Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vòng tay nhân ái (MS 135): Hoàn cảnh thương tâm của cháu bé bị bỏng làm biến dạng mặt

Thứ hai, 10:21 14/09/2015 | Vòng tay nhân ái

GiadinhNet - Trong lúc cùng anh trai đốt lửa gần đống rơm để nướng hạt điều ăn, không may lửa cháy lớn khiến bé Ngô Công Tuấn Anh (4 tuổi, trú tại Thăng Bình, Quảng Nam) bị bỏng 80% cơ thể, gương mặt bị biến dạng.

 

Bé Tuấn Anh với gương mặt bị biến dạng vì bỏng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. 	Ảnh: Đ.H

Bé Tuấn Anh với gương mặt bị biến dạng vì bỏng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ảnh: Đ.H

 

Bỏng 80%, dính tai, dính môi, chân tay đều bị rút gân

Những ngày vừa qua, mỗi lần nhìn thấy bé Ngô Công Tuấn Anh con trai của anh Ngô Văn Tương và chị Hà Thị Len (trú tại xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) nằm điều trị ở Khoa Bỏng (Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng) không ai không khỏi rơi nước mắt. Bé Anh bị bỏng nặng ở mặt, tay, chân… trong một lần cùng anh trai đốt lửa nướng hạt điều ăn.

Vừa kể, vừa lấy tay lau nước mắt, chị Len cho biết: Cách đây khoảng hơn 3 tháng, bé Tuấn Anh cùng anh trai đốt lửa gần đống rơm để nướng hạt điều ăn. Không may ngọn lửa bùng cháy lớn, bé Tuấn Anh bị bỏng tay và chân đều bị rút gân. Riêng phần mặt bị bỏng 80% và mắt bị ảnh hưởng nặng.

“Lúc đó tôi và chồng đi làm thuê ngoài đồng, không ở nhà nên không biết các con đốt lửa nướng hạt điều ăn. Khi biết tin thì đã quá muộn. Về nhà nhìn thấy con bị như thế ruột gan tôi như cắt từng khúc một…”, chị Len nghẹn ngào kể.

Khi xảy ra cháy, anh trai của Tuấn Anh cũng bị thương nhẹ, ú ớ chạy thoát, kêu cứu. Tuy nhiên, do ngọn lửa cháy lớn, bé Tuấn Anh bị cháy đen ở mặt, tay, chân… Sau đó, bé Tuấn Anh được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu. Nhưng vì bị bỏng nặng nên em đã được chuyển ra Khoa Bỏng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị.

Tại Khoa Bỏng, bé Tuấn Anh được các bác sĩ tiếp tục điều trị chống sốc, sau đó được đưa vào phòng cách li để cấy ghép da. Vùng da ở đùi bé Tuấn Anh được đưa lên để đắp vào những vết bỏng nặng ở mặt và tay. Riêng bàn chân và hai tay bị bỏng quá sâu, khiến vùng da ở các ngón tay và chân bị dính lại với nhau không cử động được. Vành tai của bé Tuấn Anh cũng bị dính một bên, chỉ còn nghe được một bên, môi bị dính lại với nhau chỉ còn hở một khoảng trống khiến cho việc ăn uống của bé trở nên rất khó khăn.

Phải trải qua hơn 20 lần phẫu thuật nữa

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, do vết bỏng ăn sâu vào da thịt nên gương mặt của bé Tuấn Anh rất khó xóa được những vết sẹo lồi lõm. Dù có tiến hành phẫu thuật lại gương mặt phải ít nhất trải qua hơn 20 lần phẫu thuật nữa và tốn kém rất nhiều tiền. Khi nghe các bác sĩ cho biết như thế, chị Len ngã quỵ. Hàng ngày, vợ chồng anh chị làm thuê cũng chỉ đủ nuôi cả gia đình, lấy đâu ra tiền dư giả để điều trị bệnh cho con.

Được biết, bé Tuấn Anh là con trai út trong 4 người con (2 trai, 2 gái) của vợ chồng chị Hà Thị Len. Hàng ngày, vợ chồng chị Len phải dậy sớm, đi làm thuê ngoài đồng từ 5 giờ sáng đến chiều tối mới về. Mọi việc ở nhà tự mấy anh em chăm sóc lẫn nhau. Mỗi lần nhìn vào mặt con, chị Len như đứt từng khúc ruột.

“Mới ngày nào nó còn vui đùa, cười nói, chạy nhảy… bây giờ nhìn con thế này vợ chồng tôi đau xót lắm….”, chị Len khóc nghẹn, nói.

Để có chút tiền chạy chữa cho con, vợ chồng anh chị Len đã phải bán đồ đạc, chạy vạy vay mượn khắp nơi với mong muốn lấy lại khuôn mặt lành lặn cho con, nhưng những nỗ lực của gia đình vẫn là quá ít ỏi so với chi phí phải trả. Các bác sĩ cho biết, do vết bỏng ăn sâu vào da thịt nên gương mặt của bé Tuấn Anh rất khó xóa được những vết sẹo lồi lõm. Dù có tiến hành phẫu thuật lại gương mặt phải ít nhất trải qua hơn 20 lần phẫu thuật nữa với số tiền phẫu thuật lên đến hàng trăm triệu đồng…

“Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không thể lo cho con được nữa. Vợ chồng tôi đã tìm hết cách rồi. Bây giờ chúng tôi mong có một phép màu nào đó cứu con tôi…”, chị Len nói.

Hoàn cảnh của bé Tuấn Anh rất thương tâm, đang cần sự giúp đỡ của mọi tấm lòng hảo tâm từ bạn đọc gần xa.

Để có tiền chạy chữa cho con, vợ chồng anh chị Len đã phải bán đồ đạc, chạy vạy vay mượn khắp nơi với mong muốn lấy lại khuôn mặt lành lặn cho con, nhưng những nỗ lực của gia đình vẫn là quá ít ỏi so với chi phí phải trả. Các bác sĩ cho biết, do vết bỏng ăn sâu vào da thịt nên gương mặt của bé Tuấn Anh rất khó xóa được những vết sẹo lồi lõm. Dù có tiến hành phẫu thuật lại, gương mặt phải ít nhất trải qua hơn 20 lần phẫu thuật nữa với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng…

 

Danh sách bạn đọc hảo tâm giúp đỡ Ngô Công Tuấn Anh:

1. 16/9 Nguyễn Thúy Lan: 100.000

2. Bạn đọc IBVCB. 1709150747671001: 112.450

3. 19/9 Bạn đọc IBVCB. 1809150114790001: 300.000

4. 19/9 Bảo Quyên: 200.000

5. 21/9 Bạn đọc IBVCB. 2109150057932001: 1.100.000

6. Bạn đọc TK 1531010352636438: 200.000

 

 

Vòng tay nhân ái sẽ tiếp tục cập nhật danh sách này.

Mời bạn đọc ấn F5 liên tục để cập nhật. Chân thành cảm ơn Quý bạn đọc

 

Mọi sự giúp đỡ tới Ngô Công Tuấn Anh - mã số 135 - xin gửi về:

1. Anh Ngô Văn Tương và chị Hà Thị Len (trú tại xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam)

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 135

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi: Mã số 135

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@gmail.com/ phuongthuanhy@gmail.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 135

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
MS 941: Người cha nghèo dân tộc nguy kịch tính mạng sau tai nạn giao thông, các con thơ nheo nhóc

MS 941: Người cha nghèo dân tộc nguy kịch tính mạng sau tai nạn giao thông, các con thơ nheo nhóc

Vòng tay nhân ái - 2 ngày trước

GĐXH - Tai nạn nghiêm trọng tuy không cướp đi tính mạng anh Sùng Mí Pó nhưng khiến gia đình anh đang lâm vào cảnh khốn đốn. Người cha dân tộc nghèo nằm một chỗ, các con nheo nhóc, người vợ bế tắc không cách nào xoay sở.

Hơn 500 người dân Hà Tĩnh được khám, cấp thuốc miễn phí trong chương trình thiện nguyện của Báo Sức khỏe và Đời sống

Hơn 500 người dân Hà Tĩnh được khám, cấp thuốc miễn phí trong chương trình thiện nguyện của Báo Sức khỏe và Đời sống

Vòng tay nhân ái - 2 ngày trước

GĐXH - Nhân dịp niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, ngày 13/7, Báo Sức khỏe và Đời sống đã tổ chức chương trình thiện nguyện tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Ngoài khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn, dịp này Báo cùng các nhà hảo tâm còn hỗ trợ học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, trao quà cho các gia đình chính sách.

MS 940: Xót xa đôi vợ chồng mắc bệnh hiểm nghèo, con thơ có nguy cơ nghỉ học giữa chừng

MS 940: Xót xa đôi vợ chồng mắc bệnh hiểm nghèo, con thơ có nguy cơ nghỉ học giữa chừng

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH - 10 năm qua, người chồng vừa chăm chỉ làm lụng, vừa đưa vợ đi chạy thận. Số phận trớ trêu, giờ đây, người vợ vừa chạy thận, vừa chăm sóc chồng bị u não. Hoàn cảnh hai vợ chồng đến mức "sức cùng lực kiệt", họ tính đến chuyện cho con nghỉ học...

MS 939: Xin cứu giúp bé gái H’Mông bị ung thư máu

MS 939: Xin cứu giúp bé gái H’Mông bị ung thư máu

Cảnh ngộ - 1 tuần trước

GĐXH – Ở tuổi 13, bạn bè cùng trang lứa đang vui vẻ cắp sách đến trường, còn Tuyết đang đau đớn chiến đấu chống lại bệnh tật hiểm nghèo. Bé gái H’Mông ấy đang rất cần chi phí điều trị khi hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.

10.000km với hàng nghìn chuyến xe nhân ái hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

10.000km với hàng nghìn chuyến xe nhân ái hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH - Chuyến xe nhân ái hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn được trở về nhà sau quá trình điều trị tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức với chi phí 0 đồng đã đạt mốc 10.000 km với hàng nghìn chuyến.

MS 938: Gia cảnh éo le, khốn khó của thủ khoa lớp 10 ở Hải Dương, sống cùng mẹ trong căn phòng trọ đi thuê

MS 938: Gia cảnh éo le, khốn khó của thủ khoa lớp 10 ở Hải Dương, sống cùng mẹ trong căn phòng trọ đi thuê

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH - Mặc dù đỗ thủ khoa vào lớp 10 trường THPT Nguyễn Văn Cừ nhưng ít ai biết được gia cảnh khốn khó, éo le của em Hoàng Văn Long cùng người mẹ nghèo bệnh tật đang gặp phải. Lúc này đây, hai mẹ con em Long rất cần sự chung tay, giúp đỡ của mọi người.

Gia đình em Bình bị suy thận mãn đón nhận tình cảm của bạn đọc hảo tâm

Gia đình em Bình bị suy thận mãn đón nhận tình cảm của bạn đọc hảo tâm

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Gia đình em Trần Thị Bình – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 927 bị suy thận mãn đã đón nhận tình cảm của bạn đọc hảo tâm ủng hộ.

MS 937: Xót xa gia cảnh hai mẹ con nương tựa nhau trong ngôi nhà xập xệ chỉ 9m2, giờ tính mạng con trai lại nguy kịch vì tai nạn

MS 937: Xót xa gia cảnh hai mẹ con nương tựa nhau trong ngôi nhà xập xệ chỉ 9m2, giờ tính mạng con trai lại nguy kịch vì tai nạn

Cảnh ngộ - 2 tuần trước

GĐXH – Hai mẹ con Tùng sống nương tựa vào nhau trong một túp lều nhỏ rộng chừng 9m2. Phải nghỉ học sớm đi làm vì hoàn cảnh, thế nhưng tai họa ập đến khi trên đường đi làm về, Tùng không may bị tai nạn và đang phải cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Kết chuyển tấm lòng bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống tới 2 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn

Kết chuyển tấm lòng bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống tới 2 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH - Đón nhận sự hỗ trợ của bạn đọc, các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn vui mừng, bày tỏ sự biết ơn tới các nhà hảo tâm, Báo Sức khỏe và Đời sống, chính quyền và các đơn vị luôn đồng hành để gia đình vơi bớt khó khăn.

‘Xin cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người để chồng tôi được như hôm nay!”

‘Xin cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người để chồng tôi được như hôm nay!”

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Đó là lời cảm ơn của chị Sùng Cú – vợ của anh Giàng Thanh từng gặp khó khăn khi không có tiền điều trị do bị lóc tách động mạch chủ tuyp A và hội chứng Marfan. Nhờ sự giúp đỡ của mọi người, anh Thanh được phẫu thuật, sức khỏe tốt.

Top