Canh đuôi bò hầm củ cải
Món canh vô cùng bổ dưỡng và cung cấp đủ năng lượng cho bạn luôn thấy khỏe khoắn và làm việc hiệu quả trong những ngày giá rét.
Củ cải khổng lồ
Bốn phươngMột nông dân tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) tìm thấy hai củ cải trắng khổng lồ trong vườn hôm 6/1.
Nước ép củ cải đường tốt cho người già
Sống khỏeCác nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống nước ép củ cải đường có thể giúp những người cao tuổi có một cuộc sống năng động hơn cũng như tiết kiệm năng lượng khi tập thể dục.
Canh sườn củ cải
Trời rét, bạn hãy nấu cho cả nhà món canh sườn củ cải trắng bởi nó không chỉ ngon mà còn có tác dụng phòng chữa viêm đường hô hấp.
3 món ăn ngon chế biến từ củ cải
Củ cải vừa bổ dưỡng vừa dễ ăn lại rất tốt cho sức khỏe nên mẹ hay chọn củ cải để chế biến thành nhiều món ăn ngon và phù hợp với tiết trời đông giá lạnh.
Gà kho củ cải
Gà kho, món quen thật quen, nhưng sẽ lạ ơi là lạ nếu kho với củ cải. Món này ăn với cơm nóng rất thích hợp!
Củ cải trị nhiệt miệng
Y học cổ truyềnNgoài chức năng là một loại thực phẩm hàng ngày, củ cải còn có rất nhiều tác dụng trong điều trị bệnh.
Củ cải xào mực
Củ cải sẽ giòn hơn khi xào nhanh tay, mực thì thơm nồng mùi tỏi. Món ăn này thích hợp cho gia đình ấm cúng.
Bò hầm củ cải
Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, có công dụng chữa các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, táo bón, đái tháo đường…
Canh tôm củ cải
Tôm là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, củ cải có vị ngọt mát dễ chịu. kết hợp tôm và củ cải để nấu canh sẽ giúp gia đình bạn ăn bữa trưa hoặc tối ngon miệng hơn.
Củ cải giã nát chữa nhiệt miệng
Y học cổ truyềnCủ cải dùng làm rau ăn, có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc, kho với thịt, với cá, xào mỡ, làm dưa... rất ngon miệng. Ngoài ra, với vị cay, tính lạnh, củ cải còn là một vị thuốc.
Hương vị quê nhà: Cá lóc kho củ cải
Xin trình là món này lạ lắm, hễ mỗi lần ai đó ngó bữa cơm mà ngán thịt, ngán ăn những món quen mà bà vợ ở nhà hoặc tiệm cơm bày ra thì lập tức nhớ đến món cá lóc kho lạt với củ cải trắng.
Củ cải - nhân sâm đất
Y học cổ truyềnNgười xưa có câu: “Đông ăn củ cải hạ ăn gừng”. Theo đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, khi đã nấu chín vị ngọt, tính bình.
Chữa khản tiếng bằng củ cải trắng
Y tếNgoài dùng làm thức ăn nhiều dinh dưỡng, củ cải trắng còn là vị thuốc chữa các bệnh thông thường.
Thực đơn bữa tối: Canh gà củ cải
Với món canh này bạn ăn được nhiều rau củ hơn, bọn trẻ cũng không từ chối ăn rau nữa vì cà rốt và củ cải đã được thái nhỏ và nấu mềm, dễ ăn hơn.
Thời điểm và cách chế biến món củ cải cho bé
Gia đìnhCủ cải giàu vitamin C, canxi, một ít chất xơ và protein. Cũng giống như một số loại rau củ khác, củ cải chứa chất ngọt tự nhiên, giúp bé ngon miệng.
Chữa mất tiếng do viêm họng bằng củ cải
Sống khỏeTheo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát. Củ cải nấu chín vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị. Củ cải có công dụng chữa nhiều bệnh khác nhau.
Thực đơn bữa trưa: Thịt kho củ cải trắng
Với món ăn này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị mà bữa cơm vẫn đủ chất.