Rau cải chíp mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, đến người ghét ăn rau cũng phải mê!
Đừng chỉ thả rau cải chíp vào nồi nước sôi rồi luộc chín, chỉ cần thêm 1 bước là có ngay đĩa rau đẹp mắt mà lại ngon xuất sắc.
- 1. Sơ chế các nguyên liệu
- 2. Luộc rau cải
- 3. Làm sốt nấm thịt
- 4. Hoàn thành món rau cải chíp sốt nấm - thịt
- 1. Rau cải chíp 500gr
- 2. Thịt heo xay 200-300gr
- 3. Gừng, tỏi 1/2 củ gừng, 3-4 tép tỏi
- 4. Nấm hương khô 10-15 cái
- 5. Gia vị Dầu ăn, dầu hào, muối, bột năng, đường kính
Nếu bình thường, chị em vẫn chế biến rau cải chíp bằng cách luộc hoặc xào, vậy thì hãy thử 1 lần làm theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Đảm bảo bạn sẽ "nghiện" luôn món rau cải luộc sốt nấm thịt đó.
Cách làm rau cải chíp luộc sốt nấm thịt
Sơ chế các nguyên liệu
Chị em hãy cắt riêng phần gốc rau cải chíp với phần lá. Sau đó, rửa sạch phần lá rồi để ráo. Phần gốc đem ngâm trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, tráng lại dưới vòi nước.
Bạn ngâm nấm hương khô trong nước khoảng 5-7 phút cho nấm nở mềm rồi vớt ra rửa sạch. Cắt bỏ chân nấm và thái nhỏ nấm thành dạng hạt lựu. Gừng nạo vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Luộc rau cải
Bạn cho khoảng 500ml nước vào nồi cùng 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê đường kính. Khuấy đều và đun sôi nước. Khi nước sôi, thả phần gốc rau vào luộc trước khoảng 30-45 giây rồi mới thả phần lá vào luộc.
Luộc rau khoảng 40 giây trên lửa to rồi tắt bếp, vớt rau ra đĩa.
Làm sốt nấm thịt
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, phi thơm phần gừng và tỏi đã băm nhỏ. Khi gừng, tỏi dậy mùi thơm, bạn cho thịt heo xay vào chảo cùng 1 thìa cà phê muối. Đảo đều trên lửa to cho đến khi thịt săn lại.
Tiếp đến, thêm nấm hương đã thái nhỏ vào chảo cùng khoảng 100ml nước, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường kính. Giảm lửa và đảo đều.
Bạn hòa tan 1-2 thìa cà phê bột năng với khoảng 50-70ml nước. Đổ từ từ nước bột năng vào chảo sốt nấm - thịt. Vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thấy hỗn hợp đạt được độ sền sệt như mong muốn thì dừng lại. Đun sốt thêm khoảng 1 phút trên lửa vừa rồi nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.
Hoàn thành món rau cải chíp sốt nấm - thịt
Chị em rưới đều phần sốt nấm thịt lên đĩa rau cải chíp đã luộc chín. Vậy là có thể thưởng thức được rồi.
Làm thế này, rau cải vừa chín tới, vẫn giữ được độ giòn và vị ngọt tự nhiên. Kết hợp cùng sốt nấm thịt thơm mùi nấm và dầu hào nữa thì đảm bảo mê luôn! Hôm nào mà bận, chỉ cần có món ăn đủ cả rau cả thịt này là xong bữa cơm. Đơn giản mà vẫn đủ chất và ngon "hết nước chấm".
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách để chế biến rau cải chíp thành món ăn vừa ngon vừa lạ.
Chúc bạn thành công với cách làm rau cải chíp luộc sốt nấm thịt này nhé!
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản
Ăn - 3 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ
Ăn - 3 giờ trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.
Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể
Ăn - 13 giờ trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.
Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng
Ăn - 16 giờ trướcĐây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.
Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.
Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.
'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm
Ăn - 1 ngày trướcLuộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.