Rau cải chíp mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, đến người ghét ăn rau cũng phải mê!
Đừng chỉ thả rau cải chíp vào nồi nước sôi rồi luộc chín, chỉ cần thêm 1 bước là có ngay đĩa rau đẹp mắt mà lại ngon xuất sắc.
- 1. Sơ chế các nguyên liệu
- 2. Luộc rau cải
- 3. Làm sốt nấm thịt
- 4. Hoàn thành món rau cải chíp sốt nấm - thịt
- 1. Rau cải chíp 500gr
- 2. Thịt heo xay 200-300gr
- 3. Gừng, tỏi 1/2 củ gừng, 3-4 tép tỏi
- 4. Nấm hương khô 10-15 cái
- 5. Gia vị Dầu ăn, dầu hào, muối, bột năng, đường kính
Nếu bình thường, chị em vẫn chế biến rau cải chíp bằng cách luộc hoặc xào, vậy thì hãy thử 1 lần làm theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Đảm bảo bạn sẽ "nghiện" luôn món rau cải luộc sốt nấm thịt đó.
Cách làm rau cải chíp luộc sốt nấm thịt
Sơ chế các nguyên liệu
Chị em hãy cắt riêng phần gốc rau cải chíp với phần lá. Sau đó, rửa sạch phần lá rồi để ráo. Phần gốc đem ngâm trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, tráng lại dưới vòi nước.
Bạn ngâm nấm hương khô trong nước khoảng 5-7 phút cho nấm nở mềm rồi vớt ra rửa sạch. Cắt bỏ chân nấm và thái nhỏ nấm thành dạng hạt lựu. Gừng nạo vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Luộc rau cải
Bạn cho khoảng 500ml nước vào nồi cùng 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê đường kính. Khuấy đều và đun sôi nước. Khi nước sôi, thả phần gốc rau vào luộc trước khoảng 30-45 giây rồi mới thả phần lá vào luộc.
Luộc rau khoảng 40 giây trên lửa to rồi tắt bếp, vớt rau ra đĩa.
Làm sốt nấm thịt
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, phi thơm phần gừng và tỏi đã băm nhỏ. Khi gừng, tỏi dậy mùi thơm, bạn cho thịt heo xay vào chảo cùng 1 thìa cà phê muối. Đảo đều trên lửa to cho đến khi thịt săn lại.
Tiếp đến, thêm nấm hương đã thái nhỏ vào chảo cùng khoảng 100ml nước, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường kính. Giảm lửa và đảo đều.
Bạn hòa tan 1-2 thìa cà phê bột năng với khoảng 50-70ml nước. Đổ từ từ nước bột năng vào chảo sốt nấm - thịt. Vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thấy hỗn hợp đạt được độ sền sệt như mong muốn thì dừng lại. Đun sốt thêm khoảng 1 phút trên lửa vừa rồi nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.
Hoàn thành món rau cải chíp sốt nấm - thịt
Chị em rưới đều phần sốt nấm thịt lên đĩa rau cải chíp đã luộc chín. Vậy là có thể thưởng thức được rồi.
Làm thế này, rau cải vừa chín tới, vẫn giữ được độ giòn và vị ngọt tự nhiên. Kết hợp cùng sốt nấm thịt thơm mùi nấm và dầu hào nữa thì đảm bảo mê luôn! Hôm nào mà bận, chỉ cần có món ăn đủ cả rau cả thịt này là xong bữa cơm. Đơn giản mà vẫn đủ chất và ngon "hết nước chấm".
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách để chế biến rau cải chíp thành món ăn vừa ngon vừa lạ.
Chúc bạn thành công với cách làm rau cải chíp luộc sốt nấm thịt này nhé!
Loại rau không chỉ là gia vị tốt cho sức khỏe mà còn là cách để ‘lấy may’ ngày đầu năm mới
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH – Đây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách ‘lấy may’ ngày đầu năm mới.
Mệnh danh là 'vàng của thế giới thực vật', dùng nấu món ăn cực ngon lại giúp nuôi dưỡng gan, củng cố hệ miễn dịch và đẹp da
Ăn - 6 giờ trướcMón ăn hoàn thành với màu cam, vàng và xanh đan xen, hương vị hòa quyện. Kết cấu của món ăn giòn, ngon, ngọt, đậm đà ăn cùng cơm rất đưa vị.
Trời lạnh và khô, chị em nên mua thêm loại nguyên liệu này về nấu 3 món ngon vừa giàu collagen giúp da mịn đẹp mà giá rất rẻ
Ăn - 13 giờ trướcBây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 3 cách làm món ăn ngon từ loại nguyên liệu rất rẻ tiền này để cải thiện làn da khô trong mùa đông nhé!
Vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?
Ăn - 1 ngày trướcCách xới cơm chuẩn theo ý các cụ là phải lấy ít nhất 2 lần cho dù lượng cơm được đưa vào bát rất ít; vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?
Cách làm món chả cá lá lốt đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcChả cá lá lốt là một món ăn thơm ngon, dễ làm và rất hợp cho những bữa cơm gia đình sum vầy, ấm áp.
Cách làm miến trộn thịt bò thơm ngon
Ăn - 2 ngày trướcMiến trộn thịt bò là một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, dễ làm với hương vị hài hòa từ thịt bò mềm, miến dai và rau củ tươi mát.
Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán
Ăn - 2 ngày trướcNhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?
Người mắc bệnh tiểu đường cần chú ý gì trong mâm cỗ Tết?
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Với người tiểu đường, việc lựa chọn thực phẩm là vô cùng quan trọng để duy trì mức đường huyết ổn định, tránh các biến chứng nguy hiểm. Trong ngày Tết, trong cách ăn uống của người tiểu đường càng cần chú ý hơn để đảm bảo an toàn.
Loại nguyên liệu rẻ tiền 'nhỏ mà có võ', mua về nấu 2 món ăn ngon vừa giúp thải độc, lại dưỡng phổi và tốt cho tim mạch
Ăn - 3 ngày trướcĐây là loại nguyên liệu vô cùng quen thuộc, rẻ tiền, được bán rất nhiều vào mùa đông. Hãy mua ngay về để nấu các món ăn vừa giúp thải độc, dưỡng phổi và hạ huyết áp, lợi tim mạch.
Thức uống mùa lạnh chị em nào cũng mê: Vừa ngon lại dưỡng da hiệu quả, đánh bay khô nẻ lẫn nếp nhăn
Ăn - 3 ngày trướcTrà sữa hoa mộc là thức uống được nhiều chị em yêu thích.
Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán
ĂnNhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?