Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bị tố vô ơn, quỵt tiền và chuyện coi Hoa hậu, Á hậu là “con gà đẻ trứng vàng”

Thứ tư, 09:15 15/05/2019 | Giải trí

GiadinhNet - Các người đẹp lại luôn bị cho là “vô ơn” sau khi cuộc thi kết thúc cũng có những nguyên nhân mà người ngoài khó tường tận hết được. Những ông bầu khi đầu tư cho người đẹp đi thi cũng coi họ là “con gà đẻ trứng vàng” nên ngay cả khi biết họ nghèo nhưng vẫn sẵn sàng đầu tư mà không cần "thế chấp" gì.

Cứ sau mỗi cuộc thi, thể nào cũng lộ ra chuyện người đẹp nào đó bị tố vô ơn, quỵt tiền. Lời lẽ tố cáo rất hùng hồn nhưng bằng chứng lại quá mong manh. Thế nên sau một hồi đôi co qua lại thì sự việc cũng nhanh chóng chìm xuồng. Người tố vẫn có nguy cơ trở thành “nạn nhân” trong tương lai, còn người bị tố cũng không vì thế mà ảnh hưởng tên tuổi. Thậm chí, show còn nhiều hơn, cat-xê lại tăng hơn so với trước. Đó là nghịch lý nhưng hợp lẽ của giới showbiz Việt. Bởi ngay cả chuyện ký hợp đồng làm show cũng ít khi được chú ý (phần lớn là “hợp đồng miệng”) chứ nói gì đến những chuyện tồn tại nhiều tảng băng chìm như giới người đẹp thi nhan sắc.


Á hậu Biển Khánh Phương

Á hậu Biển Khánh Phương

Hồi đầu năm, Đặng Thuỳ Trang- chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo lên tiếng tố cáo Á hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2016 Nguyễn Đình Khánh Phương (một số nhầm cô này với Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh). Theo Thuỳ Trang, Á hậu Khánh Phương đã mượn cô số tiền 300 triệu khi mới chân ướt chân ráo vào Sài Gòn tham gia cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu. Sau đó, Khánh Phương tiếp tục nhờ Thuỳ Trang móc nối để thẩm mĩ tân trang nhan sắc. Tiếp đó, khi tham gia Hoa hậu Siêu quốc gia 2017, Khánh Phương lại nhờ Thuỳ Trang mượn thêm 1 tỷ mua bình chọn cho mình. Vì mất niềm tin sau những lần hứa trả tiền nhưng không thực hiện của Khánh Phương, Thuỳ Trang đã từ chối.

Sau khi “đăng đàn” tố cáo, Thùy Trang cho biết, đã đạt được thỏa thuận. Các chia sẻ tố cáo trước đó cũng được cô “hạ màn” trên facebook.

Người đẹp nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên
Người đẹp nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Những tưởng sẽ thu được bài học thì mới đây, cô lại tố cáo top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 vay nợ 1,5 tỷ đồng khi thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Theo tố cáo của cô, Nguyễn Thúc Thùy Tiên là một cô gái đẹp và có ý chí, thông minh học giỏi nên khi được ba cô nhờ vả, Thùy Trang đã đồng ý. Khi Tiên đề nghị vay tiền và tin tưởng có hợp đồng chỉ điểm vân tay chữ ký nên Trang nghĩ rằng Thùy Tiên sẽ không thể trốn đi đâu được.

Tuy nhiên, Thuỳ Tiên cho biết cô không nhận bất cứ thứ gì từ những người tố cô vay nợ.

Một điều được nhiều người thắc mắc là nếu không nhận tiền thì sao Thuỳ Tiên lại điểm chỉ vân tay vào giấy vay nợ?

Trước những tố cáo được cho là thiếu căn cứ từ bà Thùy Trang, mới đây, "Người đẹp nhân ái" Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan chức năng liên quan và tố ngược lại bà Đặng Thùy Trang.

Theo nội dung đơn tố cáo này, Nguyễn Thúc Thùy Tiên cho biết trong thời gian cô thi Hoa khôi Nam bộ 2017, bà Đặng Thùy Trang bất ngờ gọi cho cô, tự xưng là người của BTC. Bà Trang đã chủ động hứa hẹn sẽ hỗ trợ Thùy Tiên các khoản trang phục, son phấn, đi lại và các "điều kiện thuận lợi" trong cuộc thi với điều kiện Thùy Tiên ký vào "biên bản thỏa thuận xác nhận nợ".

Người đẹp cho biết, do "tuổi đời non dại", cô đã ký vào biên bản này mà không lường trước hậu quả xảy ra.

Tương tự ông bầu Phúc Nguyễn cũng vậy. Năm 2012, “gà” của anh là Hoàng My đoạt danh hiệu Á hậu Hoa hậu Việt Nam. Ngay sau đó, Á hậu Hoàng My bị ông bầu lên báo tố vô ơn, quên ê-kíp cũ ngay sau khi đăng quang. Theo lời Phúc Nguyễn, năm 2008, bác của Hoàng My đưa cô đến gặp anh nhờ giúp đỡ để cô đi thi Hoa hậu. Phúc Nguyễn nhận lời giúp Hoàng My vì nhận thấy cô là người thông minh, có ngoại hình khá. Từ người vụng về, Phúc Nguyễn đã đào tạo Hoàng My đã trở nên đẹp hơn, tự tin hơn. Nhưng, sau khi đăng quang, Phúc Nguyễn cho rằng ê-kíp của anh bị Hoàng My “lãng quên” và đầu quân sang một công ty khác.


Á hậu Hoàng My cũng vướng vào lùm xùm quen thuộc của các cuộc thi sắc đẹp

Á hậu Hoàng My cũng vướng vào lùm xùm quen thuộc của các cuộc thi sắc đẹp

Gần đây nhất, Phúc Nguyễn cũng tố cáo Hoa hậu Trái đất Phương Khánh và người thân của cô vô ơn khi chính cuộc thi này, công ty của anh bỏ ra 10 tỷ để dùng quyền lợi nhà tài trợ đổi lấy một chiếc ghế giám khảo người Việt. Đây được xem là một chiến lược của ê kíp, góp phần không nhỏ cho ngôi vị của Phương Khánh. Trong khi đó, phía Phương Khánh phản hồi rằng gia đình Hoa hậu đã chi trả toàn bộ số tiền cho chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn. Ngoài ra, anh trai Hoa hậu Trái đất còn tiết lộ, sau khi Phương Khánh đoạt giải, Phúc Nguyễn có ghi giấy nợ nhận 1 tỷ, nói là để lo cho Phương Khánh. Nhận thấy sự vô lý, nên chúng tôi không đồng ý trả 1 tỷ cho anh Kiệt.

Bức xúc trước những quy kết này, ông bầu Phúc Nguyễn đã đáp trả ê kip của Hoa hậu Phương Khánh là “ăn cháo ăn luôn bà bán cháo”. Anh cũng chấm dứt hợp tác với Phương Khánh sau ầm ĩ này.


Ông bầu Phúc Nguyễn và Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đường ai nấy đi ngay sau khi cuộc thi kết thúc

Ông bầu Phúc Nguyễn và Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đường ai nấy đi ngay sau khi cuộc thi kết thúc

Trên thực tế, những cuộc hợp tác này luôn chịu nhiều rủi ro, vì tất cả đều là “thỏa thuận miệng” hoặc cùng lắm là giấy viết tay. Hoàn toàn không có căn cứ pháp lý nên chỉ trông chờ vào “cái tâm” của người đẹp. Nhưng điều đó rất khó khi họ đã có danh hiệu trong tay. Bởi khi đã là người nổi tiếng, họ cũng đồng thời sở hữu một “quyền lực” mà các ông bầu khó có được. Khi đó, họ ở thế chịu thiệt vì các người đẹp hiểu rõ ngay cả khi bị tố cáo thì cũng khó xác định được ai đúng ai sai. Hơn nữa, càng scandal các người đẹp lại càng được nổi tiếng nên tố cáo đôi khi lại là “lợi bất cập hại”.

Khi NTK Võ Việt Chung tố cáo Hoa hậu Phạm Hương là “gà” của mình nhưng lại tự ý đăng ký tham gia cuộc thi mà chưa có sự đồng ý của công ty quản lí, ngay sau đó, Hoa hậu Phạm Hương đã chủ động đến nhà mời Võ Việt Chung dự tiệc mừng chiến thắng của cô. Để xoa dịu bất hòa, Phạm Hương và NTK còn nắm chặt tay và ôm nhau. NTK Võ Việt Chung cho biết, “anh đã ký hợp đồng làm việc một năm với Phạm Hương và đó là chứng cứ chứng minh cho hành động của Hoa hậu”. Nếu không có chứng cứ rõ ràng liệu Phạm Hương có chịu “xuống nước” như thế hay không?

Trên thực tế, cuộc thi sắc đẹp là cuộc thi vô cùng tốn kém. Nếu không có gia đình hậu thuẫn, các người đẹp đều phải trở thành “gà” của các công ty đào tạo để được đầu tư. Sau đó, họ sẽ trả nợ bằng làm quảng cáo, đại diện hình ảnh cho các đơn vị mà ông bầu ký hợp đồng. Nhưng ngay cả như vậy thì nguy cơ bị phá vỡ hợp đồng vẫn có thế diêễ ra bất cứ khi nào.

Như trường hợp của Á hậu Biển Khánh Phương bị chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo tố cáo, cũng đã đơn phương phá hợp đồng, không thực hiện các hợp đồng quảng cáo với lý do “giá quá thấp, không biết bap giờ mới trả được hết nợ”.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên nói, giấy vay nợ là vu khống
Nguyễn Thúc Thùy Tiên nói, giấy vay nợ là vu khống

Giấy vay nợ là thật hay chỉ là sự ràng buộc, có lẽ chỉ người trong cuộc mới rõ nhất. Nhưng ngay cả khi nó là thật mà không có bằng chứng thì bất cứ ai cũng có thể “lật kèo”. Như chính người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên chia sẻ với báo chí rằng, “biên bản nợ này là khống và vô lý khi người vay tiền và người cho vay không quen biết nhau, biên bản không công chứng, số tiền lớn đến 1,5 tỷ mà không cần cầm cố, không tính lãi và người vay chỉ mới 19 tuổi, nhà nghèo là điều hết sức vô lý”. Lập luận của cô lúc này rõ ràng là hết sức khôn ngoan, có lý, không hề "tuổi đời non dại" như cô nói khi ký vào tờ giấy nợ lúc trước.

Thực tế, các người đẹp lại luôn bị cho là “vô ơn” sau khi cuộc thi kết thúc cũng có những nguyên nhân mà người ngoài khó tường tận hết được. Các ông bầu khi đầu tư cho người đẹp đi thi cũng coi họ là “con gà đẻ trứng vàng” nên ngay cả khi không có thế chấp, biết họ nghèo nhưng vẫn sẵn sàng đầu tư. Nếu các người đẹp “lộ thóp” thì còn có cơ hội để tiếp tục giao kèo, nếu không, coi như mất trắng.

Sự đầu tư của các ông bầu ở một góc độ nào đó là một hoạt động đầu tư, không phải là sự giúp đỡ đơn thuần nên khi đã “đủ lông đủ cánh”, các người đẹp sẵn sàng từ bỏ để làm lại từ đầu với ê kíp ăn ý hơn, quyền lợi được cân bằng hơn chứ không phải theo kiểu “đổi chác” hay vì ơn huệ nữa.

Mặc dù chứa đựng đầy rủi ro như vậy nhưng không phải vì thế mà các ông bầu sẽ không tiếp tục đầu tư cho người đẹp đang là con số 0. Khi đã coi đây là sự đầu tư nghĩa là nó cũng chẳng khác gì một hoạt động kinh doanh. Mà khi đã coi là kinh doanh thì đôi khi người ta buộc phải chấp nhận rủi ro và những cay đắng. Không chỉ chuyện tiền bạc mà cả chuyện đạo lý và nhân cách sống ở đời.

Minh Nhật

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đằng sau hiệu ứng Chủ tịch ngân hàng Trần Hùng Huy – người vừa gây sốt với body và ca khúc 'Cô đơn trên sofa'

Đằng sau hiệu ứng Chủ tịch ngân hàng Trần Hùng Huy – người vừa gây sốt với body và ca khúc 'Cô đơn trên sofa'

Giải trí - 7 giờ trước

GĐXH - Trần Hùng Huy sẽ khó mà "gây sốt" khắp cõi mạng xã hội cũng như báo chí chính thống, nếu không phải là nhân vật có câu chuyện đặc biệt và sở hữu ngoại hình điển trai.

Tuyền Mập: 'Từ lúc cưới đến giờ, vợ chồng tôi ở với nhau lâu nhất là 1 tháng'

Tuyền Mập: 'Từ lúc cưới đến giờ, vợ chồng tôi ở với nhau lâu nhất là 1 tháng'

Giải trí - 8 giờ trước

'Mình còn thương thì còn nghi ngờ. Ở gần nhiều khi còn ghen huống chi ở xa. Có khi anh ấy ghen tôi, có khi tôi ghen anh ấy', diễn viên Tuyền Mập kể về cuộc sống vợ chồng mỗi người một nơi.

H'Hen Niê 'làm khó' Thần Sấm Thor trên thảm đỏ quốc tế

H'Hen Niê 'làm khó' Thần Sấm Thor trên thảm đỏ quốc tế

Giải trí - 8 giờ trước

GĐXH - Gặp gỡ "Thần Sấm" Chris Hemsworth trong chuyến công tác tại Philippines, H'Hen Niê tranh thủ hướng dẫn nam tài tử Hollywood nói "Xin chào Việt Nam".

Không 'kém cạnh' Chủ tịch ngân hàng Trần Hùng Huy, MC Khắc Nguyện cũng giỏi giang từ chuyên môn đến thể thao và nấu ăn như chuyên gia đầu bếp

Không 'kém cạnh' Chủ tịch ngân hàng Trần Hùng Huy, MC Khắc Nguyện cũng giỏi giang từ chuyên môn đến thể thao và nấu ăn như chuyên gia đầu bếp

Giải trí - 9 giờ trước

GĐXH - MC Khắc Nguyện luôn kín tiếng về đời tư trong cuộc sống. Tuy nhiên, trên trang cá nhân, nam MC, phó Tổng GĐ Ngân hàng vẫn show ra những hình cá nhân về sở thích và đam mê của anh từ nấu ăn đến thể thao, lịch...

Người đẹp Phú Yên từng thi 'Giọng ải giọng ai', chiều cao khiêm tốn vẫn lọt Top 59 Miss World Vietnam 2023

Người đẹp Phú Yên từng thi 'Giọng ải giọng ai', chiều cao khiêm tốn vẫn lọt Top 59 Miss World Vietnam 2023

Giải trí - 11 giờ trước

GĐXH - Nguyễn Trà Như Nghĩa đến từ Phú Yên từng gây chú ý khi thi gameshow âm nhạc "Giọng ải giọng ai". Dù chiều cao khiêm tốn (1m67) nhưng nỗ lực thể hiện chính mình và lọt Top 59 Miss World Vietnam 2023.

Việt Anh khóc khi kể về người bố đặc biệt

Việt Anh khóc khi kể về người bố đặc biệt

Giải trí - 11 giờ trước

''Tôi có người bố đặc biệt dù không phải bố ruột, đó là NSND Hoàng Dũng'' - Việt Anh nói.

Lý Nhã Kỳ: 'Đây là giai đoạn tôi khao khát tìm kiếm một nửa và mặc váy cưới đến lễ đường'

Lý Nhã Kỳ: 'Đây là giai đoạn tôi khao khát tìm kiếm một nửa và mặc váy cưới đến lễ đường'

Giải trí - 13 giờ trước

'Tôi mê mặc đầm cưới lắm, thỉnh thoảng còn cùng ê-kíp chụp một bộ ảnh váy cưới. Nhiều người tưởng tôi đi lấy chồng nhưng không phải', Lý Nhã Kỳ tâm sự.

Đời tư kín tiếng của MC Khắc Nguyện - trợ thủ đắc lực cho Chủ tịch ngân hàng gây sốt mạng xã hội

Đời tư kín tiếng của MC Khắc Nguyện - trợ thủ đắc lực cho Chủ tịch ngân hàng gây sốt mạng xã hội

Giải trí - 13 giờ trước

GĐXH - Khắc Nguyện là nam MC điển trai giữ chức phó Tổng GĐ một ngân hàng lớn vào đầu năm 2022. Anh chính là trợ thủ đắc lực của Chủ tịch Trần Hùng Huy - một nhân vật gây sốt mạng xã hội vừa qua.

Nông Thúy Hằng tung 'bằng chứng thép' đập tan nghi ngờ về học vấn

Nông Thúy Hằng tung 'bằng chứng thép' đập tan nghi ngờ về học vấn

Giải trí - 14 giờ trước

GĐXH - Hoa hậu Nông Thúy Hằng chính thức nhận bằng tốt nghiệp loại Giỏi của Đại học Kinh tế Quốc dân, đập tan tin đồn về học vấn.

Ngọc Huyền: Tôi và Kim Tử Long vẫn được coi là 'đôi tình nhân già' trên sân khấu

Ngọc Huyền: Tôi và Kim Tử Long vẫn được coi là 'đôi tình nhân già' trên sân khấu

Giải trí - 15 giờ trước

Đến nay, chúng tôi vẫn được gọi là đôi tình nhân “già” trên sân khấu, với tôi, anh Kim Tử Long là người sôi nổi, tha thiết và nóng bỏng - NSƯT Ngọc Huyền chia sẻ.

Top