Hà Nội
23°C / 22-25°C

Măng tươi

42 kết quả phù hợp

Tìm kiếm nâng cao

Kinh hãi thấy giòi bò trong măng tươi ngâm

Kinh hãi thấy giòi bò trong măng tươi ngâm

Pháp luật

Kiểm tra nhà ông Lợi, cơ quan chức năng phát hiện có hơn 5 tấn măng tươi đã bốc mùi hôi thối, nhiều thùng măng đang bị giòi bò lúc nhúc.

Vạch mặt thủ đoạn "nhuộm vàng" măng tươi bằng…hóa chất

Vạch mặt thủ đoạn "nhuộm vàng" măng tươi bằng…hóa chất

Sống khỏe

Sau 5 giờ ngâm trong chất phụ gia, măng từ màu trắng đục chuyển thành vàng tươi trước khi được vận chuyển đến các điểm tiêu thụ.

Măng tươi: Chế biến cách nào cho ngon và không độc hại?

Măng tươi: Chế biến cách nào cho ngon và không độc hại?

Ăn

Dạo chợ, bạn có thể dễ dàng tìm được măng tươi quanh năm. Nhưng những búp măng xanh rờn, tròn múp míp thường chỉ xuất hiện vào mùa mưa, khi đất đã trở nên mềm và ẩm. Vì vậy, thời điểm này là lúc tốt nhất để chế biến những món ăn ngon từ măng tươi cho gia đình mình thưởng thức.

Thịt heo xào măng tươi

Thịt heo xào măng tươi

Ăn

Miếng thịt heo mềm, thấm gia vị cùng măng xào giòn tạo thành món mặn đơn giản nhưng lại khá ngon cơm.

8 món ngon dễ chế biến từ măng tươi

8 món ngon dễ chế biến từ măng tươi

Ăn

Miền Bắc đang vào mùa măng tươi. Ngoài xào và nấu canh, bạn còn có thể chế biến thêm nhiều món ngon tuyệt, mà rất dễ.

Giòn giòn măng tươi xào tôm

Giòn giòn măng tươi xào tôm

Ăn

Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món măng tươi xào tôm giòn ngon này nhé.

Cách khử độc khi dùng măng tươi làm thực phẩm

Cách khử độc khi dùng măng tươi làm thực phẩm

Ăn

Măng tươi có tính độc do có chứa nhiều chất glycocid, là chất có khả năng biến đổi thành acid cyanhydric gây độc hại cho cơ thể khi sử dụng.

100% mẫu mì tôm, măng tươi “ngậm” axit oxalic gây sạn, sỏi thận

100% mẫu mì tôm, măng tươi “ngậm” axit oxalic gây sạn, sỏi thận

Sống khỏe

Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện nhiều sản phẩm được chế biến từ bột lại có sự hiện diện của loại hoá chất độc hại này. Cụ thể mới đây, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TPHCM đưa 4 mẫu mì căn, hủ tiếu khô, mì sợi khô được lấy tại một số điểm kinh doanh trên địa bàn TP đi phân tích, thì cả 4 đều chứa axit oxalic.

Hấp dẫn thịt heo kho măng tươi

Hấp dẫn thịt heo kho măng tươi

Ăn

Món ăn hấp dẫn với phần thịt chín mềm, phần măng giòn giòn thấm gia vị đậm đà, ngon cơm.

Tràng lợn trộn măng tươi

Tràng lợn trộn măng tươi

Ăn

Tràng lợn giòn sần sật trộn với măng tươi thái sợi, lạc rang và rau thơm thái nhỏ sẽ là món nhắm ngon cho ông xã hoặc ăn cùng cơm cũng thú vị.

Bệnh tiềm ẩn do ăn măng tươi ngâm hóa chất

Bệnh tiềm ẩn do ăn măng tươi ngâm hóa chất

Sống khỏe

Lượng tồn dư lưu huỳnh và sulfite có trong măng khô và măng tươi, có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Thịt bò xào măng tươi và su su

Thịt bò xào măng tươi và su su

Ăn

Món xào đơn giản dùng với cơm, với măng giòn và su su ngọt, đơn giản nhưng đủ chất cho bữa ăn chiều bận rộn.

Măng tươi ngậm hóa chất để 2 năm không hỏng

Măng tươi ngậm hóa chất để 2 năm không hỏng

Sống khỏe

Măng ngâm hóa chất có măng màu trắng nhợt nhạt, hoặc màu vàng sẫm, ăn ngọt ngon và giòn hơn măng tươi tự nhiên.

Mẹo khử vị đắng của măng tươi

Mẹo khử vị đắng của măng tươi

Ăn

Dưới đây là một số cách loại bỏ vị đắng của măng giúp cho món măng tươi thêm ngon hơn và có thể loại bỏ độc tố.

Bồi bổ sức khoẻ với măng tươi mới nhú

Bồi bổ sức khoẻ với măng tươi mới nhú

Y tế

Bồi bổ cho người già và người mới ốm dậy, chữa ho, táo bón, mụn nhọt... là những công dụng bồi bổ sức khỏe của măng tươi.

Cách chọn măng tươi để loại bỏ chất độc

Cách chọn măng tươi để loại bỏ chất độc

Sống khỏe

Để an toàn, măng được mua về cần luộc kỹ trước khi chế biến, vừa loại bỏ phụ gia thực phẩm tẩy măng vừa loại độc tố trong măng.

Có thể chết vì ăn măng tươi

Có thể chết vì ăn măng tươi

Sống khỏe

Mỗi kg măng củ có lượng độc tố đủ để gây tử vong ngay tức thì cho hai đứa trẻ hơn một tuổi. Khi luộc sôi khoảng 12 giờ, lượng chất độc vẫn còn 2/3.

Suýt chết vì uống nước măng tươi cho béo

Suýt chết vì uống nước măng tươi cho béo

Xã hội

Nghe có người mách lấy những cành tre non giã lấy nước uống sẽ khiến cơ thể vốn gày gò béo khỏe lên, anh Học (Việt Yên, Bắc Giang) bèn làm theo rồi bị co giật, hôn mê.

3 cách khử vị đắng của măng tươi

3 cách khử vị đắng của măng tươi

Măng tươi là món ăn nhiều người ưa thích. Nhưng nếu măng tươi mới hái mà bạn chế biến luôn thì sẽ rất độc. Bạn phải khử hết vị đắng của măng thì mới đảm bảo an toàn.

Thực đơn bữa tối: Canh măng tươi nấu sườn

Thực đơn bữa tối: Canh măng tươi nấu sườn

Giadinh.net - Mùa mưa mà có nồi canh măng sườn nóng ăn với cơm hoặc bún thì ngon tuyệt.

Top