Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quán ốc bình dân đúng kiểu Hà Nội ở Hồ Tây

Thứ sáu, 09:08 10/07/2015 | Ăn

Chấm con ốc béo mập thơm mùi sả vào nước mắm được pha chua cay đúng điệu, bạn sẽ cảm nhận nhiều điều thú vị khi thưởng thức các món ốc ven Hồ Tây.

Ăn ốc ở Hà Nội vào mùa đông hay mùa hè đều có những nét thi vị riêng. Người mê ăn ốc đúng vị Hà Nội vào mùa hè thường tìm đến cửa hàng tại ven đường Hồ Tây để vừa xuýt xoa trước các món ốc nóng hổi, vừa được tận hưởng những con gió mùa hè mát lành.

polyad
Với 40.000 đồng, bạn sẽ có một bát ốc luộc béo ngậy dành cho 2 người.

 

Để thưởng thức một bữa ốc ngon, địa điểm ngồi ăn cũng rất quan trọng. Quán được nhiều thực khách yêu thích bởi sự khang trang, sạch sẽ. Cửa hàng có 2 tầng cho thực khách tha hồ lựa chọn vị trí. Ngoài ra, quán còn có lợi thế vỉa hè rộng rãi để mọi người vừa ngồi ăn vừa đón gió bên Hồ Tây.

Bên cạnh món ốc mít luộc béo ngậy, tươi ngon kèm sung muối vàng ruộm, ăn ốc mà bỏ qua sung muối thì hương vị món ăn bị giảm một nửa. Mếng sung vàng rụm, chua giòn, ăn vào ngon tê đầu lưỡi khiến nhiều thực khách mê mẩn. Quán có thực đơn đa dạng từ ốc xào me, xào dừa, ngao hấp, sò nướng mỡ hành, cho đến ghẹ, cua, tôm và các loại đồ ăn vặt như khoai tây, khoai lang chiên, nem chua rán...

Quý khách tới với Tửu quán sẽ không quên được mùi vị nước chấm và sung muối được chế biến theo cách thức riêng.
Khách tới với Tửu Quán sẽ không quên được mùi vị nước chấm và sung muối chế biến theo cách thức riêng.

 

Ăn xong một bát ốc luộc, dù vẫn thòm thèm, nhưng bạn cũng đừng quên để bụng để thưởng thức thêm đĩa ốc xào me dừa. Ốc xào me, dừa thơm thơm, chua chua hòa quyện với vị ngậy ngậy của loại nước sốt được làm theo công thức riêng của quán.

Quán không dùng loại ốc nhỏ, mà dùng loại ốc to chắc con, ngọt thịt để chế biến. Con ốc béo tròn, ướp mình trong thứ nước sốt độc đáo, khiến cho bạn ăn một miếng lại muốn ăn tiếp miếng thứ hai, thứ ba... Nếu thích ăn ốc theo kiểu Sài Gòn, bạn cũng có thể thử ốc xào cay, chiên bơ tỏi được làm theo đúng phong vị miền Nam.

Bên cạnh ốc, các loại hải sản tôm, cua, ghẹ, hàu, ngao cũng được nhiều khách hàng ưa thích bởi các loại hải sản ở đây luôn tươi ngon, chắc thịt. Chủ quán vui tính sẽ phục vụ theo yêu cầu của từng thực khách: từ các món hấp, luộc cho đến nướng than thơm lừng.

Oc-N_1436425694.jpg
Các loại đồ chiên ở đây được làm kỳ công và không ngấy mỡ.

 

Trong lúc chờ ốc, bạn có thể thử nhấm nháp đĩa khoang lang chiên hay nem chua rán giòn rụm. Các loại đồ chiên ở đây không ngấy mỡ. Vị béo béo, bùi bùi, thơm thơm lưu lại trong khoang miệng ngay cả sau khi ăn không kém phần thú vị.

Ngoài ra, điểm cộng của quán là thái độ phục vụ nhiệt tình, niềm nở ở cả chủ quán và nhân viên.

Địa chỉ: 133 Trích Sài (đường ven Hồ Tây cũ), Hà Nội

Theo Thư Kỳ/VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm bánh khoai lang rán siêu ngon

Cách làm bánh khoai lang rán siêu ngon

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

Ngoài cách luộc, nướng hay chiên, bạn có thể dùng khoai lang để làm những chiếc bánh thơm ngon và bổ dưỡng; bánh khoai lang rán rất hợp với ngày mát trời.

Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi

Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Thịt ba chỉ chiên nước mắm là món ăn không quá lạ lẫm với người Việt chúng ta nhưng nếu thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba chỉ chiên nước mắm giòn tan thì đảm bảo cả gia đình ăn sẽ rất ngon miệng.

Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Làm sao để chuẩn bị được một bữa ăn dinh dưỡng nhưng tiết kiệm là bài toán khó đối với các bà nội trợ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết thêm về một số món ăn được làm từ nguyên liệu dễ kiếm mà lại tiết kiệm chi phí.

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

Tìm hiểu cách xử lý mướp đắng để giảm vị khó ăn và thưởng thức món ăn ngon hơn.

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Một trong những tác dụng to lớn mà quả này mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để nấu mà đảm bảo ngon tuyệt!

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.

Top