Kinh hãi thấy giòi bò trong măng tươi ngâm
Pháp luậtKiểm tra nhà ông Lợi, cơ quan chức năng phát hiện có hơn 5 tấn măng tươi đã bốc mùi hôi thối, nhiều thùng măng đang bị giòi bò lúc nhúc.
Vạch mặt thủ đoạn "nhuộm vàng" măng tươi bằng…hóa chất
Sống khỏeSau 5 giờ ngâm trong chất phụ gia, măng từ màu trắng đục chuyển thành vàng tươi trước khi được vận chuyển đến các điểm tiêu thụ.
Măng tươi: Chế biến cách nào cho ngon và không độc hại?
ĂnDạo chợ, bạn có thể dễ dàng tìm được măng tươi quanh năm. Nhưng những búp măng xanh rờn, tròn múp míp thường chỉ xuất hiện vào mùa mưa, khi đất đã trở nên mềm và ẩm. Vì vậy, thời điểm này là lúc tốt nhất để chế biến những món ăn ngon từ măng tươi cho gia đình mình thưởng thức.
Thịt heo xào măng tươi
ĂnMiếng thịt heo mềm, thấm gia vị cùng măng xào giòn tạo thành món mặn đơn giản nhưng lại khá ngon cơm.
8 món ngon dễ chế biến từ măng tươi
ĂnMiền Bắc đang vào mùa măng tươi. Ngoài xào và nấu canh, bạn còn có thể chế biến thêm nhiều món ngon tuyệt, mà rất dễ.
Giòn giòn măng tươi xào tôm
ĂnThỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món măng tươi xào tôm giòn ngon này nhé.
Cách khử độc khi dùng măng tươi làm thực phẩm
ĂnMăng tươi có tính độc do có chứa nhiều chất glycocid, là chất có khả năng biến đổi thành acid cyanhydric gây độc hại cho cơ thể khi sử dụng.
100% mẫu mì tôm, măng tươi “ngậm” axit oxalic gây sạn, sỏi thận
Sống khỏeThời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện nhiều sản phẩm được chế biến từ bột lại có sự hiện diện của loại hoá chất độc hại này. Cụ thể mới đây, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TPHCM đưa 4 mẫu mì căn, hủ tiếu khô, mì sợi khô được lấy tại một số điểm kinh doanh trên địa bàn TP đi phân tích, thì cả 4 đều chứa axit oxalic.
Hấp dẫn thịt heo kho măng tươi
ĂnMón ăn hấp dẫn với phần thịt chín mềm, phần măng giòn giòn thấm gia vị đậm đà, ngon cơm.
Tràng lợn trộn măng tươi
ĂnTràng lợn giòn sần sật trộn với măng tươi thái sợi, lạc rang và rau thơm thái nhỏ sẽ là món nhắm ngon cho ông xã hoặc ăn cùng cơm cũng thú vị.
Bệnh tiềm ẩn do ăn măng tươi ngâm hóa chất
Sống khỏeLượng tồn dư lưu huỳnh và sulfite có trong măng khô và măng tươi, có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Thịt bò xào măng tươi và su su
ĂnMón xào đơn giản dùng với cơm, với măng giòn và su su ngọt, đơn giản nhưng đủ chất cho bữa ăn chiều bận rộn.
Măng tươi ngậm hóa chất để 2 năm không hỏng
Sống khỏeMăng ngâm hóa chất có măng màu trắng nhợt nhạt, hoặc màu vàng sẫm, ăn ngọt ngon và giòn hơn măng tươi tự nhiên.
Mẹo khử vị đắng của măng tươi
ĂnDưới đây là một số cách loại bỏ vị đắng của măng giúp cho món măng tươi thêm ngon hơn và có thể loại bỏ độc tố.
Bồi bổ sức khoẻ với măng tươi mới nhú
Y tếBồi bổ cho người già và người mới ốm dậy, chữa ho, táo bón, mụn nhọt... là những công dụng bồi bổ sức khỏe của măng tươi.
Cách chọn măng tươi để loại bỏ chất độc
Sống khỏeĐể an toàn, măng được mua về cần luộc kỹ trước khi chế biến, vừa loại bỏ phụ gia thực phẩm tẩy măng vừa loại độc tố trong măng.
Có thể chết vì ăn măng tươi
Sống khỏeMỗi kg măng củ có lượng độc tố đủ để gây tử vong ngay tức thì cho hai đứa trẻ hơn một tuổi. Khi luộc sôi khoảng 12 giờ, lượng chất độc vẫn còn 2/3.
Suýt chết vì uống nước măng tươi cho béo
Xã hộiNghe có người mách lấy những cành tre non giã lấy nước uống sẽ khiến cơ thể vốn gày gò béo khỏe lên, anh Học (Việt Yên, Bắc Giang) bèn làm theo rồi bị co giật, hôn mê.
3 cách khử vị đắng của măng tươi
Măng tươi là món ăn nhiều người ưa thích. Nhưng nếu măng tươi mới hái mà bạn chế biến luôn thì sẽ rất độc. Bạn phải khử hết vị đắng của măng thì mới đảm bảo an toàn.
Thực đơn bữa tối: Canh măng tươi nấu sườn
Giadinh.net - Mùa mưa mà có nồi canh măng sườn nóng ăn với cơm hoặc bún thì ngon tuyệt.