Tiết kiệm thực phẩm bằng giải pháp trữ đá thông minh
Những chiếc khay làm đá có thể trở thành nơi đựng tuyệt vời của những rượu vang, trái cây, nước xương hầm...
Dưới đây là những thực phẩm mà bạn nên lưu giữ trong các khay đá, theo liệt kê của trang web Purewow.
Rượu vang
Bạn làm một món ăn nào đó và chỉ cần vài muỗng rượu vang. Nếu chỉ vì thế mà phải chạy ra cửa hàng mua một chai rượu vang, vừa lãng phí vừa bất tiện. Hoặc nếu mỗi lần uống rượu không hết, bạn đổ rượu đi cũng rất phí.
Thay vào đó bạn chỉ cần rót rượu vào các khay nhựa rồi cất lại vào ngăn đá tủ lạnh. Khi nào nấu ăn cần rượu vang, bạn chỉ cần nhặt vài viên rượu vừa lượng cần dùng, cho vào nồi là ổn.
Sữa và bánh quy
Bạn chỉ cần một ít sữa, ít bánh quy để bỏ vào ly cà phê của mình. Hãy chuẩn bị sẵn bằng cách đổ sữa hay bánh quy vào khay nhựa làm đá. Khi nào uống cà phê, bạn chỉ cần nhặt ra một viên thả vào cốc, vừa đơn giản, vừa tiết kiệm.
Rau thơm
Bạn lỡ mua quá nhiều rau thơm. Thay vì vứt bỏ những phần thừa không dùng đến, hãy cắt nhỏ rau và cho vào khay đá. Đổ thêm vào đó một ít dầu oliu rồi cất cả khay vào ngăn đá. Khi nào nấu súp, ăn khoai tây nướng, hoặc bất kỳ món ăn nào cần rau thơm, hãy nhặt vài viên đá rau thơm ra.
Nha đam
Bị cháy nắng sẽ khiến da đau rát. Tuy nhiên, không có gì dưỡng da tốt hơn những viên đá nha đam.
Hãy xay hoặc cắt nhỏ nha đam, sau đó cho vào khay đá, cất vào tủ lạnh. Khi nào cần dùng, bạn chỉ cần bỏ những viên nha đam này ra.
Chanh
Bạn mua rất nhiều chanh và sợ ăn không kịp trước khi chanh héo. Một cách giữ chanh tươi vô cùng đơn giản: vắt nước cốt chanh vào các khay nhựa và cất vào ngăn đá tủ lạnh. Mỗi khi cần ăn món gì đó, bạn chỉ cần lấy một hoặc vài viên đá chanh bỏ vào món ăn.
Trái cây
Rất nhiều loại trái cây, từ xoài đến dâu, bạn đều có thể xay nhuyễn sau đó rót vào các khay đá và để đông lạnh. Khi nào có nhu cầu uống sinh tố, bạn chỉ việc xay viên đá trái cây này ra.
Tỏi
Thật bất ngờ là bạn hoàn toàn có thể bảo quản tỏi trong các khay nhựa đựng đá. Đầu tiên bóc vỏ tỏi, sau đó rang tỏi lên, rồi cất vào ngăn đá. Khi nào sử dụng, bạn chỉ cần lấy một viên tỏi ra.
Lòng trắng trứng
Sau khi đã tách lòng trắng lòng đỏ, nếu chưa sử dụng lòng trắng trứng, bạn có thể đổ vào khay đá và cất vào ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý nhớ đậy nắp khay. Khi nào cần sử dụng có thể đem trứng ra rã đông.
Nước xương, thịt bằm, cá bằm
Nếu nhà bạn có trẻ em, một bữa cháo hay bột của bé chỉ cần một lượng nhỏ nước xương hầm cũng như một lượng nhỏ thịt, tôm.... Nếu mỗi lần nấu bạn đều hầm xương sẽ rất mất thời gian. Thay vào đó, bạn có thể hầm xương cho nhiều lần dùng, sau đó trút nước hầm vào các khay đá, mỗi lần nấu sẽ dùng một vài viên.
Tôm, thịt cũng thế, bạn có thể bằm một lần cho nhiều lần ăn. Sau khi bằm xong, nhớ chia thành các phần nhỏ trong các khay đá. Mỗi lần ăn, bạn chỉ cần lấy một hai viên. Do đó, bạn chỉ cần rã đông đúng lượng cần dùng, không ảnh hưởng đến chất lượng của phần còn lại.
Theo VnExpress
Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê
Ăn - 2 giờ trướcHãy cùng vào bếp thử nấu ngay 1 trong 4 món canh tuyệt ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày gió mùa tăng cường!
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 21 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 1 ngày trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 2 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.