịch chưa hoàn chỉnh, khiến trẻ dễ mắc bệnh cảm lạnh. Tuy nhiên, có nhiều trẻ bị nhiễm lạnh “oan” do sai lầm của bố mẹ.
Zika có thể gây nên tình trạng yếu cơ và liệt
Y tếGiadinhNet - Ngày 3/11, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho biết, đã ghi nhận thêm 3 ca nhiễm virus Zika, nâng tổng số ca mắc trên toàn thành phố lên 20 ca.
7 dấu hiệu bất thường phụ nữ mang thai không thể bỏ qua
Dân số và phát triểnChảy máu, nôn bất thường, cúm, đau đầu hay rò rỉ nước tiểu là những dấu hiệu bất thường có thể xảy ra trong thai kỳ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.
Phụ nữ mang thai cần tránh những chất này
Sống khỏeGiadinhNet - Thời kỳ mang thai, cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi, sức đề kháng yếu hơn và rất nhạy cảm với môi trường bên ngoài.
Uống gì trước khi có thai để con ít nguy cơ dị tật?
Sống khỏeGiadinhNet - Tôi mới cưới chồng và có dự định sinh con. Tôi nghe nói, muốn con ít nguy cơ dị tật thì uống bổ sung acid folic trước khi có thai vài tháng. Mong chuyên mục tư vấn có đúng như vậy không? Nếu đúng thì cần uống với liều lượng như thế nào? Xin cảm ơn!
Cứ 3 phụ nữ Việt mang thai, lại có hơn 1 người thiếu máu
Y tếGiadinhNet – Có tới 80% phụ nữ Việt khi mang thai thiếu kẽm; cứ 3 đứa trẻ lại có 1 cháu thấp còi.
Bí quyết để trẻ cứng cáp, thông minh
Sống khỏeGiadinhNet - Sau khi “vượt cạn”thành công, được ôm em bé vào lòng, ngắm nhìn con miệt mài bú mẹ là niềm hạnh phúc vô bờ của người phụ nữ. Hầu như, người mẹ nào cũng muốn truyền hết tình mẫu tử thiêng liêng qua dòng sữa ngọt ngào, để con từng giây phút lớn lên, cứng cáp trong vòng tay yêu thương...
Phụ nữ mắc loại bệnh nào thì không nên mang thai?
Sống khỏeGiadinhNet - Làm mẹ là thiên chức và cũng là mong muốn của hầu hết phụ nữ. Vậy nhưng cũng có những trường hợp cố mang thai lại có nguy cơ nguy hiểm tới tính mạng của cả mẹ và con mà chị em nên tránh.
Khi ăn mướp đắng cần tránh những điều sau đây
Sống khỏeGiadinhNet - Phụ nữ mang thai ăn mướp đắng có thể dẫn đến tình trạng nguy hiểm như gây co thắt tử cung, xuất huyết và làm hư thai…