Hà Nội
23°C / 22-25°C

‘Táo Kinh tế’ Quang Thắng: Xuân Bắc, Vân Dung thông minh, nhanh nhẹn hiếm có trong giới nghệ sĩ

Thứ sáu, 14:10 20/01/2023 | Giải trí

GĐXH - NSƯT Quang Thắng nói rằng anh sống dễ tính tới mức khù khờ, thế nào cũng xong. Trong khi đó, Xuân Bắc, Vân Dung trong cảm nhận của anh là người thông minh, nhanh nhẹn hiếm có trong giới nghệ sĩ.

Công Lý, Quang Thắng: hơn 20 năm gắn bó, lúc khó khăn vẫn làm cho nhau cườiCông Lý, Quang Thắng: hơn 20 năm gắn bó, lúc khó khăn vẫn làm cho nhau cười

Hình ảnh NSND Công Lý cười tươi bên NSƯT Quang Thắng vào cuối tuần qua khiến nhiều người xúc động. Nhìn thấy chồng vui vẻ, lạc quan, bà xã Công Lý nói: "Lý già yêu anh Thắng lắm đây này".

- Người ta đồn rằng từ ngày chuyển từ Đoàn kịch nói Hải Phòng lên Nhà hát Kịch Hà Nội, anh đắt show hơn?

Công việc của tôi vẫn thế. Ở Hà Nội, tôi có thời gian và được nhà hát giao cho làm công đoàn, đưa anh em đi nghỉ mát hay ăn uống mỗi dịp liên hoan. Tôi hợp làm mấy việc đó chứ không hợp làm sếp. Tôi thích làm công đoàn nhưng luôn phải xin phép trước không đi thăm ai đẻ. Chỉ nhiệm vụ đó tôi từ chối, còn lại tôi hoàn thành xuất sắc.

Ngoài việc nhà hát, tôi vẫn được tạo điều kiện để chạy show. Năm vừa qua, tôi cũng làm nhiều chương trình cho ngành Thuế, ngành Công an..., được nhận bằng khen từ Bộ Công an. Chia sẻ thật, nếu nhiều người mời mà mình lấy lý do nhà xa, kể lể, sau họ không mời nữa nên tôi phải cố gắng hơn. Giờ còn sức để diễn, sau già rồi muốn diễn cũng không được.

- Ngoài ra khán giả thấy anh xuất hiện phim truyền hình đều đặn hơn trước!

Tôi cũng phải dành thời gian để đóng phim, nếu mình không xuất hiện khán giả sẽ quên ngay. Năm ngoái, tôi đóng phim "11 tháng 5 ngày", năm nay tôi đóng "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ" cũng là để khán giả thấy mình xuất hiện làm phim dí dỏm, giải trí, vẫn đang lao động nghệ thuật.

Thật lòng, đóng phim truyền hình mệt, tốn rất nhiều thời gian mà thù lao thì... Thôi, tôi không nói khó khăn nữa vì xác định đi làm để trả nghĩa VFC đã đưa tôi tới gần hơn với khán giả.

NS Quang Thắng trong phim "11 tháng 5 ngày" và "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ"

- Đóng phim truyền hình hút khách sẽ nhận được nhiều lời mời quảng cáo, điều này với anh đúng sai thế nào?

Tôi cũng rất băn khoăn về điều này. Khán giả gần đây kêu nhiều việc nghệ sĩ quảng cáo. Mong khán giả hiểu việc quảng cáo cũng là để thêm thắt thu nhập, chi tiêu chứ tôi cũng không quảng cáo bừa.

Diễn viên chúng tôi đôi khi không biết nhiều về mặt pháp lý. Họ đưa ra dấu đỏ, được cấp phép thì mình biết là hợp pháp. Tôi cũng nhiều lần là nạn nhân của việc cắt ghép quảng cáo. Ví dụ, khi tôi đi quay phim, trong phim có cầm sản phẩm gì đó để diễn. Thế là người ta sẽ cắt cúp đoạn đó ra, lồng tiếng vào, hệt như tôi đang quảng cáo thuốc này thuốc kia. Việc đó diễn ra cả năm mà tôi không hay biết, khi một khán giả phản ánh quảng cáo thuốc linh tinh, tôi mới "ngã ngồi".

Rồi khi ký hợp đồng quảng cáo với đơn vị nào đó tầm 3 tháng, nhưng sau đó họ dùng hình ảnh của mình cả năm trời, mình cũng không biết được. Nghệ sĩ theo nghệ thuật truyền thống như chúng tôi ít khi có quản lý nên khó khăn trong việc này. Nói chung, chúng tôi bị gài bẫy nhiều lắm.

- Cụ thể, anh từng bị gài như thế nào?

Ở sự kiện, tôi từng gặp trường hợp một phụ nữ rất xinh đẹp, cầm túi sản phẩm rồi tự nhiên bảo hâm mộ tôi nên tặng. Tất nhiên khi chưa biết là gì thì tôi không nhận. Nhưng khi mình giơ tay ra từ chối, họ đã có một đội ảnh chụp lia lịa, như hai người đang trao quà cho nhau.

Nghệ sĩ tới sự kiện mà không chụp thì mang tiếng kiêu, chảnh nhưng chụp thì họ lồng sản phẩm rồi mang hình ảnh đi quảng cáo lung tung, mệt mỏi thực sự. Rồi bạn bè khai trương nhà hàng, quán ăn, nhờ tới chụp ảnh động viên, không chụp thì bảo không có tâm, chụp thì khán giả bảo nghệ sĩ gì quảng cáo khắp nơi.

NSƯT Quang Thắng bỏ tiền túi nấu ăn phục vụ 'nhà Táo' - Ảnh 3.

- Thời đại công nghệ, anh cảm thấy áp lực khi giữ hình ảnh không? 

Tôi đang rất đau đầu về khoản này, đúng là phải có quản lý mới giải quyết được. Tôi thì già rồi, vài năm về hưu thuê quản lý làm gì.

Vân Dung, Xuân Bắc có quản lý nên giữ hình ảnh rất tốt, đố ai lấy hình ảnh của họ quảng cáo bừa. Hai người đấy thông minh, nhanh nhẹn hiếm có trong giới nghệ sĩ, chắc họ không đứng cùng bầu trời được với nhau (cười).

- Trong nhóm Táo Quân, anh không khôn nhất?

Tôi sống dễ tính tới mức khù khờ, thế nào cũng xong. Tôi sống cho tôi nhưng tôi là người luôn luôn nhận thiệt thòi về mình.

- Anh thiệt như thế nào?

Đơn giản, nhóm Táo Quân chúng tôi luôn phải tập luyện trong thời gian ngắn nên cường độ rất cao, tập từ 6h sáng tới 3-4h đêm mới được về nhà. Nhưng có hôm, Công Lý thích ăn món gân bò nấu dưa chẳng hạn, tôi phải dậy sớm hơn, đi ra chợ mua đồ về ướp, rồi nấu mang tới cả nhóm cùng ăn.

Trong nhóm, tôi là người nấu ăn nhiều nhất rồi tới Tự Long. Toàn nấu ăn cho đồng nghiệp dù có thiệt thòi chút, thiệt thòi về thời gian được nghỉ ngơi, cả về tiền bạc vì tôi bỏ tiền túi ra. Nhưng mà tôi vui, vì các bạn lại thấy mình nấu ăn cũng tàm tạm nên hay yêu cầu. Tôi chẳng tính toán gì, thích gì chiều đó, làm một cách vui vẻ. Tôi nghĩ, anh em tập luyện vất vả, phải được ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mới có sức sáng tạo được.

Hay như đàn em Trung Ruồi, Duy Nam… đến tập muộn một tý, đạo diễn mắng, tôi cũng hay đứng ra bênh, nhận lỗi dạy các em chưa tốt. Tôi chịu thiệt chút che cho đàn em, chứ chỗ đông người, bị mắng thì diễn hài làm sao được. Tính tôi thế, rất nghệ sĩ, giúp được ai cái gì là tôi vui.

NSƯT Quang Thắng bỏ tiền túi nấu ăn phục vụ 'nhà Táo' - Ảnh 4.

- Vậy trong gia đình thì sao, anh có nhận thiệt thòi và nhẫn nhịn?

Vợ ở nhà toàn việc không tên, lại chăm lo cho 3 đứa con, tôi nhận thiệt bao nhiêu cũng không bù đắp được. Bởi vậy, dù đi diễn cả ngày căng thẳng, mệt nhoài nhưng vợ kêu mệt, tôi sẵn sàng vào bếp nấu cơm, rửa bát, không nề hà gì.

Tôi thương vợ, năm nào cũng thế, sát Tết bao việc đối nội đối ngoại vợ lo hết. Tôi mải tập Táo, 27-28 Tết mới xong nhưng vợ chồng thống nhất cùng cố gắng. Tôi còn 8 năm nữa về hưu, muốn đi có khi chẳng ai mời (cười).

Cảm ơn chia sẻ của NSƯT Quang Thắng!

An Khánh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lộ thân thế lẫn nhan sắc cô dâu trong đám cưới của siêu mẫu Vĩnh Thụy

Lộ thân thế lẫn nhan sắc cô dâu trong đám cưới của siêu mẫu Vĩnh Thụy

Giải trí - 12 phút trước

GĐXH - Siêu mẫu Vĩnh Thụy mới đây đã lộ ảnh tổ chức đám cưới bí mật. Trong số đó, điểm đáng chú ý là nhan sắc lẫn thân thế cô dâu.

Nghệ sĩ Vũ Thanh và vợ 75 tuổi: Bán bún mọc, ở nhà thuê, nuôi cháu ăn học

Nghệ sĩ Vũ Thanh và vợ 75 tuổi: Bán bún mọc, ở nhà thuê, nuôi cháu ăn học

Giải trí - 22 phút trước

Công việc nghệ thuật gặp khó khăn, nghệ sĩ Vũ Thanh mở quán bún mọc với số vốn ít ỏi. Mấy tháng qua, nghệ sĩ U70 miệt mài bán quán, giao hàng cho khách để kiếm thêm thu nhập.

Nóng: Tổ chức Miss Universe kiểm tra tính minh bạch cuộc thi Bùi Quỳnh Hoa đăng quang

Nóng: Tổ chức Miss Universe kiểm tra tính minh bạch cuộc thi Bùi Quỳnh Hoa đăng quang

Giải trí - 30 phút trước

GĐXH - Mới đây, fanpage chính thức của Tổ chức Miss Universe đã thông báo vào cuộc, kiểm tra tính minh bạch của Miss Universe Vietnam 2023 - cuộc thi Bùi Quỳnh Hoa đăng quang.

Dàn hoa hậu quốc tế 'đổ bộ' Hà Nội, nhiều nhan sắc gây thất vọng

Dàn hoa hậu quốc tế 'đổ bộ' Hà Nội, nhiều nhan sắc gây thất vọng

Giải trí - 1 giờ trước

GĐXH - Sáng 3/10, người đẹp từ các quốc gia Brazil, Mexico, Philippines, Argentina... đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị tham dự các hoạt động đầu tiên của Miss Grand International 2023.

Quang Lê: "Khi mới đến Mỹ, hành trang tôi mang theo là cuốn băng cát xét của cô Bảo Yến"

Quang Lê: "Khi mới đến Mỹ, hành trang tôi mang theo là cuốn băng cát xét của cô Bảo Yến"

Giải trí - 2 giờ trước

"Tôi nghe cô Bảo Yến hát nhạc chú Quốc Dũng rất nhiều nhưng chưa bao giờ có dịp ghi hình" – Quang Lê chia sẻ.

Chồng mãi chưa lộ mặt của Hoa hậu Phạm Hương: Doanh nhân khét tiếng, tình trường bí ẩn ra sao?

Chồng mãi chưa lộ mặt của Hoa hậu Phạm Hương: Doanh nhân khét tiếng, tình trường bí ẩn ra sao?

Giải trí - 4 giờ trước

GĐXH - Chồng Phạm Hương từng là cái tên khét tiếng trong làng giải trí. Vì vậy, đời tư của anh luôn được khán giả quan tâm.

Phùng Ngọc Huy tiết lộ cuộc gặp với Lavie sau 8 năm xa cách: 2 cha con đều ngại

Phùng Ngọc Huy tiết lộ cuộc gặp với Lavie sau 8 năm xa cách: 2 cha con đều ngại

Giải trí - 4 giờ trước

Ca sĩ Phùng Ngọc Huy thừa nhận sau 8 năm xa cách, cả hai cha con anh đều chưa thể quấn quýt ngay lập tức mà cần có thời gian để gần gũi hơn.

Vẫn hợp tác cùng Hoàng Thùy Linh, Hồ Hoài Anh xuất hiện với diện mạo thế nào?

Vẫn hợp tác cùng Hoàng Thùy Linh, Hồ Hoài Anh xuất hiện với diện mạo thế nào?

Giải trí - 5 giờ trước

GĐXH - Hồ Hoài Anh mới đây được nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ hình ảnh trong đêm liveshow của Hoàng Thùy Linh. Diện mạo của anh gây chú ý.

Em trai cố ca sĩ Phi Nhung vẫn giữ thói quen cũ như ngày chị còn sống

Em trai cố ca sĩ Phi Nhung vẫn giữ thói quen cũ như ngày chị còn sống

Giải trí - 6 giờ trước

Sự ra đi của cố ca sĩ là nỗi mất mát lớn lao không chỉ đối với người thân mà còn với cả những người yêu âm nhạc của Phi Nhung.

Sau Hoàng Thùy Linh, Rocker Nguyễn lại gây tranh cãi vì thái độ tại họp báo

Sau Hoàng Thùy Linh, Rocker Nguyễn lại gây tranh cãi vì thái độ tại họp báo

Giải trí - 6 giờ trước

Đoạn clip ghi lại cảnh diễn viên Rocker Nguyễn trả lời câu hỏi của phóng viên trong một họp báo phim gần đây đang gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Top