Tự tay làm bột tỏi để nêm thức ăn thơm ngon hấp dẫn
Bột tỏi là một loại gia vị nên có trong căn bếp để món tăng thêm hương vị. Bạn có thể tự tay làm bột tỏi tại nhà rất đơn giản.
Bột tỏi ngày càng được nhiều chị em lựa chọn để thay thế cho tỏi tươi vì sự tiện lợi khi sử dụng. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo món ăn với bột tỏi từ tẩm ướp thức ăn, pha nước chấm, làm tương cà, tương ớt.
Bạn sẽ không còn phải lách cách bóc từng tép tỏi khi nấu ăn hay phải loay hoay khử mùi hôi của tỏi trên dao, thớt và trên cả bàn tay khi chế biến tỏi tươi.
Bột tỏi nhà làm (Ảnh: Internet).
Hiện nay trên thịt trường ngày càng có nhiều sản phẩm bột tỏi bán sẵn, nhưng nếu không muốn mua bột tỏi đóng gói sẵn bạn hoàn toàn có thể làm bột tỏi rất dễ tại nhà. Cùng học theo công thức này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Tỏi
Máy xay sinh tố
Lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.
Các bước chế biến:
Bước 1: Lựa chọn những củ tỏi tươi, sờ chắc tay, không bị thối, mốc hoặc mọc mầm.
Bước 2: Sơ chế tỏi bằng cách bỏ phần đầu củ tỏi và tách những tép tỏi và bóc vỏ kỹ. Những tép tỏi có dấu hiệu úng hỏng cần được loại bỏ.
Bước 3: Thái tỏi thành lát mỏng, càng mỏng thì khi nướng sẽ càng nhanh khô hơn.
Bước 4: Trải một lớp giấy nến vào khay nướng rồi xếp tỏi đều lên khay.
Bước 5: Làm nóng lò nướng ở 80 độ trong 10 phút. Sau khi lò đã đạt nhiệt độ ổn định thì cho khay tỏi vào nướng trong khoảng 30 phút đồng hồ.
Bước 6: Trở đều mặt tỏi và tiếp tục nướng cho đến khi thấy tỏi chín vàng đều, đẹp mắt và đã khô hoàn toàn thì lấy ra.
Bước 7: Khi tỏi đã khô hẳn và ngả vàng đều thì tắt lò và đem đi phơi nguội. Đợi cho tỏi nguội thì cho vào cối, dùng chày giã nhuyễn hoặc dùng máy xay xay cho tỏi mịn hơn. Bạn có thể nêm thêm chút muối hạt vào cùng bột tỏi khi xay để giúp bột tỏi có vị mặn khi ướp hoặc nêm món ăn. Bước này có thể có hoặc không.
Bột tỏi thành phẩm có hương thơm đặc trưng không có mùi khét, không bị ẩm, bột rời đều. Bạn có thể bảo quản bột tỏi vào hũ sạch, đóng nắp thật kín để bảo quản.
Theo Dân trí
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 17 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 21 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.