Sữa non là gì? Thành phần và lợi ích của sữa non có gì đặc biệt
Ngày nay, con người phải làm việc trong một môi trường không an toàn, thời gian làm việc kéo dài và áp lực công việc lớn. Đòi hỏi phải lựa chọn một sản phẩm để chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ. Rất nhiều người đã tin tưởng lựa chọn các sản phẩm sữa non. Vậy sữa non là gì? Sữa non bao gồm những thành phần nào? Thông qua bài viết này sẽ giúp đọc giả hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến sữa non.
Sữa non là gì?
Sữa non hay còn được gọi là dòng sữa đầu tiên có nguồn gốc từ sữa mẹ hoặc sữa từ động vật. Sữa non bao gồm rất nhiều dưỡng chất dinh dưỡng quý giá như khoáng chất, chất xơ, yếu tố sinh trưởng, kháng thể tự nhiên, lợi khuẩn, chất béo, chất đạm, protein,…
Sữa non không những hỗ trợ sự phát triển toàn diện ở trẻ nhỏ mà còn khắc phục tình trạng lão hoá ở người già. Hoặc tạo cảm giác ngon miệng đối với những người chán ăn, cải thiện tình trạng giấc ngủ. Sữa non còn góp phần hỗ trợ trong quá trình điều trị của những người mắc bệnh mãn tính.
Đối với trẻ sơ sinh hệ miễn dịch con yếu, cần lựa chọn một sản phẩm sữa non để chăm sóc và hỗ trợ sự phát triển ở trẻ nhỏ. Người già sức đề kháng không còn tốt như trước chỉ một tác động nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vì thế cần bổ sung thêm các dưỡng chất dinh dưỡng để ngăn ngừa các tác nhân gây hại ở bên trong và bên ngoài.
Nhiều nghiên cứu ở trên thế giới đã cho rằng sữa non chính là giải pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất. Không gây ra các tác dụng phụ hay bất kỳ kích ứng nào. Đặc biệt khi sử dụng sản phẩm sữa non trong một thời gian dài sẽ mang đến cho người tiêu dùng các kết quả rõ rệt.
Sữa non bao gồm những thành phần nào?
Trong các sản phẩm sữa non không thể thiếu vắng các chất Vitamin và khoáng chất như vitamin A, B1, B6, B12, C, D,…Sữa non đảm bảo cung cấp hàm lượng chất béo, chất đạm, đường, vừa phải và rất phù hợp đối với những người có chế độ ăn kiêng.
Sữa non chứa nhiều kháng thể tự nhiên hơn so với các loại sữa thông thường. Đặc biệt là kháng thể tự nhiên Immunoglobulin có nhiệm vụ hình thành một hàng rào chắc chắn bảo vệ cơ thể.
Cùng với yếu tố miễn dịch có mặt ở trong sữa non sẽ giúp hình thành một sức đề kháng khoẻ mạnh. Yếu tố sinh trưởng góp phần tái tạo lại các tế bào bị hư tổn, ngăn ngừa quá trình lão hoá sớm.
Canxi có trong sữa non hỗ trợ quá trình phát triển răng và xương ở trẻ nhỏ. Ngăn ngừa quá trình lão hóa xương ở người già. Chính vì nguyên do này mà sản phẩm sữa non được người già tin tưởng lựa chọn để làm chậm lại quá trình lão hoá.
Lợi ích khi sử dụng sữa non
Một trong những lợi ích của sữa non đó ngăn ngừa các bệnh thường gặp như đau tim, huyết áp, tiểu đường, cảm... Trong sữa non còn chứa các kháng thể tự nhiên và yếu tố sinh trưởng có khả năng loại trừ các vi khuẩn có hại. Giảm tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến vấn đề thay đổi thời tiết, ung thư, các căn bệnh mãn tính,…
Sữa non có nhiệm vụ ngăn ngừa quá trình lão hoá sớm, phục hồi các tế bào bị hư tổn. Trong sữa non có các yếu tố sinh trưởng, sản sinh các tế bào mới và chữa lành các vết thương. Chính vì lý do này mà các sản phẩm sữa non rất được người già ưa thích.
Đối với những người tiêu dùng mắc chứng rối loạn tiêu hoá, dạ dày, tá tràng. Khi sử dụng các sản phẩm sữa non sẽ mang đến một số lợi ích bất ngờ. Hơn một tỷ lợi khuẩn có mặt trong sữa non sẽ giúp cân bằng hệ tiêu hoá. Ổn định các chỉ số và khắc phục tình trạng rối loạn chức năng tiêu hoá.
Lợi khuẩn giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, tạo cảm giác ngon miệng. Từ đó, giảm tình trạng đau dạ dày và tá tràng. Đối với trẻ sơ sinh lợi khuẩn có nhiệm vụ bảo vệ hệ tiêu hoá trước các vi khuẩn có hại và giảm tình trạng tiêu chảy ở trẻ nhỏ.
Hoạt động sống của con người muốn diễn ra một cách khỏe mạnh không thể thiếu vắng bóng dáng của các chất vitamin, chất xơ và khoáng chất. Vitamin và khoáng chất hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng và chuyển hóa oxi ở trong cơ thể. Giúp con người làm việc có ích và sống vui tươi hơn.
Người trưởng thành quá trình lão hóa xương diễn ra rất nhanh. Đòi hỏi cần có một sản phẩm có thể hỗ trợ và giúp xương phát triển khoẻ mạnh. Sữa non có hàm lượng canxi lớn cùng với yếu tố sinh trưởng. Chắc chắn sau một thời gian sử dụng các sản phẩm sữa non
sẽ đem đến cho người tiêu dùng một kết quả đáng kinh ngạc.Với những gì bài viết mang lại hy vọng sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về sữa non là gì? Sữa non gồm những thành phần nào?
PV
Người bệnh tiểu đường ăn dưa hấu thế nào để ổn định đường huyết và không tăng cân?
Sống khỏe - 16 phút trướcGĐXH - Người bệnh tiểu đường nên ăn dưa hấu ở dạng nguyên bản, không chế biến thành nước ép hay sinh tố vì sẽ khiến lượng dưa hấu nhiều hơn, có tải lượng đường huyết rất cao, lại không có chất xơ...
Trào ngược dạ dày thực quản: Sự khó chịu và cách cải thiện
Sống khỏe - 1 giờ trướcTrào ngược dạ dày thực quản đang có xu hướng gia tăng, bệnh gây ra các ảnh hưởng sức khỏe nếu không được điều trị đúng cách. Vậy đâu là nguyên nhân gây trào ngược dạ dày và cách nào để cải thiện?
3 quan niệm sai lầm về tiết canh khiến người ăn phải 'trả giá' bằng tính mạng
Sống khỏe - 4 giờ trướcĐáng buồn là ca tử vong nghi ngộ độc sau bữa cỗ có tiết canh dê vừa xảy ra ở Thái Bình không phải là hi hữu, thực tế đã có một số trường hợp tương tự. Nguyên nhân nào khiến không ít người dân thờ ơ với sức khỏe, thậm chí là tính mạng của mình khi vẫn coi tiết canh là món khoái khẩu?
Loại rau mùa hè tốt cho người bệnh tiểu đường và giải độc gan an toàn, hiệu quả
Bệnh thường gặp - 20 giờ trướcGĐXH - Rau diếp cá tốt cho người bệnh tiểu đường, giải độc gan, lợi tiểu... rất thích hợp để sử dụng trong những ngày nắng nóng.
Thái Bình: 1 người tử vong, nhiều người phải nhập viện sau khi ăn tiết canh dê
Y tế - 21 giờ trướcMột người tử vong, hàng chục người phải nhập viện sau khi ăn bữa cỗ có món tiết dê tại TP Thái Bình, nghi do ngộ độc thực phẩm.
Hội chứng bàng quang kích thích là gì, điều trị thế nào?
Bệnh thường gặp - 22 giờ trướcHội chứng bàng quang kích thích là một dạng viêm bàng quang với các triệu chứng như đi tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ... Bệnh gây nhiều phiền toái cho người bệnh, cản trở sinh hoạt hàng ngày.
2 học sinh ở TPHCM nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà ở trường
Y tế - 22 giờ trướcSau khi ăn món mì Ý sốt cà tại trường, 2 học sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, phải nhập viện vì nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại không phát hiện tác nhân gây bệnh.
Cách chọn thuốc hạ sốt an toàn và hiệu quả cho trẻ?
Mẹ và bé - 1 ngày trướcSốt là triệu chứng rất thường gặp ở trẻ. Vậy khi trẻ sốt nên lựa chọn và sử dụng thuốc hạ sốt như nào để an toàn và hiệu quả?
Người đàn ông qua đời sau bữa trưa có thói quen thường xuyên ăn 3 món này
Bệnh thường gặp - 1 ngày trướcGĐXH - Người đàn ông qua đời sau cơn nhồi máu cơ tim có liên quan nhiều tới thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học kể từ sau khi về hưu.
Có thể lây bệnh dại từ chó mèo đã tiêm phòng dại không?
Bệnh thường gặp - 1 ngày trướcGần đây, ở nhiều địa phương xuất hiện các ca bệnh dại do chó mèo. Vậy nếu chó, mèo đã tiêm phòng dại thì có nguy cơ lây bệnh dại sang cho người không? Cần làm gì để phòng tránh căn bệnh này?
Tía tô có chữa được bệnh gout không?
Sống khỏeTheo kinh nghiệm y học cổ truyền dùng lá tía tô để chữa một số bệnh mang lại hiệu quả rất tốt như chữa hàn, nhức đầu, ho, chướng bụng, ngộ độc cá, cua và nhiều bệnh khác. Vậy dùng lá tía tô để chữa bệnh gout có hiểu quả hay không, đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm.