Bữa tối không muốn ăn cơm thì cứ làm ngay một đĩa mì xào: Ngon mắt ngon miệng mà nấu siêu nhanh!
Chỉ cần khoảng 15 phút chế biến là chị em đã có ngay đĩa mì vừa ngon vừa đẹp để thưởng thức rồi.
- 1. Sơ chế các nguyên liệu
- 2. Xào mì với tôm và rau củ
- 1. Tôm nõn 300gr
- 2. Rau củ 300gr bông cải xanh, 1 củ cà rốt, 1 củ tỏi
- 3. Mì Udon/mì tôm hoặc bánh phở 100-150gr
- 4. Gia vị Hạt mè rang, hạt tiêu xay, rượu trắng, nước tương, dầu hào, giấm, tương ớt, đường kính, bột bắp, bột ớt
Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, chúng ta sẽ đón Tết Nguyên Đán năm Nhâm Dần 2022. Đây là khoảng thời gian mà hầu hết mọi người đều bận cả "việc nước" lẫn việc nhà. Chính bởi thế, những bữa ăn nhanh gọn là ưu tiên số 1.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm mì xào siêu nhanh mà đảm bảo vẫn đủ chất.
Cách làm mì xào tôm, rau củ
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa tôm nõn với nước và rửa thêm 1 lần với rượu trắng để khử sạch mùi tanh rồi tráng lại với nước và để ráo. Nạo vỏ cà rốt, thái thành khoanh tròn mỏng. Bông cải xanh rửa sạch, tách thành miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bạn rửa qua mì hoặc bánh phở với nước rổi cho vào nồi nước sôi. Trụng khoảng 1 phút cho mì mềm tơi. Sau đó, vớt ra và ngâm vào bát nước lạnh khoảng 2-3 phút.
Xào mì với tôm và rau củ
Bạn cho vào bát: 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa cà phê hạt mè rang, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 3 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa cà phê bột bắp, 1 thìa cà phê bột ớt. Khuấy đều các nguyên liệu.
Tiếp theo, bạn cho khoảng 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, cho tôm vào chảo cùng 1/2 phần sốt vừa làm. Đảo đều khoảng 1 phút trên lửa vừa để tôm chín tới.
Khi tôm ngả sang màu hồng, bạn cho bông cải xanh và cà rốt vào chảo cùng phần sốt còn lại. Đảo khoảng 1 phút thì thêm mì hoặc bánh phở vào. Tăng lửa và đảo đều tay khoảng 2 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mì xào tôm và rau củ rồi đấy. Cho mì cùng tôm, rau củ ra đĩa và thưởng thức thôi!
Chỉ với vài thao tác cực đơn giản, chưa tới 15 phút, bạn đã hoàn thành xong bữa tối vừa thơm ngon, vừa đủ chất. Những ngày bận rộn thì cứ món này mà triển, đảm bảo cả nhà đều mê.
Ngoài bông cải xanh và cà rốt, bạn cũng có thể thêm giá đỗ hoặc các loại nấm nếu thích. Những món mì xào nói chung, càng nhiều rau củ sẽ càng ngon!
Một vài công dụng của bông cải xanh mà có thể bạn chưa biết
Bông cải xanh được các nhà dinh dưỡng gọi là siêu thực phẩm vì có nhiều công dụng cho cơ thể như chống lão hoá, giúp chống ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát bệnh tiểu đường và hỗ trợ giảm cân.
Trong bông cải xanh có chứa một hợp chất gọi là glucoraphanin, giúp thiết lập lại quá trình chuyển hóa tế bào của bạn. Khi các hệ thống năng lượng của tế bào không hoạt động tốt, các chất dư thừa còn lại tạo thành cholesterol khiến hình thành các mô mỡ, gây béo phì. Chất glucoraphanin trong bông cải xanh giúp hạn chế tình trạng này nên hỗ trợ giảm cân, giảm tích mỡ cực tốt.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn trong danh sách món ăn "chữa cháy" những ngày bận rộn.
Chúc bạn thành công với cách làm mì xào tôm, rau củ này nhé!
Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcSầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'
Ăn - 1 ngày trước4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.
Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".