Trứng mà làm thế này thì ăn ngon tuyệt hảo, đảm bảo đưa cơm tuyệt đối!
Trứng hấp sốt Thái ngon lắm chị em ơi, không thử thì tiếc quá.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Trứng 4 quả
- 2. Rau củ 2 củ hành tím,4-5 tép tỏi, 2-3 nhánh hành lá
- 3. Gia vị Muối tôm, đường kính, hạt tiêu xay, tương ớt
Chán trứng chiên, trứng ốp hoặc trứng luộc rồi thì chị em phải thử làm ngay trứng hấp sốt Thái theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Thao tác chưa tới 10 phút là xong mà thành phẩm đảm bảo ngon lạ, ăn cùng cơm thì hết ý luôn!
Cách làm trứng hấp sốt Thái
Sơ chế các nguyên liệu
Hấp trứng
Bạn đập 4 quả trứng vào bát hoặc đĩa sâu lòng, cho vào xửng hấp. Hấp khoảng 5-7 phút trên lửa vừa nha.
Làm sốt Thái
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần hành tím, tỏi đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm vào chảo 1 thìa canh muối tôm, 2 thìa canh đường kính, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 thìa canh tương ớt và 3 thìa canh nước lọc. Khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu quện vào nhau thành hỗn hợp sền sệt.
Hoàn thành món trứng hấp sốt Thái
Bạn rưới phần sốt Thái đã làm vào đĩa/bát trứng hấp, dùng thìa quét đều hỗn hợp sốt. Giảm lửa và hấp trứng thêm khoảng 2-3 phút rồi rắc hành lá cắt nhỏ lên.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món trứng hấp sốt Thái rồi đấy. Làm thế này, trứng ngấm gia vị mặn ngọt cay cay rất ngon. Tùy vào sở thích mà bạn có thể giảm thời gian hấp trứng nếu muốn trứng chín lòng đào thay vì chín hoàn toàn.
Lưu ý: Chị em tuyệt đối không nên để trứng đã chế biến qua đêm.
Nếu trót chế biến quá nhiều trứng mà không thể ăn hết, chúng ta thường có thói quen giữ lại và hâm nóng trứng vào ngày hôm sau để ăn tiếp cho đỡ phí. Trên thực tế, thói quen này đang làm hại đến sức khỏe của bạn và cả gia đình đấy. Trứng gà chín sau khi để qua đêm, thành phần protein đã bị biến chất, giá trị dinh dưỡng không còn và hình thành nên các loại độc tố.
Khi hâm nóng lại và ăn thì cơ thể không hấp thụ được dễ có nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn chỉ nên chế biến trứng vừa đủ ăn trong ngày, tuyệt đối không để qua đêm và hâm lại vào ngày hôm sau.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến trứng thành món ăn ngon lạ, đưa cơm.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng hấp sốt Thái này nhé!
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'
Ăn - 20 giờ trước4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.
Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcMón ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 1 ngày trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".