Thực đơn cơm tối ngày đầu năm mới với 3 món dễ làm ngon miệng
Để giúp bạn có một bữa tối ngày đầu năm mới ngon miệng mà nấu dễ, thực đơn dưới đây sẽ là gợi ý hay cho bạn!
1. Đùi gà om trứng cút
Chuẩn bị nguyên liệu làm món đùi gà om trứng cút: 3 chiếc đùi gà, 20 quả trứng cút, 3 tép tỏi, 2 quả ớt, 1 thìa vừng trắng, 20ml nước tương, 15ml dầu hào, 120ml nước lọc, một ít hành lá thái nhỏ, dầu ăn, rượu nấu ăn.
Cách làm món đùi gà om trứng cút:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch rồi lọc bỏ xương. Ớt thái nhỏ, tỏi băm nhỏ. Cho nước tương vào bát, thêm dầu hào, vừng trắng và nước lọc rồi khuấy đều. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào chiên (áp phần da gà vào chảo). Chiên cho đến khi thịt gà chín vàng đều hai mặt là được. Trứng cút luộc chín rồi bóc bỏ vỏ.
Bước 2: Thái thịt gà thành miếng vừa ăn. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi, ớt băm vào xào thơm. Tiếp đó đổ thịt gà và trứng cút vào đảo đều. Thêm nước sốt đã pha vào xào ở lửa lớn, cho gà và trứng cút thấm gia vị rồi tắt bếp. Cho thịt gà om trứng cút ra đĩa rồi thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm món đùi gà om trứng cút:
Từng miếng thịt đùi gà chiên bên ngoài sém, bên trong lại mềm ngọt. Thịt gà om với trứng cút khá đậm đà lại béo ngậy. Món này mà ăn cùng cơm nóng trong những ngày thời tiết lạnh thì rất hợp.
2. Canh tôm nấu mướp
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh tôm nấu mướp: 1 quả mướp, 14 con tôm, 1/4 củ cà rốt, 2 cây hành lá, 3 lát gừng, một ít dầu ăn, bột tiêu, muối, dầu mè, bột nêm.
Cách làm món canh tôm nấu mướp:
Bước 1: Tôm bóc bỏ vỏ loại bỏ chỉ đen rồi rửa sạch, mướp gọt vỏ rồi thái vát. Cà rốt gọt vỏ, thái lát.
Bước 2: Hành lá rửa sạch, gừng băm nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng và hành vào xào thơm. Tiếp đó thêm mướp vào xào chung. Lấy hành, gừng ra rồi thêm cà rốt và đổ lượng nước thích hợp vào đun sôi. Khi nước sôi, thêm tôm vào. Nêm chút muối, bột tiêu, bột nêm, dầu mè vào cho vừa ăn. Đun cho các nguyên liệu chín rồi tắt bếp.
Thành phẩm món canh tôm nấu mướp:
Mướp không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có giá trị dược liệu nhất định. Tôm cũng rất giàu chất dinh dưỡng và chứa nhiều protein gấp vài chục lần so với cá, trứng, sữa. Tôm cũng giàu khoáng chất như kali, iốt, magie và phốt pho cũng như vitamin A, aminophylline và các thành phần khác.
Thịt tôm giòn mềm, dễ ăn, là thức ăn rất tốt cho tiêu hóa và dành cho những người có sức khỏe yếu, cần phục hồi sau khi ốm. Kết hợp tôm với mướp tạo nên một món canh ngọt thơm tốt cho sức khỏe và giúp thanh nhiệt cơ thể.
3. Đậu bắp luộc sốt tỏi
Chuẩn bị nguyên liệu làm món đậu bắp luộc sốt tỏi: 300g đậu bắp, 6 tép tỏi, 15ml nước tương, 15ml giấm, một chút muối, dầu ăn.
Cách làm món đậu bắp luộc sốt tỏi:
Bước 1: Đậu bắp rửa sạch rồi cắt bỏ cuống, tỏi băm nhỏ. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho đậu bắp vào luộc khoảng 2-3 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Cho đậu bắp ra đĩa rồi rưới nước tương lên trên. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ tỏi băm vào xào thơm.
Bước 2: Thêm nước tương, giấm vào, đảo đều ở lửa nhỏ để tạo thành nước sốt. Rưới đều sốt tỏi lên trên đĩa đậu bắp là xong.
Thành phẩm món đậu bắp luộc:
Đậu bắp là loại rau quả quen thuộc, hàm lượng dinh dưỡng rất cao, lượng calo lại thấp nên đặc biệt tốt cho người bị cao huyết áp, táo bón, tiểu đường. Ăn đậu bắp còn rất tốt cho sự phát triển thai nhi, tăng cường hệ miễn dịch, giúp làm đẹp da, giảm mụn, hỗ trợ giảm cân…
Có nhiều cách chế biến đậu bắp khác nhau, nhưng đơn giản nhất là món đậu bắp luộc sốt tỏi trên đây. Món ăn có vị tươi giòn đậm vị rất ngon miệng!
Chúc bạn có một bữa tối ngày đầu năm mới thật ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Công thức làm dưa món ngon 'bất bại' cho Tết Ất Tỵ 2025 được hơn 70.000 người yêu thích
Ăn - 13 giờ trướcBạn có tò mò muốn biết bí quyết làm nên món dưa món "thần thánh" khiến hơn 70.000 người phải "say như điếu đổ"?
8 loại rau bán đầy chợ, ít khả năng nhiễm hóa chất
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Những loại rau củ dưới đây được nhiều nhà khoa học chứng minh có ít khả năng nhiễm dư lượng thuốc trừ sâu hơn cả. Các bà nội trợ có thể yên tâm bổ sung cho bữa ăn gia đình.
Cách làm thịt nướng giòn bì cực ngon
Ăn - 17 giờ trướcMón thịt nướng với lớp bì giòn rụm, thịt mềm mượt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp bạn bè.
7 cách bảo quản gừng để cả năm không hỏng
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Với các cách dưới đây, bạn không lo gừng bị hỏng.
Cách làm hành muối chua đơn giản
Ăn - 20 giờ trướcVới những mẹo ngâm hành muối chua cực ngon mà đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà để thưởng thức món ăn này bất cứ lúc nào.
Mâm cỗ Tết xưa hiện đang 'khuynh đảo' MXH khiến ai nhìn thấy cũng cay xè mắt, chi tiết nguyên liệu mới gây bất ngờ
Ăn - 1 ngày trướcKhông chỉ có sự khéo léo, tinh tế và tận tâm, bộ bánh mâm cỗ Tết Bắc xưa còn mang theo cả tình yêu của thời gian và quá khứ, gợi lại vị Tết xưa mà bất cứ ai nhìn thấy cũng như được lấp đầy sự ấm áp khi ngày Tết Ất Tỵ đã cận kề.
Thêm một món ăn nấu kiểu 'siêu lười' nhưng khiến dân tình tròn mắt vì 'sai công thức nhưng đúng kết quả'
Ăn - 1 ngày trướcNhìn thành phẩm sau khi nấu xong, nhiều người phải tròn mắt bởi khác hẳn hình dung trước đó.
Tìm ra loại gia vị có khả năng phòng ung thư bán nhan nhản ở chợ Việt mà ít người biết
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Bằng chứng chỉ giới hạn trong các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật, cho thấy rằng chiết xuất từ loại gia vị này có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư.
Cách bảo quản bưởi Diễn
Ăn - 1 ngày trướcBưởi Diễn có thể để tới nửa năm mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon và mọng nước nếu được bảo quản đúng cách, vì thế mà chúng ta có thể tích trữ để ăn Tết.
Những lần đốn tim fan qua những món ăn bình dân của Tăng Thanh Hà
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Tăng Thanh Hà không chỉ nổi tiếng với nhan sắc cực phẩm, sự nghiệp thành công, hôn nhân viên mãn, người đẹp còn được biết đến là một trong những bà nội trợ đảm đang nhất nhì showbiz.
4 cách bảo quản hành lá cả tháng không hỏng
ĂnGĐXH - Hành lá không đơn thuần là loại rau gia vị mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì là nguyên liệu quan trọng trong việc chế biến món ăn nên nhiều bà nội trợ muốn tích trữ hành lá để thuận tiện hơn trong việc sử dụng.