Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sau bữa ăn tối, bé trai 4 tuổi đang mắc ung thư máu bỗng suy đa tạng, hôn mê suốt 2 tháng, đối mặt với tử thần

Thứ năm, 07:05 10/09/2020 | Vòng tay nhân ái

GiadinhNet - Mới lên 4 tuổi nhưng bé Ngân Tiến Đạt đã phải chịu nhiều đau đớn khi liên tục phải điều trị căn bệnh ung thư máu suốt hơn 1 năm qua khắp các bệnh viện từ trung ương đến địa phương. Càng đau lòng hơn khi cách đây 2 tháng, sau bữa ăn tối, bé Đạt bị ngộ độc dẫn đến suy đa tạng rơi vào cảnh hôn mê sâu.

Đau đớn vì tưởng mất con

Suốt 2 tháng qua là quãng thời gian anh Ngân Văn Chính và chị Hà Thị Lây đều sinh năm 1984, trú tại bản Cum,  xã Trung Tiến, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa phải trải qua những giây phút đến thót tim khi cậu con trai là Ngân Tiến Đạt (4 tuổi) đang bị ung thư máu rơi vào tình trạng hôn mê sâu.

Là người chứng kiến toàn bộ sự việc, chị Hà Thị Lây chưa hết bàng hoàng khi đứa con trai hết mực thương yêu, kém may mắn lại rơi vào cảnh thập tử nhất sinh. Chị kể: "Cháu Đạt bị mắc bệnh ung thư máu dòng Lympho từ tháng 4/2019, hơn 1 năm qua phải liên tục điều trị theo chỉ định của bác sĩ tại BV Nhi Trung ương. Tuy nhiên, đợt vừa rồi con được về nhà để theo dõi cũng như uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ nên cả hai vợ chồng cảm thấy vui mừng hơn".

Sau bữa ăn tối, bé trai 4 tuổi đang mắc ung thư máu bỗng suy đa tạng, hôn mê suốt 2 tháng, đối mặt với tử thần - Ảnh 2.

Sau bữa ăn tối, bé Đạt bỗng nhiên bị ngộ độc rồi rơi vào tình cảnh hôn mê sâu khi trên người đang mắc bệnh ung thư máu.

Nhưng niềm vui, niềm hạnh phúc khi căn bệnh ung thư máu có nhiều tiến triển chưa được bao lâu thì tai họa bỗng nhiên ập xuống. Người mẹ lam lũ chia sẻ: "Cháu mắc ung thư máu nên sức khỏe không được như những đứa trẻ bình thường khác. Tất cả mọi sinh hoạt, ăn uống hay thuốc thang đều có sự giám sát chặt chẽ của gia đình. Nhà nghèo cũng chẳng có điều kiện để cho cháu ăn uống đầy đủ như những gia đình khác nên hôm đó tôi bắt ốc nấu với bầu cho con ăn".

Sau bữa ăn tối, bé trai 4 tuổi đang mắc ung thư máu bỗng suy đa tạng, hôn mê suốt 2 tháng, đối mặt với tử thần - Ảnh 3.

Tháng 4/2019, bé Đạt được phát hiện ung thư máu đã khiến gia đình đau đớn tột cùng.

Có lẽ cả chị Lây, anh Chính đều chẳng thể nghĩ rằng chính bữa cơm tối đạm bạc chiều 16/7 vừa qua lại khiến con trai lâm vào cảnh "ngàn cân treo sợi tóc". Chị Hà Thị Lây nghẹn ngào nói: "Ăn uống xong cháu vẫn chơi bình thường, nhưng đến 23h đêm bất ngờ bị tiêu chảy, chỉ trong chốc lát người cháu lả và ngất lịm dần".

Quá hốt hoảng, chị Lây nhờ người thân đưa đi cấp cứu tại tuyến huyện rồi nhanh chóng chuyển lên Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để các bác sĩ cứu lấy mạng sống của bé Đạt. Anh Ngân Văn Chính là cha của bé Đạt đêm hôm đó không kịp về do đang ở trên rẫy trồng keo nên sáng hôm sau chạy hộc tốc xuống bệnh viện với con trai.

Sau bữa ăn tối, bé trai 4 tuổi đang mắc ung thư máu bỗng suy đa tạng, hôn mê suốt 2 tháng, đối mặt với tử thần - Ảnh 4.

Lúc gia đình mới đưa bé Đạt xuống Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, các bác sĩ phải dùng nhiều biện pháp cấp cứu.

Anh Ngân Văn Chính nói: "Trước đây cháu được điều trị căn bệnh ung thư máu tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Tuy nhiên thời gian trước cháu được về nhà, dự định sẽ tái khám và điều trị lại nhưng ai ngờ lại xảy ra chuyện đau lòng thế này".

Cũng theo vợ chồng ạnh Chính, cháu Đạt nhập viện và hôn mê ngay sau đó: "Cháu rơi vào tình trạng hôn mê, các bác sĩ chẩn đoán bị suy hô hấp, suy gan, suy thận, suy tim… Suốt thời gian qua được các bác sĩ cứu chữa tận tình nhưng tình trạng sức khỏe của cháu vẫn diễn biến nặng".

Người mẹ bất hạnh xin các nhà hảo tâm cứu lấy con mình

Mỗi ngày trôi qua, nhìn đứa con trai lên 4 tuổi nằm trên giường bệnh cấp cứu với đủ thứ dây truyền, chị Hà Thị Lây và anh Ngân Văn Chính như thắt ruột gan. Với chị, kể từ khi biết bé Đạt bị bệnh đến nay, chị không đếm được biết bao ngày theo bước chân con khắp các bệnh viện từ Thanh Hóa đến trung ương để chạy chữa căn bệnh ung thư máu cho con nhưng chưa khi nào chị cảm thấy suy sụp như bây giờ.

Chị nói: "Dù mắc bệnh ung thư máu và phải điều trị định kỳ nhưng cháu rất ngoan và hiểu chuyện. Thậm chí có lần cháu từng hỏi mẹ ơi sao bạn này, bạn kia không phải đi gặp bác sĩ, không phải tiêm thuốc mà con lúc nào cũng phải đi bệnh viện. Những câu hỏi đó khiến 2 vợ chồng tôi chỉ biết nuốt nước mắt vào trong".

Sau bữa ăn tối, bé trai 4 tuổi đang mắc ung thư máu bỗng suy đa tạng, hôn mê suốt 2 tháng, đối mặt với tử thần - Ảnh 5.

Người mẹ nghèo luôn bên cạnh giường bệnh trò chuyện, cầu trời phật phù hộ cho con được bình an dù bé Đạt vẫn hôn mê.

Nhưng lần này ngũ tạng của bé Đạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng khiến cháu gần như không thể tự gượng dậy. Suốt gần 2 tháng qua, bé Đạt cứ nằm ngoan trên giường bệnh, họa hoằn lắm mới có thể mở mắt nhìn bố mẹ. Chị Lây nói: "Cháu lúc tỉnh lúc hôn mê. Lúc nào tỉnh cháu nghe được lời bố mẹ gọi đều cố mở mắt ra. Thương nhất là có lần mắt cháu vừa mở thì nước mắt đã chảy dài".

Hiện các thầy thuốc tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đang nỗ lực hết sức để có thể cứu cháu Đạt thoát khỏi tay tử thần. Xa hơn nữa là để bé có đủ sức khỏe chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương phục hồi các chức năng phổi, thận, tim...

Sau bữa ăn tối, bé trai 4 tuổi đang mắc ung thư máu bỗng suy đa tạng, hôn mê suốt 2 tháng, đối mặt với tử thần - Ảnh 6.

Gia đình chị Lây, anh Chính cầu xin các Mạnh Thường Quân cứu giúp bé Đạt.

Kể từ khi bé Đạt điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, kinh tế gia đình chị Lây rơi vào cảnh khánh kiệt, thậm chí những nhu cầu tối thiểu của 2 vợ chồng cũng trở nên khó khăn. Chị Lây nói: "Kể từ khi con mắc bệnh ung thư máu, 2 vợ chồng chúng tôi liên tục đưa con trai đi chữa trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương nên kinh tế gặp nhiều khó khăn. Dù được nhiều người hỗ trợ, động viên nhưng bệnh tình của bé ngày càng trở nặng khiến gia đình tôi khó khăn trăm bề".

Hơn lúc nào hết, gia đình bé Đạt rất mong bạn đọc, các Mạnh Thường Quân chung tay giúp sức hỗ trợ tinh thần và vật chất để bé tiếp tục được điều trị, có thể chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương tìm cơ hội sống...

Mọi sự giúp đỡ bé Ngân Tiến Đạt - Mã số 595 xin gửi về:

1. Anh Ngân Văn Chính và chị Hà Thị Lây ở bản Cum, xã Trung Tiến, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 595

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 595

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0984458261

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 595

Lê Bảo

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
MS 878: Cha mẹ đau đớn nhìn cơ thể con biến dạng từng ngày vì mắc phải bệnh trọng

MS 878: Cha mẹ đau đớn nhìn cơ thể con biến dạng từng ngày vì mắc phải bệnh trọng

Vòng tay nhân ái - 3 ngày trước

GĐXH – Hiện tại cơ thể của Quang biến dạng từng ngày vì mắc phải căn bệnh hiếm. Bố mẹ con giờ cũng đành bất lực vì hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể lo được số tiền quá lớn để chạy chữa trước cơ hội sống duy nhất của con.

Sức khỏe hiện tại của bé trai 13 tuổi bị bỏng nặng vì điện giật

Sức khỏe hiện tại của bé trai 13 tuổi bị bỏng nặng vì điện giật

Cảnh ngộ - 6 ngày trước

GĐXH – Nói về sức khỏe hiện tại của con trai hiện nay, chị Trịnh Thị Hoa cho biết, hiện nay cháu Hoan đã đỡ được 60%. Di chứng của bỏng nặng vì điện giật vẫn còn hằn trên cơ thể của Hoan.

MS 877: Xót xa bé trai 2 tuổi cơ thể tự gây viêm, thoi thóp chiến đấu với bệnh lạ

MS 877: Xót xa bé trai 2 tuổi cơ thể tự gây viêm, thoi thóp chiến đấu với bệnh lạ

Cảnh ngộ - 1 tuần trước

GĐXH – Chào đời không may mắc bệnh suy giảm miễn dịch vì đột biến gene khiến cơ thể tự gây viêm, xuất hiện nhiều ổ áp xe, bé Phạm Gia Huy vẫn luôn kiên cường chiến đấu với bệnh. Gia đình bé hiện tại khẩn cầu sự giúp đỡ của mọi người để con có cơ hội kéo dài sự sống.

Niềm vui từ điểm trường mới nơi vùng cao Hà Giang

Niềm vui từ điểm trường mới nơi vùng cao Hà Giang

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH –Thầy và trò điểm trường Mầm non Tiên Nguyên nhiều năm nay vì không có lớp phải học nhờ ở nhà văn hóa thôn. Phòng học ngày càng xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho học sinh, nhưng nỗi lo đó đã không còn khi một điểm trường mới đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng với phòng ốc khang trang.

Bạn đọc Báo Sức khỏe & Đời sống hỗ trợ người đàn ông mắc bệnh ung thư

Bạn đọc Báo Sức khỏe & Đời sống hỗ trợ người đàn ông mắc bệnh ung thư

Kết chuyển - 1 tuần trước

GĐXH - Báo Sức khỏe & Đời sống vừa trao tiền bạn đọc hỗ trợ tới hoàn cảnh anh Nguyễn Trung Hải (50 tuổi, ở thôn Tân Sơn, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). 

Khẩn thiết kêu gọi nguồn tim hiến tặng, cứu bé trai 8 tuổi suy tim

Khẩn thiết kêu gọi nguồn tim hiến tặng, cứu bé trai 8 tuổi suy tim

Cảnh ngộ - 2 tuần trước

GĐXH - Chỉ trong 1 tháng gần đây, gia đình chị Đỗ Lệ Thủy (An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) xảy ra biến cố lớn khi bé Bo - con trai của gia đình bị suy tim mà không rõ nguyên nhân. “Nhìn con yếu dần mà tim tôi đau lắm”, trong nỗi tuyệt vọng khi bệnh tình của con chuyển biến xấu, chị Thủy đã liên hệ với bệnh viện, với Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) để chờ mong một “phép màu”.

MS 876: Mẹ mất, bố sống thực vật khiến 3 đứa trẻ rơi vào hoàn cảnh khốn cùng

MS 876: Mẹ mất, bố sống thực vật khiến 3 đứa trẻ rơi vào hoàn cảnh khốn cùng

Cảnh ngộ - 2 tuần trước

GĐXH – Bố bị tai nạn giao thông dẫn đến di chứng bại não, phải sống thực vật; mẹ lại qua đời sau đó không lâu khiến 3 đứa trẻ phải sống cùng ông bà nội. Cánh cửa học tập của chúng đang dần khép lại.

Đôi mắt của nữ cựu thanh niên xung phong sống đơn thân với bệnh tật đang mờ dần đi

Đôi mắt của nữ cựu thanh niên xung phong sống đơn thân với bệnh tật đang mờ dần đi

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Những ngày này sức khỏe của bà Báu sức khỏe yếu và mắt mờ đi. Sự giúp đỡ của mọi người đã giúp bà Báu có thêm điều kiện để đi kiểm tra sức khỏe.

MS 875: Nghẹn ngào ước mong của cậu bé 8 tuổi đang hàng ngày chiến đấu với bệnh ung thư

MS 875: Nghẹn ngào ước mong của cậu bé 8 tuổi đang hàng ngày chiến đấu với bệnh ung thư

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Mỗi lần nghe ước mơ của cậu con trai hiểu chuyện 8 tuổi đang hàng ngày chiến đấu với bệnh ung thư, anh Hà không cầm nổi nước mắt. Cậu bé luôn động viên bố đừng lo, dù thế nào cũng sẽ cố gắng sống để xây nhà cho bố mẹ rồi mới đi.

Ước mơ của người phụ nữ “đầu gối quá tai” thành hiện thực khi có nơi ở mới tốt hơn

Ước mơ của người phụ nữ “đầu gối quá tai” thành hiện thực khi có nơi ở mới tốt hơn

Vòng tay nhân ái - 3 tuần trước

GĐXH – Nhờ những tấm lòng hảo tâm hỗ trợ, nơi ở đổ nát của bà Trần Thị Tuyết – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 860 - đã được thay thế bằng một nơi ở mới tốt hơn.

Top