Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vua Chả Cá: Dấu ấn ẩm thực Việt

Thứ năm, 09:00 22/08/2024 | Ẩm thực 360

Thương hiệu Vua Chả Cá thực hiện sứ mệnh giữ gìn truyền thống Việt Nam thông qua lan tỏa tinh túy ẩm thực.

Với mong muốn lan tỏa ẩm thực truyền thống, chủ Vua Chả Cá đã thành lập thương hiệu từ nhiều thập kỷ trước. Qua thời gian, thương hiệu đã có nhiều đổi mới, bắt kịp với thời đại, song, vẫn giữ được hương vị truyền thống.

Vua Chả Cá: Dấu ấn ẩm thực Việt- Ảnh 1.

Cá nguyên miếng được thưởng thức cùng các nguyên liệu thân thuộc

Hệ thống Vua Chả Cá có nhiều cơ sở, trải dài từ Bắc vào Nam. Các món ăn của Vua Chả Cá đều được chế biến từ cá tươi mỗi ngày. Được biết, hệ thống sử dụng công thức bí truyền trong tẩm ướp, kết hợp với các món ăn kèm như bún rối, mắm tôm chanh ớt, đậu phộng rang giòn… tạo nên hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn của văn hóa đồng bằng Bắc Bộ.

Với sứ mệnh lưu giữ linh hồn ẩm thực quê hương, thực đơn của Vua Chả Cá đầy đủ các món về chả cá, lẩu cá… giúp các thực khách có thể trải nghiệm trọn vẹn nhất tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt, chả cá của thương hiệu được chế biến theo phong cách đặc trưng của Hà Nội. Người Hà Nội thường nướng cá nguyên miếng, kẹp bằng que tre thay vì đem giã và nặn.

Vua Chả Cá: Dấu ấn ẩm thực Việt- Ảnh 2.

Lẩu cá cũng là một trong những món đặc trưng của Vua Chả Cá

Các nguyên liệu tuy đơn giản, đặc trưng của miền Bắc Bộ nhưng được đội ngũ đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm chế biến khiến món ăn hấp dẫn và ngon miệng hơn. Không chỉ mùa thu, mùa đẹp nhất của Hà Nội, các tín đồ sành ăn mới đi thưởng thức những món ăn đặc sản, mà mỗi dịp tụ họp, thực khách lại cùng thưởng thức món ăn này.

Song, điều giữ chân các thực khách không chỉ đơn giản là không gian độc đáo, mà còn là chất lượng món ăn luôn được đảm bảo với đa dạng lựa chọn. Những miếng chả cá mềm óng chấm cùng mắm tôm tạo ra hương vị "rất Việt Nam" đã thu hút nhiều du khách trong mỗi chuyến thăm Hà Nội.

Đáng bất ngờ, nhiều vị khách nước ngoài sau khi dùng bữa tại Vua Chả Cá đều lựa chọn quay lại lần hai bởi độ ngon và dịch vụ chu đáo của thương hiệu. Đây là minh chứng cho chất lượng ẩm thực Việt Nam đang dần được ghi nhận bởi bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, món ăn có thể chinh phục nhiều thực khách khó tính trong và ngoài nước này lại có một mức giá hợp lý bất ngờ. Không dùng ẩm thực với mục đích thuần kinh doanh, chủ hệ thống Vua Chả Cá mong muốn ghi đậm dấu tinh túy ẩm thực Việt trong lòng mỗi vị khách ghé thăm Hà Nội.

Đại diện thương hiệu chia sẻ, các nhân viên đều luôn tâm niệm "Phục vụ từ trái tim - Lan tỏa tình yêu từ căn bếp", vì vậy, Vua Chả Cá không ngừng cố gắng để lan tỏa tinh túy Hà Nội đến nhiều thực khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, trong thời đại hội nhập ngày nay, việc lan tỏa văn hóa truyền thống ra thế giới ngày càng quan trọng, trở thành một trong những điểm nhấn mỗi khi nhắc đến Việt Nam.

Vua Chả Cá không chỉ thể hiện mong muốn trở thành cầu nối văn hóa truyền thống - đương thời thông qua món ăn, mà còn qua cách bài trí. Là một hệ thống về món ăn cổ truyền nhưng Vua Chả Cá lại có không gian sang trọng như các nhà hàng món Tây.

Vua Chả Cá: Dấu ấn ẩm thực Việt- Ảnh 3.

Không gian của Vua Chả Cá gây ấn tượng bởi sự kết hợp hài hòa giữa nét truyền thống và hiện đại

Quán sử dụng chủ yếu tông màu nâu vàng, kết hợp cùng đèn trắng khiến cho không gian càng thêm ấm cúng. Thiết bị càng hiện đại, Vua Chả Cá càng kết hợp cùng nhiều chất liệu dân gian như tường gạch, vách ngăn gỗ họa tiết dân gian Việt Nam… Tuy đối lập, song, kết quả lại hài hòa đến lạ.

Chả cá vốn bắt nguồn từ thời Pháp thuộc, là một món ăn truyền thống trong mỗi gia đình miền Bắc Việt Nam. Cho đến nay, món ăn được nhiều người yêu thích và trở thành một trong những đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hà Nội.

Website: http://vuachaca.vn/

Fanpage: Vua Chả Cá - Ẩm Thực Hà Thành

Hệ thống Vua Chả Cá với nhiều cơ sở trên các tỉnh thành:

Tại Hà Nội:

48 Nguyễn Thị Định, Ngã tư Hoàng Ngân, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

26C Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

76a Mai Hắc Đế, Ngã tư Tô Hiến Thành, HBT, Hà Nội

269 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

12A1 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội

Số 9 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

76 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Siêu Thị AEON Mall, Hà Đông, Hà Nội

Số 1 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tại Hải Phòng:

Siêu Thị AEON Mall, Hải Phòng

Số 1 Nguyễn Đức Cảnh, TP Hải Phòng

Tại TP. HCM:

42-44-46 Trần Hưng Đạo, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Cách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.

Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt

Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Miss Universe Vietnam 2024 Kỳ Duyên có thói quen detox cơ thể với các loại nước ép chứa chanh, gừng, dùng sữa chua Kefir để bổ sung protein.

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Một món xào ngon của Việt Nam đã lọt top ngon nhất thế giới được làm từ một loại ốc phổ biến ở nước ta. Trong những ngày mưa, bạn hãy thử ngay 4 cách làm này vừa dễ làm lại thơm ngon.

Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân

Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Tết Trung thu – ngày Rằm tháng 8 âm lịch là dịp gia đình tụ họp, dâng mâm cúng cầu mong gia đình được bình an, khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Người xưa đã rất thông minh khi ăn bánh Trung thu cần uống thêm thứ nước này...

Tại sao khi ăn lẩu, đĩa thịt luôn được lót bởi những lá rau xà lách?

Tại sao khi ăn lẩu, đĩa thịt luôn được lót bởi những lá rau xà lách?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

Có điều gì ẩn giấu đằng sau việc dùng những lá rau xà lách trong các đĩa thịt tại các cửa hàng lẩu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH – Với cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu này, đảm bảo ăn rất ngon, thậm chí ăn thường xuyên còn giảm cân không phanh.

3 công thức nấu xôi thơm ngậy, bóng mượt cúng rằm Trung Thu

3 công thức nấu xôi thơm ngậy, bóng mượt cúng rằm Trung Thu

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

3 công thức dưới đây sẽ rất hữu ích cho những mẹ nào đang tìm tòi, học hỏi cách nấu xôi ngon để đãi cả nhà hoặc thắp hương rằm Trung Thu.

Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảo

Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảo

Ăn - 4 ngày trước

GĐXH - Với cách làm nem ngon và rán nem bằng nồi chiên không dầu như dưới đây, đảm bảo bạn có được mẻ nem giòn ngon, thơm, màu đẹp, thân nem tròn đều mà không lo bị dầu mỡ bắn hay ám mùi khó chịu.

Top