Trứng hấp đã quá quen thuộc, làm theo cách này mới đẳng cấp, vừa ngon lại bổ dưỡng hơn nhiều
Chỉ cần thêm loại rau này vào trứng hấp, món ăn sẽ trở nên bổ dưỡng, thơm ngon hơn nhiều lại còm có thể giảm cân.
Trứng là loại thực phẩm không còn xa lạ đối với mọi người. Chúng có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau như: chiên, hấp, luộc, nấu canh… Mỗi cách chế biến sẽ tạo ra một hương vị đặc trưng riêng của món ăn, trong đó món trứng hấp được nhiều người yêu thích, nhất là trẻ nhỏ vì vị thơm, mềm và không bị ngấy.
Tuy nhiên, dù món ăn có ngon cỡ nào mà ăn nhiều thì cũng gây chán. Vậy tại sao chúng ta không thử biến tấu một chút để tạo ra sự mới mẻ cho món ăn? Chỉ cần thêm đậu bắp vào món trứng hấp, món ăn này sẽ trở nên bổ dưỡng, thơm ngon hơn nhiều lại có thể giảm cân. Ngoài ra, món trứng hấp đậu bắp này cũng rất dễ làm, ngay cả khi không thích vào bếp, bạn cũng có thể làm thành công. Dưới đây là công thức chi tiết cho món ngon độc đáo này.
Cách làm trứng hấp đậu bắp
Chuẩn bị
Nguyên liệu | Gia vị |
Ba quả trứng gà Đậu bắp tươi Dầu ăn | Muối ăn Dầu mè Đường trắng |
Cách làm:
1. Rửa đậu bắp nhiều lần với nước. Bạn có thể dùng tay chà nhẹ lên bề mặt đậu bắp để loại bỏ các tạp chất. Sau đó dùng dao cắt lát đậu bắp, chú ý đến độ dày để vừa nhanh chín lại không bị nát.
2. Sau khi cắt đậu bắp, bạn bắt đầu đánh trứng. Trứng dùng để hấp không cần tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Đập trứng vào bát và dùng đũa khuấy đều.
3. Thêm một lượng nước nhất định vào trứng vừa đánh bông. Lượng nước nên gấp đôi so với trứng rồi tiếp tục khuấy đều.
4. Cho một ít muối và đường trắng vào hỗn hợp trứng, tiếp tục khuấy đều. Nếu muốn trứng hấp mịn hơn, bạn hãy rây qua trứng để loại bỏ bọt khí nổi lên.
5. Sau đó bạn cho thêm dầu ăn, dầu mè vào trứng rồi cho vào nồi để hấp. Có hai cách hấp, một là đặt trực tiếp lên lồng, hai là đặt bát sứ đựng trứng vào nước nóng. Thường mọi người nghiêng về cách hấp thứ hai vì nó khá phổ biến. Dù hấp theo cách nào cũng cần chú ý thời gian để kiểm soát trứng hấp chín, thường hấp khoảng 12-16 phút.
Thành phẩm: Sau khi hấp, bạn hãy kiểm tra xem trứng chín chưa bằng cách dùng một que tăm chọc vào trứng. Nếu tăm nhấc ra khô ráo, không bị dính trứng thì trứng đã chín, đạt yêu cầu. Trứng chín có màu vàng đẹp mắt, bề mặt sánh mịn, đậu bắp mềm và ngọt.
Chú ý:
- Khi thêm nước vào trứng, bạn cần cho nước ấm khoảng 50- 70 độ C để trứng không bị tanh.
- Muốn trứng sánh mịn, không bị phồng rộp sau khi hấp, bạn cần lọc trứng qua rây để loại bỏ hết bọt khí sau khuấy đều.
- Nên hấp trứng trong thời gian vừa phải, không nên hấp quá nhanh sẽ khiến trứng không kịp chín, bị tanh, còn hấp quá lâu sẽ khiến trứng bị phồng rộp, mất vị sánh mịn.
Trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Thành phần dinh dưỡng trong trứng gà không chỉ cung cấp cho cơ thể nguồn dưỡng chất tuyệt vời mà còn có công dụng hỗ trợ kiểm soát một số bệnh lý. Trong khi đó, đậu bắp là loại thực vật chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như Protein, Vitamin A,E,B, Axit amin, Kali, Canxi... cũng có lợi cho cơ thể con người cùng với rất nhiều tác dụng ngăn ngừa một số bệnh như tiểu đường, thiếu máu, tốt cho hệ tiêu hóa, loãng xương, làm đẹp da, giảm cân, ngăn ngừa khuyết tật thai nhi...
Chính vì thế, với những thông tin và gợi ý trên, hy vọng chị em sẽ biết thêm cách làm món trứng hấp đậu bắp vô cùng bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công!
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 3 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 20 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 23 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 1 ngày trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 2 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.