Hà Nội
23°C / 22-25°C

"Tôm ngàn sợi": Món ăn hấp dẫn từ hình thức tới nội dung

Thứ tư, 10:51 01/03/2023 | Ăn

Biến tấu món tôm ngàn sợi hấp dẫn và thơm ngon, dùng bữa cơm hàng ngày hay đãi khách ai cũng khen tới tấp.

Món "tôm ngàn sợi" vô cùng hấp dẫn này sẽ là điểm nhấn trong bữa ăn nhà bạn. Những con tôm tươi rói, căng mọng được bọc trong lớp mì chiên vàng ươm, cắn vào miệng thấy giòn tan, thích ơi là thích.

"Tôm ngàn sợi": Món ăn hấp dẫn từ hình thức tới nội dung - Ảnh 1.

Không phải nói quá, chỉ riêng màu vàng ươm đẹp mắt đã khó cưỡng lại nổi. Ăn ngay sau khi chiên hoặc rắc một số nguyên liệu, chấm với sốt chua ngọt, cay ngọt tự chế tùy theo khẩu vị riêng của mỗi người đều được. Nếu như bạn đang không biết nấu món gì đãi khách khi thời gian hạn hẹp, hãy thử ngay món tôm chiên ngàn sợi này nhé.

Hướng dẫn cách làm tôm chiên ngàn sợi

Nguyên liệu cần thiết

Tôm tươi - 300g

Tiêu, sợi mì trứng, muối

Cách thực hiện

Tôm tươi mua về làm sạch, bỏ đầu và chỉ đen ở lưng tôm, giữ lại phần đuôi. Bạn có thể dùng nước gừng để rửa tôm, giúp tôm loại bỏ mùi tanh.

"Tôm ngàn sợi": Món ăn hấp dẫn từ hình thức tới nội dung - Ảnh 2.

Ướp tôm với một chút bột tiêu và muối kosher nhưng không quá nhiều.

"Tôm ngàn sợi": Món ăn hấp dẫn từ hình thức tới nội dung - Ảnh 3.

Mì trứng mang luộc qua một chút để sợi mì mềm nở nhưng không bị nhão. Vớt ra xả nước lạnh và cắt đoạn dài vừa phải, đủ để cuộn quanh thân tôm.

"Tôm ngàn sợi": Món ăn hấp dẫn từ hình thức tới nội dung - Ảnh 4.

Dùng sợi mì trứng cuộn quanh thân tôm sao cho bọc kín từ đầu đến cuối, chừa phần đuôi tôm là được.

"Tôm ngàn sợi": Món ăn hấp dẫn từ hình thức tới nội dung - Ảnh 5.

Cho dầu vào chảo hoặc nồi nhỏ, đợi nóng khoảng 60% thì cho tôm vào chảo dầu, chiên ngập dầu đến khi vàng đều. Sau đó, vớt ra để ráo dầu.

"Tôm ngàn sợi": Món ăn hấp dẫn từ hình thức tới nội dung - Ảnh 6.

Món tôm ngàn sợi thành phẩm vàng ươm đẹp mắt. Không nên chiên quá lâu khiến sợi mì trở màu cánh gián sẽ không đẹp.

Chúc bạn thành công với cách làm tôm ngàn sợi này nhé!

Một số lưu ý khi thực hiện món tôm ngàn sợi:

- Khi mua tôm, nên chọn những con tôm tươi, mắt trong, sờ thấy chắc tay. Không chọn những con tôm mềm oặt, chảy nước nhão và mắt mờ, có mùi ươn.

- Nên chọn sợi mì mảnh, tròn để cuộn tôm dễ hơn. Không nên dùng sợi mì dẹt sẽ khó cuốn, lên món cũng không đẹp. Ngoài sợi mì trứng, bạn có thể chọn bún khô hoặc sợi củ khoai tây. Chọn nguyên liệu nào bạn thích, tuy nhiên nên chọn loại sợi cuộn có màu đẹp mắt để lên thành phẩm đẹp hơn, ăn cũng ngon hơn.

- Luộc mì nên luộc chín tới, nếu luộc chín kĩ mì bị nhão, dễ nát không cuộn được tôm.

- Việc ướp tôm với tiêu và muối nhằm giúp tôm loại bỏ mùi tanh đồng thời giúp tôm săn và có mùi thơm hơn. Ở đoạn này, có thể rắc chút bột bắp để tạo lớp áo cho tôm săn chắc hơn. Bạn có thể bỏ qua bước ướp với muối, vì khi hoàn thành, món tôm ngàn sợi cũng sẽ được chấm kèm với nước sốt hoặc nước chấm bạn ưa thích.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết

Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết

Ăn - 13 giờ trước

Với công thức đơn giản và bí quyết nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món tai heo ngâm chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và người thân, nhất là trong dịp Tết.

Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm

Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Năm nay, tết ông Công ông Táo rơi vào thứ Tư, ngày 22/1/2025 Dương lịch.

Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu

Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu

Ăn - 16 giờ trước

Đậu phụ tẩm hành phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay bữa nhậu đều ngon; hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món ăn bạn làm ngon không kém quán nhậu.

Vì sao tiết canh lọt 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới'?

Vì sao tiết canh lọt 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới'?

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Trong danh sách 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới' do tạp chí ẩm thực Taste Atlas vừa công bố, tiết canh đứng ở vị trí 52.

Cách làm bún sườn chua thanh vị, đặc trưng ẩm thực miền Bắc, ăn mùa nào cũng ngon

Cách làm bún sườn chua thanh vị, đặc trưng ẩm thực miền Bắc, ăn mùa nào cũng ngon

Ăn - 19 giờ trước

Không cần phải quá khéo léo, bạn sẽ dễ dàng nấu được món bún sườn chua thơm ngon chuẩn vị theo hướng dẫn dưới đây.

Cách làm hàu nướng phô mai thơm béo

Cách làm hàu nướng phô mai thơm béo

Ăn - 22 giờ trước

Hàu nướng phô mai mang hương vị mặn mà tự nhiên của hàu hòa quyện cùng vị béo ngậy, thơm lừng của phô mai tạo nên một sự kích thích vị giác khó cưỡng.

Hé lộ phần quà đặc biệt cô dâu hào môn Phương Nhi tặng khách mời trong lễ ăn hỏi

Hé lộ phần quà đặc biệt cô dâu hào môn Phương Nhi tặng khách mời trong lễ ăn hỏi

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Không chỉ chỉn chu trong khâu trang trí, chuẩn bị tiệc trà mà gia đình Phương Nhi và chồng còn tặng quà cho khách mời.

Gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà có giá tiền triệu?

Gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà có giá tiền triệu?

Ăn - 1 ngày trước

Nó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?

Cách làm món ăn vặt từ đậu phộng cho trẻ em

Cách làm món ăn vặt từ đậu phộng cho trẻ em

Ăn - 1 ngày trước

Đậu phộng da cá, bơ đậu phộng, đậu phộng rang muối đều được phần lớn trẻ em ưa thích, cách làm các món ăn vặt từ đậu phộng cũng dễ thực hiện.

Củ đinh lăng ngâm rượu có phải càng già càng tốt?

Củ đinh lăng ngâm rượu có phải càng già càng tốt?

Ăn - 1 ngày trước

Củ đinh lăng nhiều tuổi thường lớn và có hình dáng đẹp hơn củ còn non; phải chăng củ đinh lăng ngâm rượu càng già càng tốt?

Top