Quán phở bò sốt vang hơn 20 năm ở Hà Nội, ngày bán 400 bát
Với thịt bò mềm tan, nước dùng sánh quyện, phở bò sốt vang không chỉ là một món ăn mà còn là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Quán “Phở Thụ” (Đống Đa, Hà Nội) là một trong những điểm đến quen thuộc của nhiều thực khách yêu thích món phở bò sốt vang.
Ông Hoàng Văn Thụ (Đống Đa, Hà Nội) - chủ quán, có hơn 20 năm kinh nghiệm nấu phở.
“Gia đình tôi vốn có truyền thống theo nghề bếp nên tôi cũng học hỏi được ít nhiều. Hơn nữa, trước đây tôi có từng học nấu ăn với người Hoa tại một nhà hàng ở TPHCM nên cũng có kinh nghiệm nấu nướng nhất định”, chủ quán chia sẻ.
Chủ quán cho biết, mỗi ngày trung bình quán bán được từ 300 - 400 bát phở, trong đó đắt khách nhất vẫn là phở bò sốt vang.
Để có một bát phở bò sốt vang ngon quan trọng nhất ở nguyên liệu thịt bò, thịt bò phải thật tươi ngon. Phần thịt dùng để nấu phở bò sốt vang là thịt bò nạm. Đây là phần thịt đan xen cả thịt nạc và gân nên có độ mềm dai vừa phải.
Theo chủ quán, để nấu được phở bò sốt vang cần dùng tới hơn 8 loại vị thuốc Bắc, gồm có hoa hồi, quế, thảo quả... rượu vang đỏ và cà chua.
Chị Trần Thu Trà (Cầu Giấy, Hà Nội), thực khách, có cơ hội thưởng thức phở bò sốt vang tại quán phở trên phố Chùa Láng, đoạn gần hồ Láng.
“Phở bò sốt vang ở đây khá vừa khẩu vị của tôi. Thịt bò mềm tan, sợi phở dai mềm, nước dùng dậy vị sốt vang. Lần sau tôi sẽ dẫn cả bạn bè qua quán để thử nhiều loại phở ở đây nữa” - chị Thu Trà chia sẻ.
Anh Lê Quyết Thắng (Đống Đa, Hà Nội) - một thực khách khác, cho biết: “Tôi đã ăn phở ở đây cũng vài lần, thấy giá cả phải chăng, phở cũng rất vừa miệng. Mỗi lần tới quán tôi thường gọi một bát phở bò sốt vang hoặc phở nạm gầu. Phần nước dùng phở bò sốt vang ở đây rất đậm đà”.
Ngoài món phở bò sốt vang quán còn phục vụ đa dạng các món như phở bò tái, phở bò chín, phở tái gầu, phở nạm gầu, phở tái lăn, phở tái bắp, phở bắp gầu... Giá cả dao động từ 35.000 - 50.000 đồng/bát. Mỗi ngày quán dùng tới hơn 30kg thịt bò và hơn 60kg bánh phở.
Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn giúp bổ phổi, thông khí huyết
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcChè bột nếp cơm rượu là bí quyết dưỡng nhan đặc biệt cho chị em phụ nữ trong mùa thu.
Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcTìm hiểu cách khử mùi tanh khi nấu cá để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn
Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà nào cũng có
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcBằng cách tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp như muối, baking soda, giấm, dầu ăn..., bạn có thể làm mềm thịt bò một cách hiệu quả.
Loại củ ví ‘nhân sâm mùa đông’ hỗ trợ ngừa ung thư, tốt cho người tiểu đường bán đầy chợ Việt: Vị ngọt thanh mát dễ ăn
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH – Loại củ này ngoài khả năng hỗ trợ phòng chống ung thư còn rất tốt với người bệnh tiểu đường.
'Vua giải độc' trong số các loại rau, đem nấu 2 món ngon giúp giải độc, bảo vệ gan và giữ ẩm cho ruột
Ẩm thực 360 - 21 giờ trước2 món ngon từ loại rau được mệnh danh là "vua giải độc" này bạn có thể dễ dàng làm được tại nhà, ăn lại rất ngon!
Cách làm bắp rang bơ - bỏng ngô bằng nồi chiên không dầu, giòn rụm, ngọt béo và thơm lừng
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Chỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
Loại quả tráng miệng được coi là ‘vua dưỡng thận’, đem chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Loại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhanh gọn mà ngon
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcĐể có bữa tối nhanh gọn mà ngon bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối 3 món dễ làm dưới đây.
Mách bà nội trợ mẹo đơn giản thái hành không bị cay mắt
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMặc dù hành tây rất bổ dưỡng và ngon miệng nhưng việc cắt nhỏ chúng khi nấu có thể khiến bạn nản lòng.
Rau xanh tăng giá sau lũ, nhiều người chuyển ăn loại rau rẻ, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư này
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Nhật Bản, những nghiên cứu từ năm 1992 đã chỉ ra việc ăn loại nấm này ít nhất 3 lần/tuần có thể giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày đến 44%.
Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá
Mẹo nấu nướngTìm hiểu cách khử mùi tanh khi nấu cá để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn