Quán ốc bình dân đúng kiểu Hà Nội ở Hồ Tây
Chấm con ốc béo mập thơm mùi sả vào nước mắm được pha chua cay đúng điệu, bạn sẽ cảm nhận nhiều điều thú vị khi thưởng thức các món ốc ven Hồ Tây.
Ăn ốc ở Hà Nội vào mùa đông hay mùa hè đều có những nét thi vị riêng. Người mê ăn ốc đúng vị Hà Nội vào mùa hè thường tìm đến cửa hàng tại ven đường Hồ Tây để vừa xuýt xoa trước các món ốc nóng hổi, vừa được tận hưởng những con gió mùa hè mát lành.
Để thưởng thức một bữa ốc ngon, địa điểm ngồi ăn cũng rất quan trọng. Quán được nhiều thực khách yêu thích bởi sự khang trang, sạch sẽ. Cửa hàng có 2 tầng cho thực khách tha hồ lựa chọn vị trí. Ngoài ra, quán còn có lợi thế vỉa hè rộng rãi để mọi người vừa ngồi ăn vừa đón gió bên Hồ Tây.
Bên cạnh món ốc mít luộc béo ngậy, tươi ngon kèm sung muối vàng ruộm, ăn ốc mà bỏ qua sung muối thì hương vị món ăn bị giảm một nửa. Mếng sung vàng rụm, chua giòn, ăn vào ngon tê đầu lưỡi khiến nhiều thực khách mê mẩn. Quán có thực đơn đa dạng từ ốc xào me, xào dừa, ngao hấp, sò nướng mỡ hành, cho đến ghẹ, cua, tôm và các loại đồ ăn vặt như khoai tây, khoai lang chiên, nem chua rán...
Ăn xong một bát ốc luộc, dù vẫn thòm thèm, nhưng bạn cũng đừng quên để bụng để thưởng thức thêm đĩa ốc xào me dừa. Ốc xào me, dừa thơm thơm, chua chua hòa quyện với vị ngậy ngậy của loại nước sốt được làm theo công thức riêng của quán.
Quán không dùng loại ốc nhỏ, mà dùng loại ốc to chắc con, ngọt thịt để chế biến. Con ốc béo tròn, ướp mình trong thứ nước sốt độc đáo, khiến cho bạn ăn một miếng lại muốn ăn tiếp miếng thứ hai, thứ ba... Nếu thích ăn ốc theo kiểu Sài Gòn, bạn cũng có thể thử ốc xào cay, chiên bơ tỏi được làm theo đúng phong vị miền Nam.
Bên cạnh ốc, các loại hải sản tôm, cua, ghẹ, hàu, ngao cũng được nhiều khách hàng ưa thích bởi các loại hải sản ở đây luôn tươi ngon, chắc thịt. Chủ quán vui tính sẽ phục vụ theo yêu cầu của từng thực khách: từ các món hấp, luộc cho đến nướng than thơm lừng.
Trong lúc chờ ốc, bạn có thể thử nhấm nháp đĩa khoang lang chiên hay nem chua rán giòn rụm. Các loại đồ chiên ở đây không ngấy mỡ. Vị béo béo, bùi bùi, thơm thơm lưu lại trong khoang miệng ngay cả sau khi ăn không kém phần thú vị.
Ngoài ra, điểm cộng của quán là thái độ phục vụ nhiệt tình, niềm nở ở cả chủ quán và nhân viên.
Địa chỉ: 133 Trích Sài (đường ven Hồ Tây cũ), Hà Nội
Theo Thư Kỳ/VnExpress
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 3 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 23 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.