Thịt băm ăn mãi nhưng chẳng mấy ai phát hiện ra cách chế biến siêu ngon này
Thịt băm cà ri là món ngon dễ nấu, dễ ăn và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
- 1. Thịt lợn xay, muối, tiêu, dầu ăn
- 2. Hành tây, cần tây, cà rốt, nấm hương hoặc nấm đông cô
- 3. Nước dùng (gà hoặc tùy thích), bột cà ri, bơ nhạt, tương cà
Thịt lợn băm được chế biến thành rất nhiều món ngon như thịt băm sốt cà chua, thịt băm chiên, canh chua thịt băm,... Tuy nhiên, có một món ngon khác từ thịt băm cũng hấp dẫn không kém đó là thịt băm cà ri.
Bột cà ri được tổng hợp từ các loại gia vị như bột nghệ, rau mùi, thì là, cây hồ đào và ớt. Bên cạnh đó, bột cà ri còn được bổ sung thêm các thành phần khác như gừng, tiêu đen, hạt mù tạt hoặc lá cà ri. Chính vì thế, bột cà ri mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Thịt băm kết hợp với bột cà ri sẽ tạo nên hương vị khó cưỡng, mới lạ cho bữa cơm hàng ngày của bạn.
Cách làm thịt băm cà ri - món mặn ngon cơm
Sơ chế
Chuẩn bị đủ nguyên liệu để thực hiện món thịt băm cà ri.
Hành tây thái nhỏ.
Thái cần tây thành các miếng dài. Sau đó, cắt nhỏ và băm nhuyễn.
Cà rốt cũng cắt thành các miếng nhỏ rồi băm nhuyễn.
Làm tương tự với nấm.
Thực hiện thịt băm cà ri
Cho dầu vào chảo nóng, xào hành tây.
Thêm thịt lợn xay, đảo đến khi thịt tơi ra và không còn màu hồng.
Nêm muối và tiêu. Cho cần tây, cà rốt và nấm vào trộn đều.
Thêm nước dùng gà hoặc nước để tạo chất lỏng bao phủ hết các nguyên liệu.
Thêm bột cà ri vào trộn đều. Đậy vung đợi sôi trở lại. Hớt bỏ váng và bọt trên bề mặt.
Giảm nhiệt để lửa nhỏ, nấu khoảng 6-8 phút đến khi thịt mềm.
Thêm cà ri và bơ vào phần thịt cùng chút nước.
Thêm tương cà và dầu mè. Đun thêm trong khoảng 3-5 phút.
Có thể ăn cùng cơm trắng, topping thêm trứng chiên nếu thích.
Không mất quá nhiều thời gian, bạn vẫn có thể thực hiện nhanh chóng món thịt băm cà ri thơm ngon, bổ dưỡng.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt băm cà ri này nhé!
Cà ri có tác dụng gì cho sức khỏe?
Chống viêm
Nghệ là một trong những thành phần chính của bột cà ri. Nghệ có chứa sắc tố curcumin nổi tiếng với khả năng chống viêm. Ớt có chứa một hợp chất gọi là capsaicin hoạt động như một chất chống viêm mạnh mẽ.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng hỗn hợp gia vị cà ri có thể thúc đẩy lưu lượng máu và cải thiện chức năng mạch máu, do đó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Nguồn cung cấp chất chống oxy hóa mạnh mẽ
Các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào. Tổn thương tế bào gây ra các bệnh mãn tính như tim, ung thư, suy giảm tinh thần. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh trên.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.