Sa tế không đạt chuẩn ở phố lẩu HN
Tin tức - Sự kiệnĐoàn kiểm tra đã phát hiện 8 mẫu có hàm lượng chất bảo quản cao hơn mức cho phép tại 1 số cửa hàng lẩu Phùng Hưng.
Không nên ăn lẩu quá lâu
Sống khỏeGiadinhNet - Nhiều người cho rằng, nước lẩu là tinh tuý của nhiều thực phẩm khác nhau tiết ra nên ngon và bổ dưỡng.
Cảnh giác với lẩu vỉa hè
Sống khỏeGiadinhNet - Nước lẩu có chứa hóa chất gây ung thư có đặc điểm khiến đồ ăn nhanh nhừ, màu sắc hấp dẫn, nước lẩu có mùi thơm phức, vị cay cay.
Tiêu hủy gia vị lẩu không rõ nguồn gốc
Tin tức - Sự kiệnKhông chờ kết quả xét nghiệm, nếu phát hiện gia vị, phụ gia không rõ nguồn gốc thì tịch thu, tiêu hủy ngay.
Lấy mẫu xét nghiệm gia vị lẩu TQ
Tin tức - Sự kiệnCục ATVSTP (Bộ Y tế) đang kiểm tra và lấy 5 mẫu các loại gia vị lẩu Trung Quốc gửi Viện kiểm nghiệm VSATTP quốc gia.
Lẩu cháo cá quả phố Nguyễn Cao
ĂnKhông hề tanh mà lại thơm, ngọt, bùi bùi, đó là những gì mà tôi cảm nhận khi lần đầu tiên thưởng thức lẩu cháo cá quả.
Gia vị lẩu Trung Quốc: Có chất gây ung thư
Xã hộiTheo ghi nhận tại Hà Nội, các loại gia vị, sa tế lẩu có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc vẫn được bày bán tràn lan.
Nhận biết nước lẩu có hóa chất
Sống khỏeBậc thầy ẩm thực của Trung Quốc, ông Khổng Tường mách bạn 3 chiêu để nhận biết nồi lẩu có hoá chất hay không.
6 quán lẩu Hà Nội ngon tuyệt mùa đông
Cái rét ngọt khiến người Hà Nội thèm cảm giác được ngồi quây quần bên nhau cạnh một nồi lẩu thơm nghi ngút khói.
Những nồi lẩu nghi ngút… phụ gia độc
Bốn phươngNhững người mê lẩu ở Trung Quốc được cảnh báo, rất có thể, mùa đông này, họ sẽ thưởng thức phải một nồi sôi sùng sục những hóa chất độc hại.
Lẩu cua đồng Hải Phòng ngon tại Hà Nội
ĂnNước ngọt đậm, phủ kín mặt nồi là riêu cua màu mỡ, lác đác vài cọng hành xanh trên nồi lẩu sôi lục bục, nào nhúng ít rau chuối, thịt bò, đậu rán và chả cá...
5 bí quyết ăn lẩu tốt cho sức khỏe
Sống khỏeNếu ngồi lâu quá một tiếng đồng hồ, bạn nên thay nước lẩu vì lúc đó nó đã chứa nhiều chất nitrit gây ung thư cùng những chất có hại khác.
Ngon 'mỹ mãn' lẩu gà đồi giấm bỗng
Chỉ là một quán vỉa hè nhưng ngay cả những người sành ăn nhất nếu đã tới đây thưởng thức lẩu gà đều phải tấm tắc: "Lần sau lại đến!".
Lai rai lẩu ngỗng ngày đông
ĂnTrong các loại "lẩu gia cầm" thì lẩu ngỗng đúng là món số 1, bởi càng nấu lâu, thịt càng mềm, càng ngon chứ không hề bị bở như gà hay vịt.
Quán lẩu ốc hiếm hoi tại Hà Nội
ĂnCó lẽ, tại Hà Nội cũng hiếm hoi những địa chỉ phục vụ thứ lẩu này, trong số đó có một nhà hàng nằm trong hẻm nhỏ ngõ Khương Thượng trên đường Trường Chinh, được biết đến như một nơi đầu tiên bán lẩu ốc.
Lẩu gà đen
Không chỉ là món lẩu đơn thuần mà món lẩu gà đen còn là vị thuốc bổ dưỡng với các loại nấm tươi mát, thịt gà đen mềm và ngọt lừ.
Lẩu lươn bung miền Bắc
ĂnTùy khẩu vị của mỗi miền mà lươn có thể chế biến ra nhiều món ăn như lươn um rau ngổ, lươn xào lăn, lươn xào sả ớt, lươn nướng chao, cháo lươn nước cốt dừa, …. Gần đây, người Bắc còn chế biến ra món lẩu rất hấp dẫn: Lẩu lươn bung miền Bắc.
Lẩu hải sản Hồng Kông
ĂnLẩu hải sản Hồng Kông không chỉ đặc biệt ở cách nêm gia vị ở nồi nước lẩu trong thanh mà còn kích thích thị giác bởi những màu sắc của các loại hải sản, rau và nấm.