Nguyên liệu:
- Cơm dẻo đã nấu chín
- Cà rốt
- Lá rong biển
- Mè rang
- Dầu mè
Cách làm:
Bước 1:
Cà rốt thái nhỏ, bắc chảo nóng lên bếp với 1 ít dầu ăn cho cà rốt vào xào với 1 nhúm nhỏ muối. Tầm 3 phút là chín, vớt ra. Lá rong biển thái nhỏ.
Bước 2:
Cho vào tô cơm đã nấu chín vẫn còn nóng ấm 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng canh dầu mè rồi trộn đều. Tiếp đến cho cà rốt, rong biển rồi tiếp tục trộn đều.
Bước 3:
Đeo bao tay thoa chút dầu ăn rồi nắn cơm thành từng viên tròn đều nhau. Cho cơm ra đĩa rắc mè rang lên mặt, ăn cùng nước tương.
Theo Ngôi sao