Son Ye Jin "đốn tim" ông xã bằng món ăn dân dã bất ngờ
Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nữ diễn viên xứ Hàn Son Ye Jin đã đăng tải những hình ảnh vô cùng ấm áp về món ăn cô làm cho ông xã thưởng thức. Món ăn ấy đậm đà hương vị gia đình mà ai cũng có thể gặp ở bữa cơm Việt.
Son Ye Jin hiện là nữ diễn viên đắt giá của xứ sở kim chi khi cô sở hữu một gia tài diễn xuất và một gia đình nhỏ viên mãn cùng ông xã Huyn Bin. Vào ngày 27/6, cô đăng tải hình ảnh thông báo mang thai lên trang Instagram cá nhân. Nhan sắc càng ngày càng thăng hạng, Son Ye Jin nghiễm nhiên trở thành mẹ bầu được săn đón nhất xứ sở kim chi ở thời điểm hiện tại.
Nói không ngoa khi Son Ye Jin được ngưỡng mộ vì tài sắc vẹn toàn và cũng rất chu đáo vun vén cho gia đình nhỏ của mình. Ngoài sở thích sưu tầm đồ nội thất; cắm hoa và nấu ăn cũng là sở thích của cô khi có thời gian.
Mới đây, vào ngày 11/7, nữ diễn viên có vẻ ngại ngùng khi chia sẻ những món ăn lần đầu thực hiện.
Ngoài những món đặc trưng người Hàn hay ăn như cơm cuộn, canh thịt bò, cá cơm trộn thì món cá kho cà chua của nữ diễn viên cũng là món ăn quen thuộc trên mâm cơm Việt.
Người Hàn thường ăn cá biển hơn cá sông. Các loại cá biển thường được ưa thích có thể kể đến cá thu đao, cá mối, cá nục.
Cá biển sốt cà chua là món ngon dễ làm lại giàu dinh dưỡng. Bạn có thể thực hiện món này bất cứ lúc nào. Hơn nữa, nguyên liệu như cá thu đao cũng khá dễ mua tại các chợ và siêu thị. Hãy cùng xem cách làm cá thu đao sốt cà chua có gì đặc biệt.
Cách làm cá thu sốt cà chua
Nguyên liệu thực hiện
- Cá thu đao: 400gr
- Bí ngô: 100gr
- Củ cải: Nửa củ
- Hành lá, hành boa rô, ớt đỏ, tiêu đen, muối, hành tây
- Nước dùng cá cơm tảo bẹ, tương cà chua
- Nước tương, bột ớt, rượu nấu, đường, tỏi băm nhỏ, nước cốt gừng
Cách thực hiện
Chuẩn bị nguyên liệu để làm cá thu đao sốt cà chua. Công thức này sẽ dùng sốt cà chua đóng hộp.
Cá thu đao bỏ ruột, cắt khúc, rửa sạch và để ráo. Rưới một chút rượu trắng và muối lên phần cá thu đao đã làm sạch, ướp khoảng 10 phút.
Bí đỏ và củ cải cắt mỏng. Hành tây cũng cắt lát mỏng. Hành, ớt đỏ cắt nhỏ.
Cho củ cải và nước dùng cá cơm tảo bẹ vào nồi đun sôi khoảng 15 phút.
Trộn bát gia vị gồm nước tương, bột ớt, rượu trắng, đường, tỏi băm nhỏ, nước cốt gừng, tiêu đen và có thể thêm tương đậu.
Khi củ cải đã gần chín, cho hành tây, bí đỏ, cá thu đao, cà chua đóng hộp và nêm gia vị vào đun trên lửa lớn khoảng 8 phút.
Khi cá chín đều, ngấm gia vị, bạn cần giảm lửa nhỏ. Cho hành lá, ớt đỏ và nấu thêm khoảng 5 phút nữa.
Cá thu sốt cà chua là món ăn dễ làm lại thơm ngon, ăn kèm với cơm trắng thì rất tuyệt.
Tại sao nên ăn cá thu?
Cá thu là loại thực phẩm giàu dưỡng chất. Chúng là nguồn cung cấp protein, vitamin B2, B3, B6, B12 và vitamin D dồi dào.
Cá thu thuộc loại "cá có dầu" nên chúng cũng là nguồn cung cấp omega-3 tốt nhất. Đây là loại chất béo tốt cho tim mạch và não khỏe mạnh.
Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị nên ăn hai phần cá béo như cá thu mỗi tuần. Một trong những lý do đó là chất béo omega-3 giúp giảm huyết áp và cholesterol trong máu. Chất béo có lợi này giúp duy trì chức năng não ổn định.
Một lý do đặc biệt khác bạn nên bổ sung cá thu vào chế độ ăn uống của mình, đặc biệt với những chị em muốn giữ dáng là chúng có thể giúp giảm cân. Cá thu là nguồn chất béo và protein lành mạnh.
Món 'miến sườn húng quế' đang gây bão trong giới trẻ có gì đặc biệt?
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Một món ăn với công thức làm rất đơn giản, nhưng lại đang "gây sốt" trong cộng đồng người dùng tiktok.
Loại rau giúp bổ lá lách, dưỡng dạ dày và tăng cường khả năng miễn dịch: Nấu 4 món ngon tốt cho sức khỏe trong mùa đông
Ăn - 8 giờ trướcLoại rau này đang vào mùa và có rất nhiều ở các chợ. Bạn hãy tận dụng để nấu 4 món ngon để bồi bổ lá lách, dạ dày và tăng cường khả năng miễn dịch trong mùa đông này nhé!
Món ăn 'thần thánh' cứu cánh dân chơi pickleball: Chống tụt huyết áp, ăn mùa đông lại càng ghiền hơn
Ăn - 10 giờ trướcMón ăn gây sốt vì vừa quen thuộc, vừa mới lạ, khiến dân mạng "phát cuồng" săn lùng tìm mua.
Loại rau mùa đông được ví ‘rau hoàng đế’, đem chế biến 4 cách này lạ miệng, bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH – Đây là loại rau phổ biến trong mùa đông được ví là ‘rau hoàng đế’ giúp dưỡng tim, hạ huyết áp, tốt cho người ho lâu ngày. Bạn hãy thử chế biến 4 cách này vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ.
2 món ăn giúp nhuận tràng hơn khoai lang và bổ dưỡng hơn khoai môn, là 'vua thực phẩm có tính kiềm' đặc biệt tốt cho người trung niên và cao tuổi
Ăn - 13 giờ trước2 món ngon từ khoai tây chắc chắn bạn chưa từng nấu này sẽ giúp gia đình ngon miệng lại bảo vệ sức khỏe tốt trong mùa đông, đặc biệt là hệ tiêu hóa.
Mẹo nhận biết dưa hấu chín hay chưa
Ăn - 1 ngày trướcĐứng trước hàng loạt quả dưa hấu xanh mướt, nhiều người bối rối không biết làm thế nào để chọn được quả dưa chín đủ độ, ngon đúng ý.
Bưởi đỏ hay bưởi trắng tốt hơn?
Ăn - 1 ngày trướcNhiều người thích ăn bưởi đỏ, những người khác lại ưa bưởi trắng hơn, nhưng về dinh dưỡng thì loại nào tốt hơn?
Thời điểm chuẩn nêm 12 loại gia vị khi nấu ăn ai cũng cần biết để món ăn ngon và bổ dưỡng hơn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để có món ăn ngon, ngoài nguyên liệu tươi, gia vị cũng rất quan trọng. Nhiều người lầm tưởng cho càng nhiều gia vị càng tốt, nhưng thực tế, thứ tự nêm gia vị mới là yếu tố quyết định.
Cách nhận biết giò chả ngon làm từ loại thịt chuẩn
Ăn - 1 ngày trướcViệc nhận diện giò chả ngon làm từ loại thịt chuẩn không phải là điều quá khó nếu bạn chú ý đến các yếu tố như màu sắc, mùi hương, kết cấu và thành phần nguyên liệu.
5 cách chế biến ức gà đơn giản, thơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcỨc gà là nguyên liệu yêu thích của những người theo đuổi chế độ ăn lành mạnh và giảm cân, dưới đây là 5 cách chế biến đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.
Loại rau mùa đông được ví ‘rau hoàng đế’, đem chế biến 4 cách này lạ miệng, bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ
ĂnGĐXH – Đây là loại rau phổ biến trong mùa đông được ví là ‘rau hoàng đế’ giúp dưỡng tim, hạ huyết áp, tốt cho người ho lâu ngày. Bạn hãy thử chế biến 4 cách này vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ.