Thịt heo xay mà làm thế này thì ăn 4-5 bát cơm không chán, thao tác đơn giản chưa tới 15 phút là xong
Thịt heo xay chưng nước mắm đưa cơm xuất sắc mà cách làm cực đơn giản, chị em nhớ thử nha.
- 1. Thịt heo xay 300-400gr
- 2. Rau củ 1 nhánh sả, 1/2 củ hành tây, 4-5 tép tỏi, 2-3 nhánh hành lá, 2-3 quả ớt hiểm đỏ
- 3. Gia vị Đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay
Hôm nào bận quá, chẳng muốn cách rách nấu nhiều món, chị em cứ triển ngay 1 đĩa thịt heo xay chưng nước mắm theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Chế biến chưa tới 15 phút là có ngay món mặn, cộng thêm 1 phút nữa để gọt đĩa dưa leo. Thế là có ngay bữa cơm đủ rau đủ thịt, đơn giản mà vẫn ngon xuất sắc!
Cách làm thịt heo xay chưng nước mắm
Ướp thịt
Bạn cho thịt heo xay vào bát cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều và ướp thịt khoảng 5-7 phút.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn bóc vỏ hành tây và tỏi, rửa qua với nước. Hành tây thái hạt lựu còn tỏi băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập và thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc, cắt nhỏ. Rửa sạch ớt hiểm, cắt lát mỏng.
Tiếp theo, cho vào bát: 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Khuấy đều để các nguyên liệu tan vào nhau.
Chưng thịt heo xay
Bạn cho 1-2 thìa cà phê hạt tiêu xay vào chảo và phi thơm phần sả, tỏi, ớt đã băm nhỏ. Sau đó, cho hành tây vào đảo đều trên lửa vừa khoảng 1 phút.
Tiếp theo, bạn cho phần thịt heo xay đã ướp gia vị vào chảo. Đảo trên lửa lớn cho tới khi thịt săn lại rồi rưới bát mắm đã pha vào.
Chị em giảm lửa, để chảo thịt sôi liu riu khoảng 3-5 phút mà không cần đậy vung. Khi thấy phần nước sốt cạn gần hết, ngấm vào thịt và thịt ngả sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Cho thịt ra đĩa và rắc hành lá cắt nhỏ lên. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Chị em thấy đấy, thịt heo xay chưng nước mắm làm cực đơn giản. Nếu nhanh tay thì chưa tới 15 phút là xong rồi. Làm thế này, thịt sẽ có độ giòn nhẹ, ngấm gia vị mặn ngọt và có chút cay nhẹ nhờ ớt. Kết hợp với cơm trắng nóng hổi và dưa leo giòn mát thì đúng là chẳng chê vào đâu được.
Tùy vào sở thích và khẩu vị cá nhân mà chị em có thể tăng phần ớt hiểm lên nhé. Món thịt này càng cay sẽ càng ngon, càng hao cơm đấy.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến thịt heo xay thành món ăn ngon xuất sắc mà chẳng cần thao tác nhiều.
Chúc bạn có bữa cơm thật ngon với cách làm thịt heo xay chưng nước mắm này nhé!
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'
Ăn - 18 giờ trước4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.
Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcMón ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 1 ngày trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".