Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vòng tay nhân ái (MS 135): Hoàn cảnh thương tâm của cháu bé bị bỏng làm biến dạng mặt

Thứ hai, 10:21 14/09/2015 | Vòng tay nhân ái

GiadinhNet - Trong lúc cùng anh trai đốt lửa gần đống rơm để nướng hạt điều ăn, không may lửa cháy lớn khiến bé Ngô Công Tuấn Anh (4 tuổi, trú tại Thăng Bình, Quảng Nam) bị bỏng 80% cơ thể, gương mặt bị biến dạng.

 

Bé Tuấn Anh với gương mặt bị biến dạng vì bỏng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. 	Ảnh: Đ.H

Bé Tuấn Anh với gương mặt bị biến dạng vì bỏng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ảnh: Đ.H

 

Bỏng 80%, dính tai, dính môi, chân tay đều bị rút gân

Những ngày vừa qua, mỗi lần nhìn thấy bé Ngô Công Tuấn Anh con trai của anh Ngô Văn Tương và chị Hà Thị Len (trú tại xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) nằm điều trị ở Khoa Bỏng (Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng) không ai không khỏi rơi nước mắt. Bé Anh bị bỏng nặng ở mặt, tay, chân… trong một lần cùng anh trai đốt lửa nướng hạt điều ăn.

Vừa kể, vừa lấy tay lau nước mắt, chị Len cho biết: Cách đây khoảng hơn 3 tháng, bé Tuấn Anh cùng anh trai đốt lửa gần đống rơm để nướng hạt điều ăn. Không may ngọn lửa bùng cháy lớn, bé Tuấn Anh bị bỏng tay và chân đều bị rút gân. Riêng phần mặt bị bỏng 80% và mắt bị ảnh hưởng nặng.

“Lúc đó tôi và chồng đi làm thuê ngoài đồng, không ở nhà nên không biết các con đốt lửa nướng hạt điều ăn. Khi biết tin thì đã quá muộn. Về nhà nhìn thấy con bị như thế ruột gan tôi như cắt từng khúc một…”, chị Len nghẹn ngào kể.

Khi xảy ra cháy, anh trai của Tuấn Anh cũng bị thương nhẹ, ú ớ chạy thoát, kêu cứu. Tuy nhiên, do ngọn lửa cháy lớn, bé Tuấn Anh bị cháy đen ở mặt, tay, chân… Sau đó, bé Tuấn Anh được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu. Nhưng vì bị bỏng nặng nên em đã được chuyển ra Khoa Bỏng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị.

Tại Khoa Bỏng, bé Tuấn Anh được các bác sĩ tiếp tục điều trị chống sốc, sau đó được đưa vào phòng cách li để cấy ghép da. Vùng da ở đùi bé Tuấn Anh được đưa lên để đắp vào những vết bỏng nặng ở mặt và tay. Riêng bàn chân và hai tay bị bỏng quá sâu, khiến vùng da ở các ngón tay và chân bị dính lại với nhau không cử động được. Vành tai của bé Tuấn Anh cũng bị dính một bên, chỉ còn nghe được một bên, môi bị dính lại với nhau chỉ còn hở một khoảng trống khiến cho việc ăn uống của bé trở nên rất khó khăn.

Phải trải qua hơn 20 lần phẫu thuật nữa

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, do vết bỏng ăn sâu vào da thịt nên gương mặt của bé Tuấn Anh rất khó xóa được những vết sẹo lồi lõm. Dù có tiến hành phẫu thuật lại gương mặt phải ít nhất trải qua hơn 20 lần phẫu thuật nữa và tốn kém rất nhiều tiền. Khi nghe các bác sĩ cho biết như thế, chị Len ngã quỵ. Hàng ngày, vợ chồng anh chị làm thuê cũng chỉ đủ nuôi cả gia đình, lấy đâu ra tiền dư giả để điều trị bệnh cho con.

Được biết, bé Tuấn Anh là con trai út trong 4 người con (2 trai, 2 gái) của vợ chồng chị Hà Thị Len. Hàng ngày, vợ chồng chị Len phải dậy sớm, đi làm thuê ngoài đồng từ 5 giờ sáng đến chiều tối mới về. Mọi việc ở nhà tự mấy anh em chăm sóc lẫn nhau. Mỗi lần nhìn vào mặt con, chị Len như đứt từng khúc ruột.

“Mới ngày nào nó còn vui đùa, cười nói, chạy nhảy… bây giờ nhìn con thế này vợ chồng tôi đau xót lắm….”, chị Len khóc nghẹn, nói.

Để có chút tiền chạy chữa cho con, vợ chồng anh chị Len đã phải bán đồ đạc, chạy vạy vay mượn khắp nơi với mong muốn lấy lại khuôn mặt lành lặn cho con, nhưng những nỗ lực của gia đình vẫn là quá ít ỏi so với chi phí phải trả. Các bác sĩ cho biết, do vết bỏng ăn sâu vào da thịt nên gương mặt của bé Tuấn Anh rất khó xóa được những vết sẹo lồi lõm. Dù có tiến hành phẫu thuật lại gương mặt phải ít nhất trải qua hơn 20 lần phẫu thuật nữa với số tiền phẫu thuật lên đến hàng trăm triệu đồng…

“Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không thể lo cho con được nữa. Vợ chồng tôi đã tìm hết cách rồi. Bây giờ chúng tôi mong có một phép màu nào đó cứu con tôi…”, chị Len nói.

Hoàn cảnh của bé Tuấn Anh rất thương tâm, đang cần sự giúp đỡ của mọi tấm lòng hảo tâm từ bạn đọc gần xa.

Để có tiền chạy chữa cho con, vợ chồng anh chị Len đã phải bán đồ đạc, chạy vạy vay mượn khắp nơi với mong muốn lấy lại khuôn mặt lành lặn cho con, nhưng những nỗ lực của gia đình vẫn là quá ít ỏi so với chi phí phải trả. Các bác sĩ cho biết, do vết bỏng ăn sâu vào da thịt nên gương mặt của bé Tuấn Anh rất khó xóa được những vết sẹo lồi lõm. Dù có tiến hành phẫu thuật lại, gương mặt phải ít nhất trải qua hơn 20 lần phẫu thuật nữa với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng…

 

Danh sách bạn đọc hảo tâm giúp đỡ Ngô Công Tuấn Anh:

1. 16/9 Nguyễn Thúy Lan: 100.000

2. Bạn đọc IBVCB. 1709150747671001: 112.450

3. 19/9 Bạn đọc IBVCB. 1809150114790001: 300.000

4. 19/9 Bảo Quyên: 200.000

5. 21/9 Bạn đọc IBVCB. 2109150057932001: 1.100.000

6. Bạn đọc TK 1531010352636438: 200.000

 

 

Vòng tay nhân ái sẽ tiếp tục cập nhật danh sách này.

Mời bạn đọc ấn F5 liên tục để cập nhật. Chân thành cảm ơn Quý bạn đọc

 

Mọi sự giúp đỡ tới Ngô Công Tuấn Anh - mã số 135 - xin gửi về:

1. Anh Ngô Văn Tương và chị Hà Thị Len (trú tại xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam)

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 135

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi: Mã số 135

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@gmail.com/ phuongthuanhy@gmail.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 135

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
MS 851: Mẹ bầu 3 tháng khóc ngất cầu xin mọi người cứu con trai bỏng nặng vì điện giật

MS 851: Mẹ bầu 3 tháng khóc ngất cầu xin mọi người cứu con trai bỏng nặng vì điện giật

Vòng tay nhân ái - 1 ngày trước

GĐXH – Tai nạn bất ngờ khiến cháu Hoan bị bỏng nặng toàn thân. Hiện tại bé trai ấy đang từng ngày, từng giờ giành giật sự sống mong manh, trong khi hoàn cảnh gia đình khó khăn, không còn khả năng mua thuốc chữa trị.

Điều xưa nay hiếm thấy ở một chuyến đi thiện nguyện đến Bắc Giang!

Điều xưa nay hiếm thấy ở một chuyến đi thiện nguyện đến Bắc Giang!

Vòng tay nhân ái - 2 ngày trước

GĐXH - Đoàn thiện nguyện có 2 thành viên đặc biệt cao tuổi nhưng nằm ngoài quy luật "tuổi cao sức yếu". Đó là cụ bà Hoàng Thị Thân 92 tuổi và cụ ông Nguyễn Văn Hạnh, 101 tuổi ở Hà Nội. Hai ông bà được coi là biểu tượng tinh thần của đoàn thiện nguyện, có sức lan tỏa mạnh mẽ về những bước chân không mỏi và tấm lòng biết cho đi để san sẻ yêu thương.

MS 850: Cảm thương nữ sinh nghèo nguy cơ bỏ học vì suy thận giai đoạn cuối

MS 850: Cảm thương nữ sinh nghèo nguy cơ bỏ học vì suy thận giai đoạn cuối

Vòng tay nhân ái - 4 ngày trước

GĐXH - Từ một cô gái đầy ước mơ, hoài bão, nhưng giờ đây Mạnh Thị Băng Thùy, 19 tuổi, sinh viên năm thứ nhất Đại học Vinh đang có nguy cơ phải nghỉ học vì căn bệnh suy thận giai đoạn cuối.

Hơn 20 triệu đồng đến với cụ bà mù loà sống đơn thân ở Nam Định

Hơn 20 triệu đồng đến với cụ bà mù loà sống đơn thân ở Nam Định

Vòng tay nhân ái - 5 ngày trước

GĐXH – Hơn 20 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm đã được kết chuyển đến với bà Trần Thị Ngát – cụ bà mù loà sống đơn thân ở Nam Định.

Hàng trăm phần cơm thiện nguyện giá 1.000 đồng đầy ắp yêu thương cho người khó khăn, lao động nghèo

Hàng trăm phần cơm thiện nguyện giá 1.000 đồng đầy ắp yêu thương cho người khó khăn, lao động nghèo

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH – Vào mỗi thứ 2 hàng tuần, các thành viên của Thiện nguyện Tâm Thương lại tụ họp, hỗ trợ hàng trăm phần cơm thiện nguyện giá 1.000 đồng đến với người khó khăn, lao động nghèo.

MS 849: Éo le gia cảnh người đàn ông bị điện giật bỏng nặng, nguy kịch tính mạng nhưng không có tiền chữa trị

MS 849: Éo le gia cảnh người đàn ông bị điện giật bỏng nặng, nguy kịch tính mạng nhưng không có tiền chữa trị

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH – Không may bị bỏng nặng do điện giật, tính mạng của anh Công hiện giờ vẫn trong tình trạng ngàn cân treo sợ tóc. Chi phí điều trị tốn kém trong khi hoàn cảnh anh khó khăn, không có bảo hiểm y tế.

Gia đình người đàn ông chấn thương nặng sau tai nạn nhận gần 18 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm

Gia đình người đàn ông chấn thương nặng sau tai nạn nhận gần 18 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH – Số tiền 17.955.000 đồng của bạn đọc hảo tâm gửi qua tài khoản Báo Sức khoẻ và Đời sống đã được kết chuyển để hỗ trợ thêm phần chi phí điều trị cho anh Toanh.

Gần 27 triệu đồng đến với bé trai không có hậu môn, bị bệnh tim

Gần 27 triệu đồng đến với bé trai không có hậu môn, bị bệnh tim

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Ngoài sự giúp đỡ trực tiếp cho gia đình, bé Đăng không có hậu môn, bị bệnh tim đã nhận được số tiền 26.705.000 đồng từ bạn đọc hảo tâm gửi qua báo Sức khoẻ và Đời sống.

MS 848: Bé trai 20 tháng tuổi mắc bệnh quái ác cần tiền phẫu thuật gấp để tìm lại âm thanh

MS 848: Bé trai 20 tháng tuổi mắc bệnh quái ác cần tiền phẫu thuật gấp để tìm lại âm thanh

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – 20 tháng tuổi, lẽ ra bé Khang cũng sẽ ê a gọi cha gọi mẹ nhưng cơn bạo bệnh viêm màng não ập đến với bé khiến con không nghe được, chỉ nằm 1 chỗ.

Gần 30 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi cha, bị bỏng nặng vì điện giật

Gần 30 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi cha, bị bỏng nặng vì điện giật

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Sau khi hoàn cảnh của cháu Nguyễn Tiến Hải mồ côi cha, bị bỏng nặng vì điện giật được Báo Sức khoẻ và Đời sống kết nối, nhiều bạn đọc đã sẻ chia. Gia đình cũng đã nhận được số tiền gần 30 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm gửi qua Báo.

Top