Hà Nội
23°C / 22-25°C

Rán mỡ lợn, nhiều người làm sai ngay bước đầu, đầu bếp mách cách nấu để cả năm không hôi

Thứ bảy, 07:34 06/11/2021 | Ăn

Cứ nghĩ rán mỡ lợn đơn giản nhưng thực sự cũng cần có bí quyết mới khiến mỡ trắng tinh, thơm nức, để lâu không hỏng.

Mỡ lợn được coi là một trong những loại gia vị giúp món ăn ngon hơn. Đặc biệt mỡ lợn dùng để xào rau rất thơm. Hiện tại, vẫn có rất nhiều người sử dụng thêm mỡ lợn để chế biến. Tuy nhiên họ lại thắc mắc rằng vì sao mình rán mỡ không trắng, thậm chí có mùi kém thơm.

Rán mỡ lợn, nhiều người làm sai ngay bước đầu, đầu bếp mách cách nấu để cả năm không hôi - Ảnh 1.

Đầu bếp mách, đó là do người nấu đã thực hiện sai ngay từ bước đầu, vậy đó là bước nào, các bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé!

Chuẩn bị:

3 lạng mỡ lợn, vài lát gừng, 1 bát con nước

Cách làm:

Khi rán mỡ nên chọn những miếng mỡ dày sẽ vừa thơm và ra được nhiều mỡ hơn. Mỡ mua về đem rửa sạch hai lần với nước để trôi đi hết các tạp chất hay bụi bẩn trên bề mặt miếng mỡ.

Dùng dao sắc thái mỡ thành các miếng đều nhau. Nếu muốn rán nhanh bạn có thể thái nhỏ hơn một chút.

Rán mỡ lợn, nhiều người làm sai ngay bước đầu, đầu bếp mách cách nấu để cả năm không hôi - Ảnh 2.

Có nhiều người sau khi thái xong sẽ cho ngay mỡ vào nồi rán luôn nhưng bước này hoàn toàn sai lầm. Việc cho mỡ vào rán luôn khiến mỡ rất dễ bị cháy sém, dính chảo làm mỡ vàng, không trong, lúc đặc lại sẽ không có màu trắng đẹp mắt. Do đó, chúng ta cần nhớ, điều đầu tiên cần làm là cho một bát nước sạch vào nồi sau đó cho mỡ đã thái vào. Bạn đừng lo việc cho nước vào sẽ gây bắn mỡ khi rán nhé. Nước cũng sẽ hay hơi hết trong khi rán. Chính việc cho nước ngay từ đầu này sẽ khiến mỡ vừa trắng, thơm hơn lại không bắn mỡ ra trong quá trình rán.

Rán mỡ lợn, nhiều người làm sai ngay bước đầu, đầu bếp mách cách nấu để cả năm không hôi - Ảnh 3.

Bật bếp, đun trên lửa lớn trước, sau khi nước và mỡ sôi lên thì hạ xuống lửa vừa, cho gừng thái sợi và xíu muối vào, khuấy đều. Thỉnh thoảng khuấy để mỡ được rán đồng đều nhau. Gừng giúp mỡ thơm hơn đồng thời nó và muối khiến thời hạn sử của mỡ sau khi được tăng lên.

Trong quá trình sôi mỡ sẽ teo dần và mỡ nước tứa ra càng nhiều. Khi miếng mỡ teo lại thành tóp có màu hơi vàng thì có thể tắt bếp. Bạn có thể dùng nhiệt còn lại trong chảo mỡ làm mỡ teo hoàn toàn sau đó dùng vợt vớt tóp mỡ ra, dùng thìa ấn nhẹ vào tóp khiến mỡ còn lại trong tóp chảy xuống.

Rán mỡ lợn, nhiều người làm sai ngay bước đầu, đầu bếp mách cách nấu để cả năm không hôi - Ảnh 4.

Để tóp riêng ra một bát rồi dùng để rang cơm, xào rau hoặc tẩm chua cay mặn ngọt... tùy thích.

Tóp mỡ đã nguội thì đổ vào lọ thủy tinh sạch đã được tiệt trùng. Không đổ mỡ vào lọ nhựa tránh trường hợp chẳng may mỡ vẫn còn nóng làm chảy nhựa, gây ngộ độc. Khi đổ mỡ vào lọ nên đổ từ từ để gạn lại phần sém vàng lợn cợn dưới đáy nồi để mỡ trắng hơn.

Rán mỡ lợn, nhiều người làm sai ngay bước đầu, đầu bếp mách cách nấu để cả năm không hôi - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

12 điều khiến bạn cảm thấy hối tiếc vì không biết sớm hơn12 điều khiến bạn cảm thấy hối tiếc vì không biết sớm hơn

GiadinhNet - Những điều sau được đúc kết từ các đầu bếp có nhiều kinh nghiệm. Nếu biết sớm hơn, công việc bếp núc của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

Ngỡ ngàng khi đất nước nhiều người muốn tới lại có những món ăn rất nhàm chán Ngỡ ngàng khi đất nước nhiều người muốn tới lại có những món ăn rất nhàm chán

GiadinhNet - Nhìn chung ẩm thực cổ truyền của Anh thường là các món ăn nặng và giàu chất béo nên ở bên ngoài nước Anh nó thường mang tiếng là khó tiêu và nhàm chán. Nhưng mặt khác, vẫn có một số món ăn lôi cuốn, như món thịt cừu với nước chấm bạc hà, vì sự kết hợp khá lạ giữa các khẩu vị hoàn toàn khác biệt.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Ăn - 16 giờ trước

Nhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.

Nhớ cơm trắng muối vừng

Nhớ cơm trắng muối vừng

Ăn - 22 giờ trước

Tôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 1 ngày trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 1 ngày trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Top