Trời se lạnh mà có bát canh cay cay, nóng hổi đủ cả rau lẫn thịt này để ăn cùng cơm thì còn gì bằng!
Tối nay mà chưa biết nấu gì thì làm ngay bát canh kim chi đậu phụ, thịt ba chỉ chị em ơi, 1 món mà đủ cả rau lẫn thịt lại còn ngon nữa chứ!
Các bước làm
1. Sơ chế các nguyên liệu 2. Nấu canh
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Kim chi 200-300gr 2. Thịt ba chỉ heo 300gr 3. Đậu phụ 1-2 bìa 4. Nước ngâm kim chi 100ml 5. Hành boa rô 2-3 cây 6. Gia vị Muối, hạt nêm, hạt tiêu
Dạo này thời tiết mát mẻ và dễ chịu hơn nhiều, dù sao cũng là cuối tháng 9 rồi mà. Mát trời, phải làm ngay bát canh kim chi full topping đậu hũ, thịt ba chỉ thôi chị em ơi. Bữa ăn 1 món mà đủ hết các chất, lại ngon nữa thì tội gì không làm.
Canh kim chi nấu cùng đậu hũ và thịt ba chỉ
Cách nấu canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ 1
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch thịt ba chỉ, có thể chần sơ với nước sôi khoảng 2 phút để loại bỏ hết chất bẩn rồi thái thịt thành miếng nhỏ. Đậu hũ rửa sạch, cắt thành miếng hình chữ nhật dài hoặc miếng vuông nhỏ đều được.
Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ. Bạn cắt nhỏ cả kim chi nếu miếng kim chi quá to nhé!
2
Nấu canh
Đầu tiên, bạn cho thịt ba chỉ vào nồi cùng phần đầu hành boa rô, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và đảo đều khoảng 2 phút cho thịt săn lại và ra mỡ. Sau đó thêm 200-300gr kim chi đã cắt nhỏ cùng 100ml nước ngâm kim chi và 400ml nước lọc vào nồi.
Khuấy đều rồi đậy vung và để nồi canh sôi khoảng 8-10 phút.
Nấu kim chi và thịt trước
Cuối cùng, bạn thả đậu hũ và hành boa rô đã cắt nhỏ vào nồi. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị rồi nấu thêm khoảng 2 phút. Đổ canh ra bát là xong!
Canh kim chi thì quen thuộc quá rồi. Nhiều người vẫn nghĩ nấu món canh này phức tạp lắm, nhưng bạn thấy đấy. Chỉ với với 2 bước đơn giản chưa tới 20 phút là chị em đã có ngay bát canh cay cay, nóng hổi và đủ rau thịt để thưởng thức rồi.
Món canh kim chi ngon nhất khi bạn dùng kim chi không quá chua để nấu, chính vì thế chị em nhớ kiểm tra độ chua của kim chi cũng như phần nước ngâm trước khi nấu nhé. Nếu kim chi hơi chua quá, bạn có thể rửa qua với nước và pha loãng phần nước ngâm với nước lọc.
Một vài công dụng của kim chi mà có thể bạn chưa biết
1. Ngăn ngừa lão hóa
Kim chi chứa rất nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn các tế bào trong cơ thể già đi, từ đó làm chậm quá trình lão hóa. Do đó, bổ sung kim chi vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp làn da của bạn ngày càng tươi trẻ.
2. Hỗ trợ giảm cân
Nhờ chứa nhiều chất xơ mà kim chi giúp mau no, từ đó làm giảm cơn thèm ăn. Kim chi cũng chứa rất ít calo nên bạn có thể ăn mà không cần lo lắng về việc tăng cân. Hơn nữa, lượng chất xơ có nhiều trong loại thực phẩm này còn giúp loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể, đồng thời khiến sự trao đổi chất diễn ra hiệu quả hơn.
3. Cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa và đường ruột
Quá trình lên men của kim chi tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi sinh sôi và phát triển, đặc biệt là lợi khuẩn Probiotic (vi khuẩn rất có lợi cho đường ruột). Những lợi khuẩn này khi vào đường ruột sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, đồng thời đẩy lùi chứng táo bón và đầy hơi.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa ngon vừa dễ nấu để thưởng thức trong những ngày mùa thu này.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh kim chi này nhé!
Theo Nhịp sống Việt
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.