Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm!

Thứ bảy, 19:21 23/07/2022 | Ăn

GiadinhNet - Công thức ướp cá và rán cá này khác biệt với cách làm truyền thống, các bạn hãy thử bắt tay vào làm theo xem nhé.

Có nồi chiên không dầu mà không nướng cá theo cách thơm ngon nhanh gọn, ngoài giòn trong mềm sau đây thì quá phí!Có nồi chiên không dầu mà không nướng cá theo cách thơm ngon nhanh gọn, ngoài giòn trong mềm sau đây thì quá phí!

GiadinhNet – Với công thức làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có một món cá nướng thơm ngon, ngoài giòn trong mềm đãi cả nhà ngày cuối tuần này, khỏi lo mùi cá bám đầy nhà, dầu ăn bắn đầy bếp như khi rán cá nữa nhé.

Khi bạn ướp và rán cá theo cách dưới đây, đảm bảo cá rán xong giòn ngon, thơm phức, đẹp mắt và nhất là không cần pha thêm nước chấm để chấm nữa.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 2.

Bạn chuẩn bị một con cá tươi tầm 8 lạng đến 1 cân. Sơ chế thật sạch rồi khứa ra như hình hướng dẫn.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 3.


Bạn khứa dọc theo hình đường chéo cắt nhau để tạo thành các ô vuông như thế này. Nhớ là khứa sâu và đều cả 2 mặt cá bạn nhé, làm thế để cá ngấm gia vị nhanh hơn, dễ chín hơn và khi ăn gỡ cá ra đẹp mắt hơn.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 4.


Khứa xong thì bạn lấy gừng giã nhuyễn xoa đều lên 2 mặt cá. Xoa xong bạn rắc đều lên 2 mặt cá một chút muối hồng và một chút hạt tiêu đen xay nhỏ.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 5.


Nhớ rắc đủ 3 loại gia vị trên vào cả bên trong bụng cá. Sau đó bạn để cá sang 1 bên để làm tiếp nước sốt ướp cá.
Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 6.


Để làm nước sốt ướp cá, bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho vào đó 1 thìa canh mayonaise, 2 thìa canh mù tạt vàng (loại không cay), 1 thìa nhỏ bột ớt ngọt, 1 thìa nhỏ bột oregano và 1 thìa nhỏ rau thơm (hành, mùi hoặc mùi tàu).

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 7.


Bạn khuấy thật nhuyễn hỗn hợp gia vị nước sốt theo hình hướng dẫn.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 8.


Rồi ướp đều lên 2 mình cá và toàn thân cá như thế này.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 9.


Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 khay thủy tinh to và 250g bột ngô. Bạn trải đều 1 lớp bột ngô xuống đáy khay, sau đó phủ tiếp 1 lớp bột ngô nữa lên trên mặt trên khâp mình cá.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 10.


Và tản đều bột ngô xuống cả các đường khứa như thế này.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 11.


Áo xong lớp bột cho cá. Bạn bắc lên bếp một chảo dầu, với lượng dầu ngập gần hết mình cá. Để dầu nóng già ở khoảng 120oC rồi cho cá vào rán.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 12.


Bạn rán tầm 5 phút rồi lật cá rán tiếp tầm 5 phút nữa.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 13.


Chỉ tầm 10 phút hoặc hơn một chút là cá chín. Cá chín có màu sắc như hình là đạt yêu cầu.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 14.


Vớt cá ra khỏi chảo bạn cần đặt cá vào giấy thấm dầu trước khi bày lên đĩa nhé.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 15.


Khi ăn bạn gỡ cá ra như hình hướng dẫn sẽ rất dễ dàng và đẹp mắt. Bạn không cần chấm thêm nữa vì cá ướp đã vừa miệng. Tuy nhiên, nếu thích các bạn có thể chấm thêm với nước chấm tỏi ớt chanh hoặc các loại nước chấm cá khác sẽ rất ngon!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

3 loại nước uống từ 3 nguyên liệu rẻ tiền, uống đẹp da, giảm cân hiệu quả, cực dễ pha, khỏi lo cảm cúm3 loại nước uống từ 3 nguyên liệu rẻ tiền, uống đẹp da, giảm cân hiệu quả, cực dễ pha, khỏi lo cảm cúm

GiadinhNet - Muốn giảm cân hiệu quả, đẹp da và phòng chống cảm cúm, các bạn hãy uống đều đặn 3 loại nước uống từ 3 nguyên liệu rẻ tiền, cực dễ pha sau đây nhé.

Chỉ 1 lần nấu trong 1 nồi cơm điện, làm theo cách sau có ngay suất ăn ngon đủ cơm, thịt, rau mang đi làm hoặc nấu nhanh ăn ở nhàChỉ 1 lần nấu trong 1 nồi cơm điện, làm theo cách sau có ngay suất ăn ngon đủ cơm, thịt, rau mang đi làm hoặc nấu nhanh ăn ở nhà

GiadinhNet - Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, cùng 1 nồi cơm điện và làm theo hướng dẫn trong bài viết, các bạn sẽ có ngay 1 bữa ăn đầy đủ cơm, rau, thịt chỉ trong một lần nấu. Một cách nấu cơm rất nhanh gọn, ngon và tiện lợi!

Chả lá lốt ướp, gói và rán theo cách sau đảm bảo rất ngon, đều tăm tắp, rán xong xanh bóng không bị đenChả lá lốt ướp, gói và rán theo cách sau đảm bảo rất ngon, đều tăm tắp, rán xong xanh bóng không bị đen

GiadinhNet - Chả lá lốt lá món ăn yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, khi làm tại nhà chả rán xong vẫn hay bị khô, nâu đen vỏ ngoài và gói không được đều tay.

Có những kiểu người bạn luôn giao tiếp hàng ngày, tưởng rất thân nhưng gây hại cho bạnCó những kiểu người bạn luôn giao tiếp hàng ngày, tưởng rất thân nhưng gây hại cho bạn

GiadinhNet - Những người gây hại là kiểu người gây hại bất chấp lô-gic. Trong đó, có một số không nhận thức được tác động tiêu cực mà họ gây ra đối với những người xung quanh, nhưng một số khác dường như cảm thấy hài lòng từ việc tạo ra rắc rối và gây ảnh hưởng tới người khác.


Linh Nhi (Theo Recipe)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính

Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính

Ăn - 3 giờ trước

Đây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Ăn - 6 giờ trước

Trà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

Ăn - 7 giờ trước

Dưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 10 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 1 ngày trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 1 ngày trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 1 ngày trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Top