Tết qua mà bánh chưng chưa hết, làm món siêu rẻ, siêu dễ này đảm bảo ăn bao nhiêu vẫn không ngán
GiadinhNet - Củ cải muối chua ngọt chính là "chân ái" giúp bánh chưng, giò chả còn lại sau Tết có thể tiêu thụ được hết
Trên diễn đàn về ẩm thực, anh Lâm Hoàng đã chia sẻ với mọi người 1 món ăn kèm chống ngán để giải quyết nốt bánh chưng và giò sau tết. Đó chính là món củ cải muối chua ngọt. Củ cải đang mùa thu hoạch, vừa trắng, to ngọt và đậm nước làm món này đảm bảo ăn bao nhiêu bánh chưng, giò chả cũng không thấy ngán.
Nguyên liệu: Củ cải trắng: 500 gram; bắp cải tím: 1/4 cây, giấm trắng: 250 gram, đường: 50 gram, muối tinh: 1 thìa cà phê, gừng
Cách làm:
- Củ cải trắng gọt vỏ, thái lát mỏng, rửa sạch, để ráo nước.
- Bắp cải tím thái nhỏ, rửa sạch để ráo
- Dấm trắng, đường, muối tinh theo tỉ lệ trên.
Nước: 250 ml đun sôi để nguội.
Sử dụng nước sôi để pha hỗn hợp gia vị trên, khi ngâm sẽ tránh được váng mốc. Độ mặn ngọt tùy khẩu vị mỗi người có thể tăng giảm thêm.
- Gừng 1 vài lát đập dập vào hỗn hợp nước tạo mùi thơm.
Cho tất cả nguyên liệu củ cải, gừng, bắp cải vào hỗn hợp nước vừa pha chế, sau 1 ngày là sử dụng được.
Lưu ý:
- Muốn củ cải thơm ngon hơn mọi người sử dụng thêm 1 chút nước mơ ngâm cùng.
- Muốn nhanh chua thì ngâm củ cải vào nước gia vị khi nước còn hơi âm ấm. Chỉ sau nửa ngày là ăn được.
- Muốn có vị cay có thể cho thêm ớt ngâm cùng.
Để cho món củ cải ngâm chua ngọt lôi cuốn hơn thì các bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
K.N
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.