Viện Công nghệ
Chuyên gia sinh học và thực phẩm bình luận về thông tin cháo sườn có ổ giòi ở Hà Nội
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet – Liên quan đến sự việc một quán cháo tại phường Văn Chương (quận Đống Đa, Hà Nội) bị tố có ổ giòi trong miếng sườn, PV Báo Gia đình & Xã hội đã ghi nhận phân tích của PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm (Đại học Bách Khoa).
“Lật tung” cung đường bác sĩ Tường đi vứt xác chị Huyền
Pháp luậtSau khi dùng nhiều phương pháp khác nhau để tìm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân do bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường vứt xác xuống sông Hồng, dọc sông Hồng nhưng không thấy, các nhà khoa học đã lần theo cung đường mà bác sĩ Tường đi phi tang để tìm kiếm.
Giá đỗ có tác dụng giải độc đa năng
Sống khỏeGiadinhNet - Thông tin về lực lượng chức năng TP Hà Nội phát hiện, bắt giữ 80.000 tuýp thuốc kích thích không rõ nguồn gốc có thể khiến giá đỗ lớn thêm từ 1-2cm chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ lại dấy lên nỗi lo về thị trường giá đỗ. Tẩy chay hay vẫn ăn? Tự làm hoặc mua thì cần lựa chọn giá như thế nào?
Kinh hãi rượu nấu trong 1 phút
Sống khỏeChỉ cần đến chợ hóa chất Kim Biên mua cồn, hương liệu, bột màu về pha chế, "trong nháy mắt" đã có đủ loại rượu giả như thật.
Bánh bao trắng tinh nhờ chất tẩy độc hại
Sống khỏeKhi làm bánh, chỉ cần cho một chút chất tẩy vào bột sẽ cho ra sản phẩm trắng tinh, vỏ mịn màng, căng bóng. Còn bánh không sử dụng bột tẩy luôn có màu ngà vàng, không căng bóng.
Những ngộ nhận nguy hiểm về giải độc gan
Sống khỏeGiadinhNet - Hiện nay, tỷ lệ người gặp các vấn đề về gan ngày càng tăng. Nguyên nhân không chỉ đến từ rượu bia, thực phẩm không an toàn hay ô nhiễm môi trường mà còn do chính những ngộ nhận của chúng ta trong giải độc gan.
Bắp rang bơ hại phổi?
Sống khỏeGiadinhNet - Thông tin bắp rang bơ được trộn hoá chất diacetyl tạo mùi thơm giống mùi bơ khiến người tiêu dùng lo lắng. Theo PGS Nguyễn Hữu Đức – Khoa Dược (ĐH Y Dược TP HCM), diacetyl là hóa chất tạo mùi thơm, nhưng có thể tác động lên phế quản gây hiện tượng co thắt phế quản, gây hen, dùng lâu dài chất này có thể ảnh hưởng đến phổi, thận và gây rối loạn chuyển hóa protein.
Sự thật về chả cá chứa urê độc hại
Y tếMới đây UBND tỉnh Phú Yên đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động trong thời gian một tháng đối với 26 cơ sở chế biến chả cá tại vì có chứa chất cấm như: urê, chloramphenicol.
Gia vị siêu tốc: Một lạng "siêu chất" thành 10 lít nước mắm
Sản phẩm - Dịch vụĐủ loại phụ gia thực phẩm không rõ xuất xứ, nhãn mác, hạn dùng, công dụng có tác dụng chế biến thức ăn 'siêu tốc' có mặt trên thị trường.
Cốc, đĩa, bát giấy: Chỉ đựng đồ nóng ở ngưỡng 40oC
Sống khỏeGiadinhNet - Theo PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm (ĐH Bách Khoa Hà Nội), các loại cốc, đĩa, bát giấy dùng một lần đang rất được chuộng vì tiện, rẻ tiền nhưng chỉ nên dùng đựng đồ nóng ở ngưỡng 40 độ C.
Bảo quản hải sản bằng urê, chất javel: Giảm trí nhớ, hại gan thận
Sống khỏeGiadinhNet - Thời gian gần đây, thông tin nhiều người kinh doanh thực phẩm, thủy hải sản tươi sống đã sử dụng phân urê trộn với đá, thuốc tẩy javel để giữ hải sản tươi lâu, dễ bán hơn đã khiến nhiều người lo ngại. Theo các chuyên gia, việc sử dụng những loại thực phẩm này sẽ gây rối loạn tuyến giáp, giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến gan, thận.
Tạo nguồn nước sạch sau mưa lũ
Sống khỏeGiadinhNet - Sau bão lũ, việc cần làm ngay là làm sạch nguồn nước để kịp thời sử dụng. Bạn có thể tự làm sạch nguồn nước của gia đình bằng những cách chúng tôi gợi ý dưới đây.
Nhận biết đậu phụ thạch cao
ĂnGiadinhNet - Thông tin đậu phụ pha thạch cao công nghiệp những ngày qua khiến nhiều người tiêu dùng e ngại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng đậu phụ nếu biết cách lựa chọn qua các gợi ý dưới đây.
Nhận diện thịt lợn, bò bị bơm nước
ĂnGiadinhNet - Cơ quan chức năng Ðà Nẵng vừa phát hiện 3 cơ sở giết mổ gia súc bơm nước vào thịt bò thu lợi bất chính. PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm (ĐH Bách Khoa Hà Nội) cảnh báo, thịt lợn, bò bị bơm nước có thể nguy hại đến sức khoẻ.
Những rau quả tự nhiên chứa axit gây bệnh
Sống khỏeCác loại rau trái quen thuộc như khế, me, cải bó xôi, cà rốt, cà chua... đều có chứa axit oxalic, một loại chất được các chuyên gia cho là rất độc hại cấm sử dụng trong thực phẩm.
Gạo Thái chứa hóa chất: Người Việt vẫn thích mua
Sản phẩm - Dịch vụTổ chức “Vì người tiêu dùng Thái Lan” vừa phát hiện 74% số mẫu gạo xét nghiệm chứa methyl bromide, một loại chất hóa học bị phân hủy trong không khí thường được dùng để diệt mối mọt và thuốc diệt nấm.
Giải độc cho gan
Sống khỏeGiadinhNet - Bên cạnh nhiệm vụ chế biến những thực phẩm được đưa vào cơ thể thành các chất bổ dưỡng, gan còn có nhiều chức năng khác. Do vậy, nếu gan nhiễm bệnh sẽ là mối nguy cho sức khỏe.