Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tài xế dịch vụ lái xe hộ, đưa người đã uống bia, rượu về nhà kể chuyện bi hài

Thứ sáu, 19:23 24/03/2023 | Sản phẩm - Dịch vụ

GĐXH - Theo anh Phạm Việt Tiệp, để tránh những tình huống ngoài ý muốn giữa khách hàng đã uống bia, rượu với tài xế lái xe hộ, người sử dụng dịch vụ cần tìm hiểu về đơn vị vận hành dịch vụ và cân nhắc thật kỹ trước khi đặt niềm tin vào các cá nhân hoạt động tự phát.

Nở rộ dịch vụ lái xe hộ, đưa người đã uống bia, rượu về nhà, giá cao gấp đôi taxiNở rộ dịch vụ lái xe hộ, đưa người đã uống bia, rượu về nhà, giá cao gấp đôi taxi

GĐXH - Kể từ khi lực lượng chức năng ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông, dịch vụ lái xe hộ đưa người uống bia, rượu về nhà nở rộ. Giá dịch vụ này tùy thuộc vào mô hình công ty hay cá nhân tự phát.

Ngày 24/3, ông Phạm Việt Tiệp – đại diện dịch vụ lái xe hộ GoCheap (đơn vị cung cấp dịch vụ lái xe hộ người uống bia, rượu về nhà) cho biết, dịch vụ lái xe hộ đưa người đã uống bia, rượu về nhà mới nở rộ khoảng vài tháng trở lại đây. 

Đặc biệt từ thời điểm lực lượng chức năng toàn quốc đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề "Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn" của Bộ Công an.

Tuy nhiên, theo ông Tiệp, hiện dịch vụ này hoạt động theo quy mô doanh nghiệp còn rất ít và có nhiều cá nhân tự phát, có quy mô hoạt động chưa chuyên nghiệp, dẫn đến không tránh khỏi những tình huống ngoài ý muốn xảy ra.

Người trong cuộc tiết lộ cách tránh sự cố ngoài ý muốn khi sử dụng dịch vụ lái xe hộ, đưa người đã uống bia, rượu về nhà - Ảnh 2.

Ông Phạm Việt Tiệp - đại diện dịch vụ lái xe hộ GoCheap chia sẻ với phóng viên về thông tin xoay quanh dịch vụ lái xe hộ, đưa người uống bia, rượu về nhà.

Bởi vậy, để người uống bia, rượu được tin tưởng, an tâm, an toàn, người sử dụng dịch vụ cần lựa chọn những doanh nghiệp, tổ chức cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Bởi khi đã hoạt động chuyên nghiệp thì khâu kiểm soát đầu vào đối với tài xế sẽ khắt khe và đảm bảo tính pháp lý giữa công ty với tài xế, giữa khách hàng với dịch vụ lái xe hộ.

Hợp đồng ký kết sử dụng dịch vụ có thể thực hiện ngay sau khi khách hàng liên hệ sử dụng dịch vụ bằng hình thức online. Ký hợp đồng cũng có thể thực hiện bằng hình thức online.

Ông Phạm Việt Tiệp cho biết: "Cũng vì dự liệu được những tình huống ngoài ý muốn xảy ra giữa tài xế với người đã uống bia, rượu, nhất là với những khách hàng say nên chúng tôi không tuyển tài xế công khai. Chủ yếu từ người này giới thiệu người kia và chúng tôi "lọc" tài xế ngay từ khâu tiếp nhận hồ sơ".

Người trong cuộc tiết lộ cách tránh sự cố ngoài ý muốn khi sử dụng dịch vụ lái xe hộ, đưa người đã uống bia, rượu về nhà - Ảnh 3.

Một tài xế dịch vụ lái xe hộ GoCheap.

"Khách hàng chủ yếu ở phân khúc cao cấp, đi xe cao cấp nên chúng tôi ưu tiên người có tri thức như có bằng cao đẳng, đại học, biết ứng xử, không tiền án tiền sự, không lựa chọn tài xế lái xe tải… nhằm tạo sự tin tưởng cho người sử dụng dịch vụ", ông Tiệp cho hay.

Theo ông Tiệp, hiện dịch vụ lái xe hộ của GoCheap có cộng đồng tài xế khoảng 100 người. Trong đó có đến 80% ở Hà Nội, 20% ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phố khác.

Ông Tiệp cho rằng: "Với mức giá như hiện nay là 499.000 đồng/3h trong khu vực nội thành và 799.000 đồng/8h di chuyển ngoại thành là hợp lý. Bởi chúng tôi cung cấp tài xế cao cấp và tài xế đi làm với tâm thế phục vụ, giúp đỡ khách hàng, chứ không riêng chỉ là phục vụ".

Là tài xế lái xe hộ nhiều năm nay, ông Tiệp cũng trải nghiệm nhiều tình huống "dở khóc, dở cười" khi đưa người đã uống nhiều bia, rượu về nhà, như khách không nhớ đường về, không nhớ nhà; phải dìu khách lên nhà, lên phòng ngủ. Thậm chí là khách hàng nôn ra xe, nôn lên người tài xế…

Người trong cuộc tiết lộ cách tránh sự cố ngoài ý muốn khi sử dụng dịch vụ lái xe hộ, đưa người đã uống bia, rượu về nhà - Ảnh 5.

Tài xế Nguyễn Thành Trung của dịch vụ lái xe hộ GoCheap đưa khách hàng say về nhà. Ảnh: NVCC

"Tuy nhiên, vì tâm thế lái xe hộ là giúp đỡ khách hàng nên khi lựa chọn công việc này, thực tế tôi và các anh em tài xế khác đã dự liệu những tình huống khách nôn ra xe, nôn lên người", ông Tiệp cho hay.

Theo ông Tiệp, trước đây, có nhiều phụ nữ ngỏ ý nộp hồ sơ ứng tuyển làm tài xế dịch vụ này nhưng công việc này không phù hợp với nữ giới, chưa kể các tình huống nhạy cảm phát sinh ngoài ý muốn giữa người say với tài xế nữ. Bởi vậy, hiện nay, dịch vụ lái xe hộ của GoCheap không có tài xế nữ.

Là người hoạt động dịch vụ lái xe hộ nhiều năm nay, ông Tiệp cho rằng, những vấn đề thị phi giữa tài xế với người sử dụng dịch vụ lái xe hộ chủ yếu xảy ra ở dịch vụ tự phát, chưa có quy mô, chưa hoạt động chuyên nghiệp, nên chưa chặt chẽ về mặt ứng xử, đạo đức. Đặc biệt, khi khách tự trao sự tin tưởng cho những tài xế tự tìm đến, hoặc tài xế trên mạng xã hội.

Bởi vậy, đại diện dịch vụ lái xe hộ GoCheap mong muốn người dân, người sử dụng dịch vụ hiểu rõ hơn về đặc thù cũng như những sự cố ngoài mong muốn khi đã say, để từ đó lựa chọn dịch vụ, trao niềm tin đúng chỗ, đúng người.

Qua đó, người uống bia rượu vừa được an toàn, tin tưởng, vui vẻ lại vừa cảm thấy hài lòng.

Vận chuyển gần 500kg lòng lợn sấy khô ẩm mốc, chảy nước bốc mùi hôi thối về Quảng Ninh bán kiếm lời, tài xế Thanh Hóa nhận kết đắngVận chuyển gần 500kg lòng lợn sấy khô ẩm mốc, chảy nước bốc mùi hôi thối về Quảng Ninh bán kiếm lời, tài xế Thanh Hóa nhận kết đắng

GĐXH - Ngày 21/3, Tổng cục QLTT cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện tài xế xe ô tô vận chuyển gần 500kg lòng lợn sấy khô ẩm mốc, chảy nước bốc mùi hôi thối về Quảng Ninh bán kiếm lời.

Tài xế đi ngược chiều trên cao tốc. 

Bảo Loan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những loại sâu bọ 'độc nhất vô nhị' đắt đỏ, thực khách săn lùng

Những loại sâu bọ 'độc nhất vô nhị' đắt đỏ, thực khách săn lùng

Sản phẩm - Dịch vụ - 2 giờ trước

Ở Việt Nam, có những món đặc sản hiếm có từ sâu bọ không phải ai cũng có gan để thử nhưng một khi đã ăn thì phát nghiền. Nhiều loại khá hiếm, luôn được dân nhậu săn lùng dù giá đắt đỏ.

Sốt điều hoà Nhật bãi giá rẻ vì tiết kiệm điện, thực hư có như lời đồn?

Sốt điều hoà Nhật bãi giá rẻ vì tiết kiệm điện, thực hư có như lời đồn?

Sản phẩm - Dịch vụ - 5 giờ trước

GĐXH – Những ngày nắng nóng, nhiều người lùng mua điều hoà hàng Nhật bãi giá rẻ vì tiết kiệm điện. Thực sự loại điều hoà này tiết kiệm tới đâu?

Mua căn nhà đất, cả họ đến duyệt

Mua căn nhà đất, cả họ đến duyệt

Sản phẩm - Dịch vụ - 8 giờ trước

Để bước tới khâu đàm phán và chốt giá với người bán, một đôi vợ chồng trẻ đến từ Hải Dương phải mất tới gần một tháng chỉ để những người họ hàng thân tín đến xem nhà và góp ý: “Có mua được hay không?”

Giá vàng hôm nay 28/5: Vàng trong nước giảm, người mua lỗ hơn 400.000 đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 28/5: Vàng trong nước giảm, người mua lỗ hơn 400.000 đồng/lượng

Sản phẩm - Dịch vụ - 12 giờ trước

GĐXH - So với mức giảm của vàng thế giới, thị trường trong nước còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, sau một tuần giá vàng giảm khiến người mua có thể lỗ tới hơn 400.000 đồng/lượng.

Giá hải sản tăng chóng mặt, thực phẩm giải nhiệt đắt khách

Giá hải sản tăng chóng mặt, thực phẩm giải nhiệt đắt khách

Sản phẩm - Dịch vụ - 13 giờ trước

Giá hải sản trong nước lẫn nhập khẩu đều tăng từ 20-30% so với đầu năm khiến nhiều người tiêu dùng giật mình. Trong khi đó, nhiều mặt hàng thực phẩm giải nhiệt lên ngôi trong mùa nắng nóng.

Thợ thay dầu, bơm lốp máy bay lương 15-20 triệu đồng/tháng

Thợ thay dầu, bơm lốp máy bay lương 15-20 triệu đồng/tháng

Xu hướng - 15 giờ trước

Chỉ thay dầu, bơm lốp máy bay, lương nhân viên kỹ thuật hàng không thấp nhất khoảng 15-20 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, áp lực ngành này rất lớn, học phí đào tạo cao, có thể gấp đôi ngành khác.

Thực chất của điều hoà giá rẻ, chỉ hơn 4 triệu mát êm cả nhà không phải ai cũng biết

Thực chất của điều hoà giá rẻ, chỉ hơn 4 triệu mát êm cả nhà không phải ai cũng biết

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

GĐXH – Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu điều hoà giá chỉ tầm 4 -5 triệu đồng được quảng cáo siêu tiết kiệm. Thực chất của những dòng điều hoà giá rẻ này sao?.

Mận Pu Nhi có gì đặc biệt mà được săn mua hàng đầu?

Mận Pu Nhi có gì đặc biệt mà được săn mua hàng đầu?

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

Mận Pu Nhi - loại mận được mệnh danh ngon hơn cả mận hậu - đang đổ bộ chợ Hà Nội. Loại mận được trồng duy nhất trên 1 quả núi ở Sơn La này được chị em đua nhau chốt đơn mua ăn.

Loạt ô tô giảm giá "sập sàn" cả trăm triệu, cơ hội "bắt đáy" đã đến?

Loạt ô tô giảm giá "sập sàn" cả trăm triệu, cơ hội "bắt đáy" đã đến?

Giá cả thị trường - 1 ngày trước

Trong đợt giảm giá tháng 5 này, nhiều mẫu ô tô đã xuống đáy tại thị trường trong nước.

5 nguyên tắc tiết kiệm để đổi tiền và quẹt thẻ tín dụng khi đi du lịch nước ngoài

5 nguyên tắc tiết kiệm để đổi tiền và quẹt thẻ tín dụng khi đi du lịch nước ngoài

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ cần phải lên kế hoạch cẩn thận cho tất cả các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Top