Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thanh Sơn: Chuyện tình của tôi và Lương Thu Trang ở 'Đấu trí' nhiều drama

Thứ hai, 15:00 18/07/2022 | Giải trí

Thanh Sơn thừa nhận vai đại úy công an Vũ trong phim đề tài chống tham nhũng 'Đấu trí' sắp lên sóng VTV là vai diễn khó nhất từ trước đến nay của anh.

Chưa lên sóng, 'Tuấn nháy' của Doãn Quốc Đam trong 'Đấu trí' đã nhận nhiều khen chêChưa lên sóng, "Tuấn nháy" của Doãn Quốc Đam trong "Đấu trí" đã nhận nhiều khen chê

GiadinhNet - Thông qua trailer "Đấu trí", nhiều khán giả đã dành sự quan tâm khen - chê cho sự sáng tạo của Doãn Quốc Đam trong vai diễn mới.

Đây là một thách thức lớn và thách thức mới 

Thanh Sơn: Chuyện tình của tôi và Lương Thu Trang ở 'Đấu trí' nhiều drama - Ảnh 2.

- Vai đại úy công an Vũ trong 'Đấu trí' có điểm gì thú vị thu hút Thanh Sơn? Đang được yêu mến với thể loại phim tình cảm, nhân vật soái ca ngôn tình, làm vai công an có gì thách thức anh?

10 năm kể từ phim Chạm tay vào nỗi nhớ tôi mới lại vào vai công an trongĐấu trí. Nhưng 10 năm câu chuyện hoàn toàn khác và tôi khi đó mới là sinh viên và vai diễn cũng chỉ là sinh viên thôi dù khoác trên mình trang phục công an. 10 năm sau, vai Vũ trong Đấu trí đã hoàn toàn khác, từ nhân vật cho đến các vụ án, những màn đấu trí. Với tôi, đây là một thách thức lớn và thách thức mới, điều tôi luôn háo hức chờ đợi.

Gần đây khán giả biết đến tôi qua hình ảnh chàng trai lãng mạn, soái ca ngôn tình trong các bộ phim về đề tài tình yêu. Nhưng tôi luôn muốn thể hiện một nhân vật mới trong mắt khán giả và đúng lúc tôi đang mong có sự thay đổi đó thì kịch bản Đấu trí đến. Lúc đó tôi nghĩ đây đúng là đất để mình thể hiện khả năng diễn xuất.

Với các vai diễn về đời sống có màu sắc khác, vai chính luận cũng có màu sắc khác. Khán giả biết đến tôi nhiều qua các bộ phim tình cảm nhưng trong suốt thời gian làm việc ở Nhà hát Tuổi Trẻ tôi cũng tham gia các vở kịch chính luận của Lưu Quang Vũ nên tôi muốn thử sức lần này để xem những kinh nghiệm trên sân khấu có áp dụng được ở phim truyền hình lần này không.

Nhưng khi bắt tay vào việc có quá nhiều thứ thách thức từ diễn xuất đến cách xây dựng nhân vật, kiểu cách đến suy nghĩ cũng phải thay đổi, không được phép giống như những vai diễn trước nữa, không còn là người trẻ năng động sáng tạo nữa mà còn phải có sự điềm đạm, trẻ trung, tính toán, phải thay đổi rất nhiều trong cách diễn xuất.

- Vũ là vai diễn thách thức với Thanh Sơn và đây có phải vai dài hơi nhất từ trước đến nay anh đảm nhiệm?

Đó là vai thách thức nhưng tôi thích thử thách đó vì nó cho phép tôi thay đổi. Tôi hy vọng khán giả cũng nhìn thấy sự thay đổi của tôi trong vai diễn này. Đây là vai chính dài hơi nhất và nói chính xác đây là vai diễn khó nhất từ trước đến nay của tôi. Bên cạnh việc mang đến hình ảnh chiến sĩ công an chỉn chu, điềm đạm lên màn ảnh, tôi luôn muốn vai diễn của mình sao cho lên phim được tự nhiên nhất. Vì vậy tôi luôn phải cố gắng cân bằng để  thể hiện được hình ảnh chỉn chu nhưng không bị quá khô cứng, nhân vật phải có sự đời thường và dung dị, tự nhiên.

Thanh Sơn: Chuyện tình của tôi và Lương Thu Trang ở 'Đấu trí' nhiều drama - Ảnh 3.

- Một diễn viên luôn mong muốn liên tục có phim mới nhưng vừa kết thúc vai diễn dài hơi trong '11 tháng 5 ngày' ở một thể loại khác, Thanh Sơn lại tiếp tục vào vai chiến sĩ công an trong 'Đấu trí'. Làm thế nào để anh sớm thoát vai diễn cũ để sống với vai diễn mới ở một thể loại khác hẳn?

Ở giai đoạn này trong sự nghiệp và cuộc sống tôi thấy mình đang có rất nhiều năng lượng, rất muốn được sáng tạo. Với số lượng các tác phẩm mình đã làm tôi nghĩ vẫn đang còn ít chứ không phải nhiều. Tôi thậm chí còn mong muốn được làm phim nhiều hơn nữa, có nhiều đất sáng tạo hơn nữa. Có rất nhiều nhân vật tôi nghĩ trong đầu rằng mình có thể làm được mà chưa có cơ hội được thể hiện. Trong quãng nghỉ đóng phim tôi vẫn về Nhà hát Tuổi Trẻ hoạt động vì đó vẫn là công việc chính của tôi. Tuy nhiên tôi vẫn chưa muốn dừng lại bởi còn rất nhiều điều mình muốn làm nữa. Còn cách để thoát khỏi nhân vật cũ, tôi cũng không rõ nữa. Với kinh nghiệm sau hơn 10 năm đóng phim, trong mỗi nhân vật luôn có một phần bản thân tôi trong đó nên khi thoát nhân vật với tôi không quá khó.

- Thực lòng Sơn có muốn thoát nhân vật Đăng trong '11 tháng 5 ngày' vốn trước đó được khán giả rất yêu thích và thành bệ phóng tên tuổi rất tốt cho anh?

Đăng là nhân vật tôi muốn dành tặng cho tất cả những khán giả yêu quý mình. Đó là cột mốc tôi sẽ nhớ trong sự nghiệp của mình nhưng đó chỉ là một cột mốc thôi bởi còn nhiều vai diễn phía trước và còn rất nhiều nhân vật tôi muốn thể hiện. Vai Đăng có những thành công nhất định nhưng trong mắt mọi người tôi thấy vẫn còn thiếu sót. Với tư cách diễn viên, khi xem lại 11 tháng 5 ngày tôi vẫn có những điều trăn trở và tiếc nuối.

Nhưng sang đến Đấu trí là chuyển sang dạng phim chính luận, không còn là phim tình cảm nữa nên thứ tôi định rút kinh nghiệm từ 11 tháng 5 ngày sẽ phải chờ ở phim khác cùng thể loại. Bởi Vũ trong Đấu trí là dạng vai hoàn toàn mới. Tôi rất lo bởi phim làm về những vấn đề thời sự, câu chuyện mọi người đã biết rồi nên sẽ là thách thức lớn, làm thế nào để lôi kéo hấp dẫn người xem. Đó cũng là thách thức với tôi. Ở một thể loại phim đa số mọi người nghĩ bị khô cứng, kiểm soát bởi nhiều thoại và ít từ ngữ đời sống hàng ngày nên khó để khán giả tiếp thu. Đứng ở góc độ khán giả tôi nhìn thấy điều đó nên cố gắng làm thế nào diễn và thoại thật tự nhiên và mềm mỏng để kéo khán giả về phía mình.

Thanh Sơn: Chuyện tình của tôi và Lương Thu Trang ở 'Đấu trí' nhiều drama - Ảnh 4.

Cộng đồng mạng giống bản lề để nghệ sĩ không làm gì vượt ngưỡng

- Với sự phát triển của mạng xã hội, bất cứ bộ phim nào ra, diễn viên mới nào cũng dễ dàng được quan tâm và nhanh hot nhưng cũng chịu sự soi mói, bình phẩm mỗi khi phim lên sóng. Có trường hợp diễn viên cùng đóng phim với mình gặp scandal đời tư cũng dễ làm mình bị ảnh hưởng. Thanh Sơn có ý thức giữ gìn hình ảnh và đề phòng mạng xã hội trước những sự cố trên trời rơi xuống?

Câu chuyện mạng xã hội là câu chuyện của đời sống, mọi người cũng dần làm quen với nó rồi. Càng ngày mạng xã hội càng phát triển và chúng ta đang cố gắng hòa nhập với nó. Tôi không quá chăm chú vào mạng xã hội, tôi sống thật nhiều hơn là sống trên mạng. Tuy nhiên khi làm ra một bộ phim tôi luôn chú ý đọc comment của khán giả. Tất nhiên có nhiều thể loại comment khác nhau nhưng tôi luôn muốn đọc. Tôi coi cộng đồng mạng như một vị giám khảo, giống bản lề để chúng ta không làm gì vượt ngưỡng.

Có những đánh giá của cộng đồng mạng kiểm soát người nghệ sĩ để họ không làm gì vượt ngưỡng, vẫn giữ được văn hóa của riêng mình, giống như bộ phận kiểm tra vậy. Tuy nhiên đứng sau màn hình, nhiều người tự cho mình quyền năng quá lớn nên đi quá xa. Điều đó tôi đã nhìn thấy từ lâu nên tôi không coi đó là áp lực hay thách thức. Tôi luôn đặt ra áp lực phim sau phải làm hay hơn phim trước, cố gắng để fan chân chính phim Việt không phải thất vọng vì vai diễn của mình. Chỉ cần áp lực đó thôi đã quá đủ với tôi, không cần tới áp lực từ mạng xã hội nữa.

Thanh Sơn: Chuyện tình của tôi và Lương Thu Trang ở 'Đấu trí' nhiều drama - Ảnh 5.

- Trong 'Đấu trí' Thanh Sơn một lần nữa đóng cặp với bạn diễn hơn tuổi là Lương Thu Trang, có gì khó khăn khi hai chị em đóng người yêu của nhau?

Tôi và chị Trang không còn xa lạ với nhau vì cùng làm việc ở Nhà hát Tuổi Trẻ, từng đóng trong vở Hoa cúc xanh trên đầm lầy. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên hai chị em hợp tác với nhau trên truyền hình. Tôi nghĩ là tôi sẽ làm tốt và sẽ cố gắng làm tốt. Với một bộ phim chính luận chuyện tình cảm chỉ là thứ yếu nhưng trong câu chuyện tình yêu này sẽ có nhiều drama tôi nghĩ sẽ thu hút được khán giả. Đến giờ chưa có cảnh nào quá khó với chúng tôi và các cảnh tình cảm khá ổn nhưng không biết sau này kịch bản sẽ mở rộng ra sao.

Doãn Quốc Đam: Gã 'tắc kè hoa' trong vũ trụ VFC Doãn Quốc Đam: Gã "tắc kè hoa" trong vũ trụ VFC

GiadinhNet - Doãn Quốc Đam được khán giả yêu mến bởi sự lập dị và biến hóa như "tắc kè hoa" trên phim của anh.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bị cho đoạt giải nhờ mối quan hệ, Á hậu Trần Nguyên Minh Thư nói gì?

Bị cho đoạt giải nhờ mối quan hệ, Á hậu Trần Nguyên Minh Thư nói gì?

Giải trí - 1 giờ trước

Nhiều dân mạng tràn vào Facebook cá nhân của Trần Nguyên Minh Thư, để lại những lời lẽ không hay, cho rằng cô không xứng đáng với danh hiệu Á hậu 3.

'Đấu trí' tập 58: Cháu gái đại uý Vũ bị bắt cóc trên đường đi học về

'Đấu trí' tập 58: Cháu gái đại uý Vũ bị bắt cóc trên đường đi học về

Xem - nghe - đọc - 2 giờ trước

Vũ hoảng hốt cùng Phong lần theo chiếc xe lạ đã đưa cháu gái mình đi trên đường đi học về.

Tuấn Hưng: 'Sao tôi phải trả cát-xê cho chị Thanh Lam'

Tuấn Hưng: 'Sao tôi phải trả cát-xê cho chị Thanh Lam'

Giải trí - 3 giờ trước

'Sao tôi phải trả cát-xê cho chị? Có những giá trị không thể định giá được' - nam ca sĩ trả lời khi được hỏi có phải trả cát-xê cho Thanh Lam khi mời cô hát ở Góc ban công.

Bất ngờ con gái út nhà Mỹ Linh 'cạnh tranh' với Trung Ruồi

Bất ngờ con gái út nhà Mỹ Linh 'cạnh tranh' với Trung Ruồi

Giải trí - 3 giờ trước

GiadinhNet - Con gái Diva Mỹ Linh là Trương Mỹ Anh cùng ca sĩ Đức Phúc, Vũ... cạnh tranh "Nghệ sĩ triển vọng" với diễn viên Trung Ruồi, Ngọc Huyền tại VTV Awards - Ấn tượng VTV 2022.

Sự thật những bài thơ tình của Đàm Vĩnh Hưng: Tất cả đều dành cho con trai ruột

Sự thật những bài thơ tình của Đàm Vĩnh Hưng: Tất cả đều dành cho con trai ruột

Giải trí - 15 giờ trước

GiadinhNet - Đàm Vĩnh Hưng quyết định nói tất cả về con trai ruột trong suốt 3 năm qua. Tất cả những bài thơ tình cảm, anh đều dành cho con trai chứ không phải cuộc tình khó đoán nào.

Ngọc Sơn: Bây giờ, tôi sống không quan tâm đến tiền bạc

Ngọc Sơn: Bây giờ, tôi sống không quan tâm đến tiền bạc

Giải trí - 16 giờ trước

Nam ca sĩ cho biết ở tuổi 54, anh có cuộc sống lành mạnh, chăm chỉ tập luyện và ăn chay trường. Nhờ đó, Ngọc Sơn cảm thấy bản thân khỏe và giọng hát tốt hơn trước.

NSƯT Ngọc Huyền: 'Tôi mang thai lần đầu, có người tưởng tác giả là Kim Tử Long'

NSƯT Ngọc Huyền: 'Tôi mang thai lần đầu, có người tưởng tác giả là Kim Tử Long'

Giải trí - 19 giờ trước

'Khi tôi mang bầu bé Hà Tiên - con gái đầu lòng, người ta lầm tưởng anh Long chính là tác giả của bào thai đó, chúc mừng anh Long ngay trước mặt chồng tôi', NSƯT Ngọc Huyền chia sẻ.

2 lần cầu hôn và hôn nhân 8 năm ngọt ngào của mỹ nhân Philippines

2 lần cầu hôn và hôn nhân 8 năm ngọt ngào của mỹ nhân Philippines

Giải trí - 21 giờ trước

Bước sang tuổi 38, Marian Rivera đạt đến đỉnh cao sự nghiệp và cực kỳ viên mãn trong cuộc sống hôn nhân.

Dự đoán vị trí nào cho người đẹp gốc Cần Thơ tại Miss Intercontinental 2022?

Dự đoán vị trí nào cho người đẹp gốc Cần Thơ tại Miss Intercontinental 2022?

Giải trí - 23 giờ trước

GiadinhNet - Đến thời điểm hiện tại, đại diện Việt Nam - Lê Nguyễn Bảo Ngọc tiếp tục được chuyên trang sắc đẹp quốc tế dự đoán Top 10 chung cuộc Miss Intercontinental 2022 (Hoa hậu Liên lục địa).

"Lão hề" Mạc Can: "Vợ mất, bạn qua đời, túng quẫn tôi bán luôn bản thảo"

"Lão hề" Mạc Can: "Vợ mất, bạn qua đời, túng quẫn tôi bán luôn bản thảo"

Giải trí - 23 giờ trước

Trong căn phòng trọ nhỏ hẹp, Mạc Can ngày ngày viết bản thảo và chờ được gọi đóng phim. Buồn vì vợ và các bạn thân mãi đi xa nhưng ông vẫn dặn lòng mình không được chết vì còn nhiều việc phải làm.

Top