Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thời tiết hôm nay (17/3): Giao mùa thời tiết miền Bắc thay đổi liên tục, Nam Bộ gia tăng nắng nóng

Thứ sáu, 07:40 17/03/2023 | Thời sự

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay (17/3), Bắc Bộ nhiều mây, có mưa. Vùng núi phía Bắc có mưa rào nặng hạt. Thời tiết giao mùa thay đổi liên tục đến trưa chiều trời tạnh ráo, nhiệt độ dao động ở mức 25-28 độ. Nam Bộ tiếp tục gia tăng nắng nóng. Thời tiết hôm nay thế nào?

Thời tiết hôm nay thế nào?

Dự báo thời tiết hôm nay của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia (ngày 17/3), khu vực Bắc Bộ duy trì trạng thái nhiều mây, có mưa và dông. Thời tiết hôm nay miền Bắc có sự thay đổi.

Theo dự báo thời tiết, miền Bắc nhiều mây, sáng và đêm có mưa phùn và sương mù rải rác. Riêng vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Sáng và đêm trời lạnh.

Dự báo thời tiết cho biết, hội tụ gió ẩm hoạt động mạnh gây mưa cho Thủ đô Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác khu vực miền Bắc. Vùng núi có điểm mưa rào nặng hạt. Trong ngày và đêm 17/3, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 40mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Thời tiết giao mùa thay đổi liên tục, đến trưa chiều trời tạnh ráo nhiệt độ dao động trong khoảng 25-28 độ.

Khu vực Trung Bộ thời tiết đẹp, trạng thái chính là nắng không nơi nào mức nhiệt vượt quá 32 độ.

Khu vực Tây Nguyên ban ngày trời nắng khô, độ ẩm thấp. Nhiệt độ dao động ở mức 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Khu vực Nam Bộ tiếp diễn nắng nóng trên diện rộng. Miền Đông và một số nơi miền Tây Nam Bộ mức nhiệt 35-36 độ.

Thời tiết hôm nay (17/3): Giao mùa thời tiết miền Bắc thay đổi liên tục, Nam Bộ gia tăng nắng nóng - Ảnh 1.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, giao mùa thời tiết miền Bắc thay đổi liên tục. Ảnh: T.Hải

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa phùn và sương mù rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-28 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội hôm nay ở mức 80 US AQI, chất lượng không khí ở mức trung bình. Chất gây ô nhiễm chính P.M2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 5.2 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Vì vậy, khi ô nhiễm không khí, các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) nên giảm tập thể dục ngoài trời.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Có mây, chiều và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa phùn và sương mù rải rác; riêng vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3; riêng phía Nam cấp 4-5. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông nắng nóng; đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, riêng miền Đông 34-36 độ.

L.Vũ (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tìm thấy thi thể 2 mẹ con bị lũ cuốn trôi mất tích ở Lào Cai

Tìm thấy thi thể 2 mẹ con bị lũ cuốn trôi mất tích ở Lào Cai

Thời sự - 5 giờ trước

GĐXH - Sau nhiều ngày tìm kiếm lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã tìm thấy thi thể 2 mẹ con bị lũ cuốn trôi mất tích ở huyện Bát Xát.

Quảng Bình: Cưỡng chế thu gần 1.600 tỉ đồng tiền thuế các doanh nghiệp còn nợ

Quảng Bình: Cưỡng chế thu gần 1.600 tỉ đồng tiền thuế các doanh nghiệp còn nợ

Thời sự - 7 giờ trước

GĐXH - Gần 90 quyết định cưỡng chế được ban hành để thu số tiền 1.579 tỉ đồng tiền thuế các doanh nghiệp còn nợ.

Cháy ở khu dân cư Đà Nẵng, hàng trăm hộ dân hốt hoảng

Cháy ở khu dân cư Đà Nẵng, hàng trăm hộ dân hốt hoảng

Thời sự - 7 giờ trước

Xe tải bốc cháy nổ lốp nên bị đẩy lùi khoảng 5m tới trước nhà dân và tiếp tục bốc lửa cùng khói đen bao trùm cả khu dân cư ở Đà Nẵng.

Hà Nội: Tin mới nhất vụ va chạm 3 người tử vong ở đường Láng

Hà Nội: Tin mới nhất vụ va chạm 3 người tử vong ở đường Láng

Thời sự - 8 giờ trước

GĐXH - Liên quan đến vụ va chạm 3 người tử vong ở đường Láng, Công an quận Đống Đa làm rõ được danh tính 1 trong 3 nạn nhân.

Bé trai 5 tuổi Hải Phòng trượt chân ngã xuống cống tử vong

Bé trai 5 tuổi Hải Phòng trượt chân ngã xuống cống tử vong

Thời sự - 13 giờ trước

GĐXH - Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân khiến nạn nhân bị đuối nước tử vong là do cháu Đoàn P.T chơi ở khu vực cống Xích Thổ và không may trượt chân rơi xuống nước.

Miền Bắc đón nắng nóng 2 ngày rồi lại xuất hiện hình thái thời tiết cực đoan

Miền Bắc đón nắng nóng 2 ngày rồi lại xuất hiện hình thái thời tiết cực đoan

Thời sự - 17 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay, nhiều khu vực Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Từ chiều tối ngày 14/6, khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và dông. Cục bộ có mưa rất to kèm theo hiện tượng thời tiết cực đoan nguy hiểm.

Tai nạn giao thông trên đường Láng làm 3 người tử vong

Tai nạn giao thông trên đường Láng làm 3 người tử vong

Thời sự - 18 giờ trước

Rạng sáng 12/6, tại 790 đường Láng (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người tử vong.

Mất khoảng 17ha rừng tràm trong vụ cháy Vườn quốc gia Tràm Chim

Mất khoảng 17ha rừng tràm trong vụ cháy Vườn quốc gia Tràm Chim

Thời sự - 18 giờ trước

Đám cháy rừng tràm Vườn quốc gia Tràm Chim cơ bản được dập tắt chiều tối 11/6, có khoảng 17ha rừng bị cháy, thiệt hại cây ăn trái của nông dân chưa được thống kê.

Tìm thấy thi thể nạn nhân bị cuốn trôi khi qua suối ở Lai Châu

Tìm thấy thi thể nạn nhân bị cuốn trôi khi qua suối ở Lai Châu

Thời sự - 1 ngày trước

Vào lúc 9 giờ 30 phút sáng 11/6, lực lượng cứu hộ địa phương cho biết đã tìm thấy thi thể nạn nhân Lò Cá Nu bị nước cuốn trôi ngày 10/6 khi đi qua ngập tràn trên suối Nâm Xí Lùng (xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè).

Bắc Kạn: Hai người dân tử vong bất thường, chưa rõ nguyên nhân

Bắc Kạn: Hai người dân tử vong bất thường, chưa rõ nguyên nhân

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Hai nạn nhân sinh sống tại xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn xuất hiện các triệu chứng sốt, đau đầu, nôn mửa sau đó tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Top