8 loại cá ngon, nhưng ăn càng ít càng tốt
Theo chuyên gia, các loại cá da trơn, cá thu, cá ngừ hay cá chình đều chứa hàm lượng thủy ngân hay chất hóa học nhất định, không có lợi cho sức khỏe.
Cá thu chứa hàm lượng thủy ngân nhất định, không bị đào thải trong cơ thể người, gây ra nhiều bệnh khác nhau. Mỗi tháng người lớn chỉ nên ăn 200 g còn trẻ em là 100 g. Cá thu Đại Tây Dương là loại ít nguy hiểm nhất, bạn có thể ăn nếu muốn.
Cá ngừ chứa nhiều thủy ngân, đặc biệt là cá ngừ vây đen và cá ngừ vây xanh. Nhiều trong số chung được nuôi bằng thức ăn có kháng sinh và hoóc môn tăng trưởng. Mỗi tháng, người lớn chỉ nên ăn 100 g còn trẻ em không nên ăn.
Cá da trơn thường bị cho ăn các loại thức ăn có chứa hoóc môn tăng trưởng, kích thích lớn nhanh. Do đó, bạn nên ăn ở liều lượng thấp, trẻ nhỏ tốt nhất không nên ăn.
Cá rô phi Tilapia (chủ yếu loại sống ở Trung Đông và châu Phi) không chứa axit béo lành mạnh mà chứa nồng độ chất béo có hại rất cao, cao hơn cả mỡ lợn. Ăn quá nhiều cá này dẫn đến sự gia tăng cholesterol trong máu và làm cho cơ thể nhạy cảm hơn với các chất gây dị ứng.
Cá chình chứa rất nhiều chất béo. Ngoài ra, chúng dễ dàng hấp thụ các chất thải công nghiệp và nông nghiệp trong nước. Cá chình Mỹ có mức nhiễm độc cao nhất. Cá chình châu Âu cũng bị ô nhiễm với một lượng lớn thuỷ ngân. Mỗi tháng, người lớn chỉ nên ăn 300 g còn trẻ em là 200 g.
Cá tilefish dẫn đầu trong việc nhiễm bẩn thủy ngân. Chúng cũng thường bị liệt vào danh sách các loại cá làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Mỗi tháng, đàn ông chỉ nên ăn 100 g còn phụ nữ và trẻ em không nên ăn.
Nằm trong họ Seabass gồm các loại cá mú, cá vược, cá trắm biển... Chúng chứa thủy ngân nên mỗi tháng bạn chỉ nên ăn 200 g, trẻ em là 100 g.
Loại cá này, thường được biết đến với tên gọi là cá dầu (oilfish), chứa chất gempylotoxin - chất sáp không bị chuyển hóa. Chất độc không làm hại nhiều đến sức khỏe, nhưng nó có thể gây khó tiêu. Để giảm lượng gempylotoxin, cá nên được chiên hoặc nướng.
Theo Ngoisao.net
Loại hạt rẻ tiền tốt cho người bệnh tiểu đường và bệnh xương khớp, người Việt nên ăn thường xuyên để kéo dài tuổi thọ
Sống khỏe - 1 giờ trướcGĐXH - Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, việc uống nước đậu đen thường xuyên có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh.
5 bước quan trọng để giảm cân thành công
Sống khỏe - 1 giờ trướcGiảm cân chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là khi bạn muốn duy trì thành quả đó bền vững. Tuy nhiên, nếu có kế hoạch cụ thể, khoa học và kiên trì, bạn sẽ thực hiện được điều đó.
6 người cùng nhà có biểu hiện lạ sau bữa cơm tối, 3 ca phải đi cấp cứu
Sống khỏe - 11 giờ trướcSau bữa cơm tối có món canh nấm đất, 6 người trong một gia đình có dấu hiệu lạ, trong đó 3 người biểu hiện nặng hơn, phải vào viện cấp cứu.
Bấm huyệt có tác dụng gì?
Bệnh thường gặp - 13 giờ trướcBấm huyệt là phương pháp dùng bàn tay để tác động trực tiếp vào những huyệt đã được xác định ở trên cơ thể. Vậy bấm huyệt có tác dụng gì?
Bí quyết ăn yến mạch giúp giảm cân nhanh nhất
Sống khỏe - 15 giờ trướcYến mạch là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân. Nhưng ăn không đúng lại có tác dụng ngược. Vậy nên ăn yến mạch thế nào là tốt nhất để giảm cân?
Loại quả có vị ngọt nhưng giúp ổn định đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn thường xuyên hơn
Sống khỏe - 18 giờ trướcGĐXH - Người bệnh tiểu đường khi tiêu thụ lê, lượng đường được hấp thu chậm, không làm tăng đường huyết đột ngột. Do đó lê là loại quả thân thiện với người bệnh tiểu đường.
60 tuổi là thời điểm quyết định tuổi thọ: Nếu không có 6 biểu hiện này khi ăn sáng thì bạn sẽ sống lâu
Sống khỏe - 18 giờ trướcDấu hiệu sống thọ sẽ thể hiện rất rõ qua việc ăn sáng của bạn.
5 món ăn nhẹ tốt nhất cho người bệnh đái tháo đường
Sống khỏe - 19 giờ trướcNhững món ăn nhẹ sau đây được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu cho người mắc bệnh đái tháo đường.
Chăm sóc sức khỏe chủ động để giảm rủi ro, tăng chất lượng sống
Sống khỏe - 19 giờ trướcChủ động tầm soát bệnh và chăm sóc sức khỏe ngay từ khi còn khỏe mạnh hiện đang là thói quen được khuyến khích để giảm rủi ro bệnh tật, duy trì chất lượng cuộc sống và tăng cường tuổi thọ.
Sửng sốt với những viên sỏi to như viên đá trứng được lấy ra từ bàng quang người đàn ông ở Sơn La
Sống khỏe - 20 giờ trước4 viên sỏi to như viên đá trứng được các bác sĩ lấy ra từ bàng quang bệnh nhân nam ở Sơn La.
Loại quả có vị ngọt nhưng giúp ổn định đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn thường xuyên hơn
Sống khỏeGĐXH - Người bệnh tiểu đường khi tiêu thụ lê, lượng đường được hấp thu chậm, không làm tăng đường huyết đột ngột. Do đó lê là loại quả thân thiện với người bệnh tiểu đường.