Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm một cách chế biến thịt heo xay ngon đẹp mà không dầu mỡ, ăn với cơm thì quá hợp lý!

Thứ năm, 11:38 10/03/2022 | Ăn

Để hạn chế dầu mỡ, tăng cường chất xơ nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ lượng đạm cho cơ thể thì món thịt viên hấp là một lựa chọn hoàn hảo.

Thêm một cách chế biến thịt heo xay ngon đẹp mà không dầu mỡ, ăn với cơm thì quá hợp lý! - Ảnh 1.

Để làm được món thịt viên hấp vừa mềm, ngọt ngon mà không bị khô thì bạn nên lựa chọn loại thịt có khoảng 7 phần nạc, 3 phần mỡ hoặc lựa chọn thịt vai hoặc thịt nạc dăm trong nạc có lẫn mỡ sẽ mềm và ngọt ngon hơn. Bạn cũng có thể thay cà rốt bằng các loại rau quả bạn thích như hành tây, súp lơ hay củ cải hoặc củ đậu… cũng làm cho món ăn này trở nên ngon miệng đấy.

Cách làm thịt viên hấp

1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào tô. Cà rốt bào nhỏ rồi thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, hành thái nhỏ.

Thêm một cách chế biến thịt heo xay ngon đẹp mà không dầu mỡ, ăn với cơm thì quá hợp lý! - Ảnh 2.

2. Tạo hình

Cho cà rốt, hành, tỏi vào bát thịt sau đó thêm 1 thìa tinh bột, dầu hào, dầu mè, nước tương, hạt nêm và chút muối vào trộn đều. Dùng tay viên thịt thành từng viên tròn nhỏ. Dùng ngón cái ấn một lỗ ở giữa rồi xếp ra đĩa. Đập quả trứng cút vào. Đặt đĩa thịt vào nồi hấp, hấp khoảng 15 phút là thịt chín.

Thêm một cách chế biến thịt heo xay ngon đẹp mà không dầu mỡ, ăn với cơm thì quá hợp lý! - Ảnh 3.

3. Làm nước sốt

Thịt viên sau khi hấp chín sẽ có nước ở đĩa, đổ nước thịt này vào chảo. Thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào và 2 thìa bột năng vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa cho sốt sánh lại. Đổ sốt vào đĩa thịt viên hấp là xong. Rắc đều hành lá thái nhỏ lên trên.

Thêm một cách chế biến thịt heo xay ngon đẹp mà không dầu mỡ, ăn với cơm thì quá hợp lý! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Thịt hấp là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Đây là cách chế biến giúp giữ được trọn vẹn vị ngọt ngon của món ăn. Từng miếng thịt viên hấp mềm ngọt thấm đều gia vị sốt. Thêm vị thơm ngon của trứng lại càng hấp dẫn hơn nhiều.

Thêm một cách chế biến thịt heo xay ngon đẹp mà không dầu mỡ, ăn với cơm thì quá hợp lý! - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt viên hấp này nhé!

Theo Nhịp Sống Việt

Trứng vịt lộn nấu với 2 loại rau này, theo cách làm này cực ngon, cực bổ cho mùa dịch bệnh, lại còn không tanh, hàng quán chào thuaTrứng vịt lộn nấu với 2 loại rau này, theo cách làm này cực ngon, cực bổ cho mùa dịch bệnh, lại còn không tanh, hàng quán chào thua

GiadinhNet - Trứng vịt lộn cho vào thứ nước này luộc chẳng ngờ đã không tanh còn thành những món ăn cực ngon, cực bổ giúp tăng cường sức khỏe, đề kháng để bổ dưỡng mùa dịch bệnh.

Chỉ cần lướt nhìn chi tiết này, phát hiện ngay rau muống có bị 'hút' thuốc trừ sâu và nhiễm kim loại nặng khôngChỉ cần lướt nhìn chi tiết này, phát hiện ngay rau muống có bị "hút" thuốc trừ sâu và nhiễm kim loại nặng không

GiadinhNet - Rau muống có nhiều công dụng nhưng bạn cũng phải biết cách lựa chọn rau an toàn cho bữa ăn gia đình.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

Ức gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Ăn - 20 giờ trước

4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

Món ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

Chúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Top