"Tôm ngàn sợi": Món ăn hấp dẫn từ hình thức tới nội dung
Biến tấu món tôm ngàn sợi hấp dẫn và thơm ngon, dùng bữa cơm hàng ngày hay đãi khách ai cũng khen tới tấp.
Món "tôm ngàn sợi" vô cùng hấp dẫn này sẽ là điểm nhấn trong bữa ăn nhà bạn. Những con tôm tươi rói, căng mọng được bọc trong lớp mì chiên vàng ươm, cắn vào miệng thấy giòn tan, thích ơi là thích.
Không phải nói quá, chỉ riêng màu vàng ươm đẹp mắt đã khó cưỡng lại nổi. Ăn ngay sau khi chiên hoặc rắc một số nguyên liệu, chấm với sốt chua ngọt, cay ngọt tự chế tùy theo khẩu vị riêng của mỗi người đều được. Nếu như bạn đang không biết nấu món gì đãi khách khi thời gian hạn hẹp, hãy thử ngay món tôm chiên ngàn sợi này nhé.
Hướng dẫn cách làm tôm chiên ngàn sợi
Nguyên liệu cần thiết
Tôm tươi - 300g
Tiêu, sợi mì trứng, muối
Cách thực hiện
Tôm tươi mua về làm sạch, bỏ đầu và chỉ đen ở lưng tôm, giữ lại phần đuôi. Bạn có thể dùng nước gừng để rửa tôm, giúp tôm loại bỏ mùi tanh.
Ướp tôm với một chút bột tiêu và muối kosher nhưng không quá nhiều.
Mì trứng mang luộc qua một chút để sợi mì mềm nở nhưng không bị nhão. Vớt ra xả nước lạnh và cắt đoạn dài vừa phải, đủ để cuộn quanh thân tôm.
Dùng sợi mì trứng cuộn quanh thân tôm sao cho bọc kín từ đầu đến cuối, chừa phần đuôi tôm là được.
Cho dầu vào chảo hoặc nồi nhỏ, đợi nóng khoảng 60% thì cho tôm vào chảo dầu, chiên ngập dầu đến khi vàng đều. Sau đó, vớt ra để ráo dầu.
Món tôm ngàn sợi thành phẩm vàng ươm đẹp mắt. Không nên chiên quá lâu khiến sợi mì trở màu cánh gián sẽ không đẹp.
Chúc bạn thành công với cách làm tôm ngàn sợi này nhé!
Một số lưu ý khi thực hiện món tôm ngàn sợi:
- Khi mua tôm, nên chọn những con tôm tươi, mắt trong, sờ thấy chắc tay. Không chọn những con tôm mềm oặt, chảy nước nhão và mắt mờ, có mùi ươn.
- Nên chọn sợi mì mảnh, tròn để cuộn tôm dễ hơn. Không nên dùng sợi mì dẹt sẽ khó cuốn, lên món cũng không đẹp. Ngoài sợi mì trứng, bạn có thể chọn bún khô hoặc sợi củ khoai tây. Chọn nguyên liệu nào bạn thích, tuy nhiên nên chọn loại sợi cuộn có màu đẹp mắt để lên thành phẩm đẹp hơn, ăn cũng ngon hơn.
- Luộc mì nên luộc chín tới, nếu luộc chín kĩ mì bị nhão, dễ nát không cuộn được tôm.
- Việc ướp tôm với tiêu và muối nhằm giúp tôm loại bỏ mùi tanh đồng thời giúp tôm săn và có mùi thơm hơn. Ở đoạn này, có thể rắc chút bột bắp để tạo lớp áo cho tôm săn chắc hơn. Bạn có thể bỏ qua bước ướp với muối, vì khi hoàn thành, món tôm ngàn sợi cũng sẽ được chấm kèm với nước sốt hoặc nước chấm bạn ưa thích.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 15 giờ trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 20 giờ trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 23 giờ trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 1 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Ăn - 1 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.