Rán cá không bị cong, không bắn 1 giọt dầu, không sát chảo chị em nào cũng cần biết
GiadinhNet - Nếu rán cá nguyên con chị em thường gặp phải tình huống khá hài hước là con cá cong lên trông rất buồn cười. Không những vậy, cá còn không được vàng đều và dầu thì bắn tứ tung. Hóa ra cách khắc phục lại vô cùng đơn giản.
Cá thường cong lên khi cho vào chảo
Mới đây, một nam thanh niên đã đăng một dòng trạng thái "Làm sao để nó thẳng ra bây giờ" kèm với tấm ảnh con cá rán uốn cong làm người xem không khỏi cười bò.
Khi thấy câu hỏi cầu cứu hài hước từ chàng trai, nhiều người đã hào hứng vào cứu nguy. Nhưng cũng không ít bình luận bá đạo như: "Bị cong rồi, bó bột cho thẳng lại", "Khó gì đâu, mua cái chảo cong ý" hay những lời tư vấn tỉnh bơ như "Bạn ngồi lên cho nó thẳng ra".
Nhưng hóa ra, trong những lời gợi ý tưởng như trêu đùa đó lại chính là mẹo để làm cá không bị cong, không bắn dầu khi rán. Đó là sử dụng bột để rán cá.
Thả 1 thìa bột ngô vào chảo dầu khi rán
Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Đỗ Thanh Thủy đã chia sẻ cách rán cá bất bại mà không sợ bắn dầu, cá không cong. Đó chính là bỏ một thìa bột ngô vào dầu sôi vào khuấy. Chị Thủy hài hước: "Khi đó cá tưởng lầm là thính nên chịu nằm im và đớp lia lịa. Đây là mẹo rán cá mà mình đã thử, rất đơn giản, không bắn 1 giọt dầu nào ra ngoài, cá lại giòn thơm, rán cá một cách thư giãn luôn các bạn ạ.".
Khía vài đường lên thân cá
Ngoài ra, khi rán cá, lưu ý bạn phải đợi cho mặt cá rán vàng rồi mới lật, như vậy cá sẽ không bị nát. Bên cạnh đó, trước khi rán bạn khía vài đường lên con cá, cá sẽ dễ thấm gia vị khi ướp và khi chiên sẽ được giòn hơn, không bị cong khi rán.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Những mẹo hay với trứng ít người biết
Ăn - 4 ngày trướcBạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?
1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?
Ăn - 5 ngày trướcThực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.
Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi
Ăn - 5 ngày trướcViệc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.
Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.
Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.
Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcCẩn trọng khi sử dụng lò vi sóng, những thực phẩm bạn không nên hâm nóng để bảo vệ sức khỏe và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.
Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon
Mẹo nấu nướngGĐXH - Loại rau này được cho là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.