Thịt heo xay mà làm thế này thì ăn 4-5 bát cơm không chán, thao tác đơn giản chưa tới 15 phút là xong
Thịt heo xay chưng nước mắm đưa cơm xuất sắc mà cách làm cực đơn giản, chị em nhớ thử nha.
- 1. Thịt heo xay 300-400gr
- 2. Rau củ 1 nhánh sả, 1/2 củ hành tây, 4-5 tép tỏi, 2-3 nhánh hành lá, 2-3 quả ớt hiểm đỏ
- 3. Gia vị Đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay
Hôm nào bận quá, chẳng muốn cách rách nấu nhiều món, chị em cứ triển ngay 1 đĩa thịt heo xay chưng nước mắm theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Chế biến chưa tới 15 phút là có ngay món mặn, cộng thêm 1 phút nữa để gọt đĩa dưa leo. Thế là có ngay bữa cơm đủ rau đủ thịt, đơn giản mà vẫn ngon xuất sắc!
Cách làm thịt heo xay chưng nước mắm
Ướp thịt
Bạn cho thịt heo xay vào bát cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều và ướp thịt khoảng 5-7 phút.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn bóc vỏ hành tây và tỏi, rửa qua với nước. Hành tây thái hạt lựu còn tỏi băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập và thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc, cắt nhỏ. Rửa sạch ớt hiểm, cắt lát mỏng.
Tiếp theo, cho vào bát: 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Khuấy đều để các nguyên liệu tan vào nhau.
Chưng thịt heo xay
Bạn cho 1-2 thìa cà phê hạt tiêu xay vào chảo và phi thơm phần sả, tỏi, ớt đã băm nhỏ. Sau đó, cho hành tây vào đảo đều trên lửa vừa khoảng 1 phút.
Tiếp theo, bạn cho phần thịt heo xay đã ướp gia vị vào chảo. Đảo trên lửa lớn cho tới khi thịt săn lại rồi rưới bát mắm đã pha vào.
Chị em giảm lửa, để chảo thịt sôi liu riu khoảng 3-5 phút mà không cần đậy vung. Khi thấy phần nước sốt cạn gần hết, ngấm vào thịt và thịt ngả sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Cho thịt ra đĩa và rắc hành lá cắt nhỏ lên. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Chị em thấy đấy, thịt heo xay chưng nước mắm làm cực đơn giản. Nếu nhanh tay thì chưa tới 15 phút là xong rồi. Làm thế này, thịt sẽ có độ giòn nhẹ, ngấm gia vị mặn ngọt và có chút cay nhẹ nhờ ớt. Kết hợp với cơm trắng nóng hổi và dưa leo giòn mát thì đúng là chẳng chê vào đâu được.
Tùy vào sở thích và khẩu vị cá nhân mà chị em có thể tăng phần ớt hiểm lên nhé. Món thịt này càng cay sẽ càng ngon, càng hao cơm đấy.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến thịt heo xay thành món ăn ngon xuất sắc mà chẳng cần thao tác nhiều.
Chúc bạn có bữa cơm thật ngon với cách làm thịt heo xay chưng nước mắm này nhé!
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 4 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.