Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tin sáng 27/6: Muôn vàn cạm bẫy "chat sex" nhằm vào các thiếu nữ; chưa có CCCD gắn chip, làm cách nào để biết mã số định danh cá nhân?

GiadinhNet - Lực lượng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phát hiện trên các mạng xã hội Facebook, Telegram… xuất hiện nhiều hội nhóm với các hoạt động chia sẻ hình ảnh sex, video khiêu dâm, có cả ấu dâm với số lượng thành viên tham gia lớn...

Tin sáng 26/6: Diễn biến mới nhất vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng; quyết định của ban tổ chức sau clip 2 em nhỏ hôn nhau giữa phố đi bộ gây bức xúcTin sáng 26/6: Diễn biến mới nhất vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng; quyết định của ban tổ chức sau clip 2 em nhỏ hôn nhau giữa phố đi bộ gây bức xúc

GiadinhNet - Quá trình điều tra mở rộng vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, Công an TP.HCM đã mời 3 cá nhân trong êkip hậu trường các buổi livestream của bà Hằng.; đoạn clip ghi cảnh hai em nhỏ được ghép đôi và hôn nhau giữa phố đi bộ TP Vinh (Nghệ An) khiến dư luận bức xúc, ngành chức năng đã dừng hoạt động này.

Muôn vàn cạm bẫy "chat sex" nhằm vào các thiếu nữ

Muôn vàn cạm bẫy chat sex nhằm vào các thiếu nữ - Ảnh 1.

Đặc biệt, các hội nhóm có đăng bài đăng quảng cáo về gọi video call khỏa thân "chat sex" có trả phí được một số người có nhu cầu tình dục lệch lạc quan tâm, bình luận và liên hệ. Đã có nhiều trường hợp các bé gái bị rơi vào bẫy vô cùng nguy hiểm của hoạt động này.

Từ tin báo tố giác tội phạm từ người dân, kết hợp với áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Phước đã phát hiện và bắt giữ Hoàng Trung Kiên, 17 tuổi, trú tại thôn Làng Bên, xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, có hành vi ép buộc cháu gái C.T.A.B, 13 tuổi, trú tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước thực hiện hành vi "chat sex" qua dịch vụ gọi video Facebook Messenger có trả phí bằng thẻ cào điện thoại.

Cơ quan Công an xác định được từ cuối tháng 3/2022, trong thời gian bị đối tượng khống chế, hằng ngày cháu B phải khỏa thân thực hiện hàng chục cuộc gọi video với các đối tượng chat sex, mỗi cuộc gọi có thời gian kéo dài từ 15 phút đến 30 phút. Đối tượng đã buộc B phải thực hiện các yêu cầu bệnh hoạn của chúng để được nhận về các khoản tiền phí bằng thẻ cào điện thoại là 50.000đ và 100.000đ tương ứng với thời gian "chat sex" 15 phút và 30 phút.

Do bị cưỡng ép quá nhiều lần nên cháu B bị khủng hoảng về tinh thần, học hành sa sút và có dấu hiệu hoảng loạn. Gia đình gặng hỏi thì cháu mới tiết lộ bí mật động trời này. Sau đó gia đình đã trình báo cơ quan Công an.

Điều tra mở rộng, cơ quan Công an phát hiện Kiên còn dụ dỗ, ép buộc 2 trường hợp khác đều 13 tuổi, ở các tỉnh Kiên Giang và Lạng Sơn. Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Phước đang phối hợp với Công an các tỉnh có liên quan điều tra mở rộng để xử lý nghiêm minh các đối tượng.

Do dịch bệnh COVID-19, hầu hết các em học sinh đều chuyển từ hình thức học trực tiếp sang học online. Vì vậy, các em đều được phụ huynh sắm cho điện thoại, máy tính có kết nối mạng Internet để học trực tuyến. Tuy nhiên, do không được sự giám sát, quản lý chặt chẽ, dẫn đến việc các em tham gia các mạng xã hội, nhanh chóng kết nối bạn bè một cách không an toàn. Các đối tượng xấu đã tạo tài khoản ảo, giả là con gái để kết bạn, chia sẻ các vấn đề về giới tính và dụ dỗ trao đổi hình ảnh chụp cơ thể với nhau.

Sau khi có được các hình ảnh và video khoả thân của nạn nhân, đối tượng lộ nguyên hình và đe dọa sẽ tung ảnh khoả thân lên mạng, gửi cho bạn bè người thân nếu các em không thực hiện theo yêu cầu của chúng. Các nạn nhân còn nhỏ tuổi dễ dàng bị đối tượng nắm bắt tâm lý và đe doạ phải thực hiện theo. Đối tượng yêu cầu nạn nhân phải giấu gia đình, quay video, chụp ảnh khoả thân để quảng cáo và thực hiện "chat sex" có thu phí.

Đa số những người nhận "chat sex" đều là các cô gái trẻ, thực hiện việc "chat sex" để được trả tiền theo thời gian và làm thoả mãn những sở thích bệnh hoạn của "khách". Đã có nhiều nạn nhân là trẻ em gái, các em không tham gia một cách tự nguyện mà là bị một số đối tượng lừa gạt, tống tiền rồi buộc "chat sex" trả nợ hoặc dùng thủ đoạn khống chế bắt "chat sex" thu lợi cho chúng.

Đại diện Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Phước cảnh báo, cha mẹ cần tìm hiểu, chia sẻ và hướng dẫn con, em mình sử dụng Internet, vào mạng xã hội một cách an toàn. Tốt nhất là hạn chế việc sử dụng mạng xã hội của con trẻ, không giao lưu, kết bạn với người không quen biết. Đặc biệt, không tham gia, chia sẻ các hội nhóm khiêu dâm, vì chia sẻ nội dung khiêu dâm, trả tiền tham gia "chat sex" chính là tiếp tay cho kẻ ác trên không gian mạng.

Cha mẹ hãy thường xuyên quan tâm đến con cái, để kịp thời phát hiện các trường hợp con bị xâm hại và trình báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật. Khi cần báo tin hãy liên hệ với Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tại địa phương nơi cư trú.

Chưa có CCCD gắn chip, thực hiện các bước sau để biết mã số định danh cá nhân

Mã số định danh cá nhân chính là 12 số được in trên thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đối với những người đã làm thủ tục cấp, đổi. Theo đó, cấu trúc của dãy số gồm 6 số là mã thế kỷ sinh, mã giới tính, mã năm sinh của công dân, mã tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc mã quốc gia nơi công dân đăng ký khai sinh và 6 số là khoảng số ngẫu nhiên.

Ngoài ra, theo quy định tại Điều 14, 15 Nghị định 137/2015/NĐ-CP, công dân được cấp số định danh cá nhân khi đăng ký giấy khai sinh hoặc làm CCCD (trong trường hợp đã đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú nhưng chưa được cấp số định danh cá nhân hoặc trường hợp công dân đang sử dụng CMND 9 số chuyển sang đăng ký CCCD).

Tuy nhiên, nếu người dân chưa thực hiện chuyển đổi CCCD gắn chip từ căn cước công dân kiểu cũ thì vẫn có thể biết được mã định danh của mình bằng cách tra cứu trên hệ thống Cổng dịch vụ công quản lý cư trú (Bộ Công an) theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào hệ thống Cổng dịch vụ công quản lý cư trú tại địa chỉ https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn/

Bước 2: Đăng nhập/đăng ký tài khoản dịch vụ công Quốc Gia

Tại đầu trang Cổng dịch vụ công quản lý lưu trú, nhấn chọn Đăng nhập.

Chưa có CCCD gắn chip, thực hiện các bước sau để biết mã số định danh cá nhân - Ảnh 1.

Bước 3: Chọn tiếp Tài khoản Cổng dịch vụ công Quốc Gia ở cửa sổ tiếp theo. Sau khi được điều hướng đến trang xác thực của Cổng dịch vụ công Quốc Gia, nhấn chọn tiếp Tài khoản cấp bởi Cổng dịch vụ công quốc gia.

Chưa có CCCD gắn chip, thực hiện các bước sau để biết mã số định danh cá nhân - Ảnh 2.

Bước 4: Nhập tài khoản, mật khẩu và mã xác thực, sau đó nhấn Đăng nhập.

Chưa có CCCD gắn chip, thực hiện các bước sau để biết mã số định danh cá nhân - Ảnh 3.

Bước 5: Thực hiện phương thức xác thực 2 lớp. Đối với mã OTP, hãy nhập mã được gửi về qua tin nhắn SMS, sau đó nhấn Xác nhận.

Chưa có CCCD gắn chip, thực hiện các bước sau để biết mã số định danh cá nhân - Ảnh 4.

Bước 6: Sau khi đã đăng nhập thành công, người dùng sẽ được điều hướng về lại với Cổng dịch vụ công quản lý cư trú. Tại đây, hãy nhấn vào Dịch vụ công, sau đó chọn Thông báo lưu trú.

Chưa có CCCD gắn chip, thực hiện các bước sau để biết mã số định danh cá nhân - Ảnh 5.

Bước 7: Tại mẫu Tạo mới thông báo lưu trú, kéo xuống mục Thông tin người thông báo. Theo đó, mã số định danh cá nhân sẽ được điền sẵn tại ô ĐDCN/CCCD/CMND, cùng một số thông tin khác như họ và tên, số điện thoại và địa chỉ thường trú.

4 người mắc kẹt trong cửa hàng bốc cháy ở Hà Nội

Tin sáng 27/6:  - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường vụ hỏa hoạn lúc rạng sáng 26/6. Ảnh: H.Q.

Rạng sáng 26/6, hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà số 51 ngõ 43 đường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Căn nhà này là một cửa hàng tạp hóa với diện tích khoảng 90 m2. Ngọn lửa xuất phát từ tầng một, sau đó bùng lên nhanh.

Nhận tin báo, Công an các quận Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy và Nam Từ Liêm, điều 6 xe chữa cháy cùng hàng chục cảnh sát tới hiện trường.

Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trong nhà có 4 người mắc kẹt trong gồm chủ nhà và vợ cùng 2 con nhỏ (một bé gái 4 tuổi và một bé gái 3 tháng tuổi). Họ mắc kẹt ở tầng 3.

Lực lượng chức năng đã phá cửa nhà để khống chế hỏa hoạn, đồng thời dùng xe thang chuyên dụng để đưa những người mắc kẹt xuống dưới an toàn. Khoảng 2h45 cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Cảnh sát cho hay vụ cháy không gây thương vong về người. Nguyên nhân vụ việc hiện chưa được xác định.

Xót xa thi thể bé sơ sinh trôi dạt trên kênh sát khu công nghiệp

Do chưa tìm được thân nhân của bé sơ sinh nên sau khi công an khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, một cơ sở mai táng tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã đứng ra nhận hỗ trợ tẩm liệm, mai táng cho bé.

Chiều 26-6, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết đang điều tra vụ thi thể một bé trai trôi dạt và nổi trên kênh nước gần khu công nghiệp Mỹ Phước, thuộc khu phố 6, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát.

Theo nhận định, bé trai này mới sinh được khoảng 1 tháng.

Theo đó, vào sáng sớm cùng ngày, một người dân đi câu cá ở kênh nước chảy qua đường NH 13, gần khu công nghiệp Mỹ Phước, thì phát hiện một thi thể bé sơ sinh trôi dưới kênh nước. Người này vội vàng trình báo sự việc với công an địa phương.

Có mặt tại hiện trường, Công an thị xã Bến Cát đã phong tỏa khu vực gần bờ kênh để điều tra làm rõ nguyên nhân và lấy lời khai những người liên quan đến việc cháu bé tử vong.

Do chưa tìm được thân nhân của cháu bé nên sau khi công an khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, một cơ sở mai táng tại thị xã Bến Cát đã đứng ra nhận hỗ trợ tẩm liệm, mai táng cho bé.

Hà Nội: Xử phạt nghiêm người dân chiếm dụng lòng đường để phơi thóc

Tin sáng 27/6: Muôn vàn cạm bẫy "chat sex" nhằm vào các thiếu nữ; chưa có CCCD gắn chip, làm cách nào để biết mã số định danh cá nhân? - Ảnh 9.

Chiếm dụng lòng đường để phơi thóc gây tiềm ẩn mất an toàn giao thông (Ảnh: TTXVN)


Theo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, những ngày gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Nội (khu vực ngoại thành), việc chiếm dụng lòng, lề đường để phơi rơm rạ, thóc lúa và vận hành máy tuốt lúa ven đường diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Không chỉ vậy, nhiều gạch, đá... được người dân dùng để ghim bạt phơi đã trở thành những chướng ngại vật nguy hiểm cho người và phương tiện giao thông.

Theo Zing, để xử lý tình trạng trên, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải đã giao các đội Thanh tra GTVT quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông, đặc biệt là vị trí tập trung tuốt lúa, phơi rơm, thóc, đốt rơm rạ. Đồng thời, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải phối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tuyên truyền về tác hại của việc đốt rơm rạ, phơi thóc trên đường cũng như mức độ ảnh hưởng đến môi trường, mất trật tự an toàn giao thông từ việc phơi thóc, rơm, tuốt lúa không đúng quy định.

Tại Điều 12, Nghị định 100 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt nêu rõ phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng đối với cá nhân thực hiện hành vi phơi thóc, lúa, rơm, rạ, nông, lâm, hải sản trên đường bộ; đặt máy tuốt lúa trên đường bộ.

Mở rộng đối tượng tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4

Tin sáng 27/6:  - Ảnh 3.

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)


Trong hướng dẫn tại Quyết định 2357/BYT-DP, Bộ Y tế cho biết, đối tượng tiêm là: Người từ 50 tuổi trở lên; Người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; Người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19: cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân, người làm việc các khu công nghiệp.

Tuy nhiên, tại hướng dẫn mới ban hành, Bộ Y tế đã mở rộng đối tượng tiêm mũi 4 gồm: Người từ 50 tuổi trở lên; Người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; Người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 như cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu (lực lượng công an, quân đội, giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người làm việc tại các cơ sở dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ), công nhân, người làm việc các khu công nghiệp.

Công an thông tin về nguyên nhân Phó Giám đốc đâm xe làm 4 người thương vong

K.N (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tin sáng 13/8: Chủ trọ kể thời khắc nghe bé gái 10 tuổi la hét, kêu cứu vì điện giật; thông tin bất ngờ về nghi phạm giết người ở Hàng Bài

Tin sáng 13/8: Chủ trọ kể thời khắc nghe bé gái 10 tuổi la hét, kêu cứu vì điện giật; thông tin bất ngờ về nghi phạm giết người ở Hàng Bài

Thời sự - 38 phút trước

GiadinhNet - Bố mẹ đi làm để hai chị em ở nhà rồi sự việc đau lòng xảy ra; nghi phạm trong vụ án từng là tình nguyện viên treo phao cứu sinh trên cầu Vĩnh Tuy; nghi phạm trong vụ án từng là tình nguyện viên treo phao cứu sinh trên cầu Vĩnh Tuy.

Thầy dạy lái xe ngồi uống nước, nữ học viên tông tử vong bé 3 tuổi

Thầy dạy lái xe ngồi uống nước, nữ học viên tông tử vong bé 3 tuổi

Thời sự - 1 giờ trước

Chiếc ô tô do một nữ học viên điều khiển đâm va vào xe đạp đi trên đường, khiến một bé gái 3 tuổi tử vong thương tâm.

Ô tô "càn quét" cây xăng ở Hà Nội, nhiều người bị thương

Ô tô "càn quét" cây xăng ở Hà Nội, nhiều người bị thương

Thời sự - 8 giờ trước

Chiếc ô tô 4 chỗ lao vào cửa hàng xăng dầu khiến nhiều người đang đổ xăng tại đây bị thương.

Thiếu niên 16 tuổi bỏ nhà đi cùng người quen qua mạng xã hội

Thiếu niên 16 tuổi bỏ nhà đi cùng người quen qua mạng xã hội

Thời sự - 15 giờ trước

Sau khi rời khỏi nhà, Phát nhắn tin cho gia đình thông báo đã đi theo người đàn ông mới quen qua mạng xã hội, khi nào làm nhiều tiền sẽ gửi về cho cha mẹ.

Thi thể trôi trên sông Thị Tính, đoạn qua Bến Cát là ai?

Thi thể trôi trên sông Thị Tính, đoạn qua Bến Cát là ai?

Thời sự - 17 giờ trước

Vị trí phát hiện thi thể cách nơi nam thanh niên nhảy cầu 2 ngày trước khoảng 1km.

Thương tâm 4 mẹ con, bác cháu bị nước cuốn mất tích khi ra sông chơi

Thương tâm 4 mẹ con, bác cháu bị nước cuốn mất tích khi ra sông chơi

Thời sự - 18 giờ trước

GiadinhNet - 4 người trong gia đình gồm 2 mẹ con và 2 người cháu rủ nhau đi tắm sông Đào không may đuối nước và đều bị mất tích.

Huấn luyện viên tennis tử vong khi rơi từ lầu 4 xuống đất

Huấn luyện viên tennis tử vong khi rơi từ lầu 4 xuống đất

Thời sự - 19 giờ trước

Công an Bình Dương đang phong tỏa hiện trường để khám nghiệm điều tra người đàn ông là huấn luyện viên tennis rơi từ lầu 4 xuống đất tử vong.

Ôtô 7 chỗ lộn nhiều vòng trên quốc lộ, tài xế văng khỏi xe

Ôtô 7 chỗ lộn nhiều vòng trên quốc lộ, tài xế văng khỏi xe

Thời sự - 20 giờ trước

Hai ôtô 7 chỗ liên tiếp tông vào dải phân cách tại nút giao quốc lộ 30 với đường dẫn lên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, tỉnh Tiền Giang. Tai nạn khiến một tài xế tử vong.

Nhân viên y tế bị nước cuốn trôi khi đi qua đập tràn

Nhân viên y tế bị nước cuốn trôi khi đi qua đập tràn

Thời sự - 20 giờ trước

Nam nhân viên y tế 35 tuổi bị nước cuốn trôi khi cố vượt qua một điểm nước tràn ở xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ.

Vợ tử vong, chồng mất tích khi qua suối lúc mưa bão

Vợ tử vong, chồng mất tích khi qua suối lúc mưa bão

Thời sự - 21 giờ trước

Đi qua suối lúc nước to chảy xiết, đôi vợ chồng ở Hòa Bình bị lũ cuốn trôi. Thi thể người vợ được tìm thấy, còn người chồng hiện vẫn mất tích.

Tin sáng 12/8: Cập nhật thông tin về trường hợp Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh; hãi hùng nữ hành khách ngã ra đường vì không thắt dây an toàn, không đóng cửa xe

Tin sáng 12/8: Cập nhật thông tin về trường hợp Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh; hãi hùng nữ hành khách ngã ra đường vì không thắt dây an toàn, không đóng cửa xe

Thời sự

GiadinhNet - Theo Bộ Ngoại giao, khi cơ quan chức năng sở tại đang điều tra hay thực hiện quá trình tố tụng vụ liên quan đến 2 nghệ sĩ Việt, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha sẽ phối hợp, theo dõi sát, sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân; vị khách nữ trên một chiếc ô tô đã gặp một tình huống trớ trêu khi bị rơi ra khỏi xe.

Top