Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cá bạc má hấp sa tế lạ miệng

Thứ bảy, 13:09 17/03/2018 | Ăn

Vị ngọt đậm đà của thịt cá, vị mặn cay vừa phải, thơm lừng của sa tế tạo nên hương vị ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu:

- 500 gram cá bạc má

- 2 thìa sa tế

- 1 củ gừng băm nhỏ

- 1 củ hành khô băm nhỏ

- 1 củ sả băm nhỏ

- 1 thìa hạt nêm

- Hành hoa, thì là

Ảnh: Nguyễn Thị Chang
Ảnh: Nguyễn Thị Chang

Cách làm:

- Cá bạc má làm sạch, để ráo, lau khô. Khía nhẹ trên thân cá 3 đường chéo theo chiều ngang. Thì là, hành hoa rửa sạch cắt khúc.

- Trộn hỗn hợp gồm sa tế, gừng, hành, sả, hạt nêm sau đó xoa đều lên thân cá, phần còn thừa nhồi vào bụng cá để ướp trong vòng 1 tiếng.

- Cho cá vào đĩa sâu lòng hấp trong vòng 20 phút. Cho thêm thì là, hành hoa cắt khúc lên trên, hấp thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

- Lấy cá hấp ra, ăn nóng. Cá được làm chín bằng cách hấp nên giữ được chất ngọt và tươi ngon của cá. Cá chấm cùng nước mắm gừng tỏi đậm đà sẽ thêm phần hấp dẫn.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại nước chấm của Việt Nam thuộc top ngon nhất thế giới, có gì đặc biệt?

Loại nước chấm của Việt Nam thuộc top ngon nhất thế giới, có gì đặc biệt?

Ẩm thực 360 - 40 phút trước

Nước mắm tỏi ớt của Việt Nam nằm trong danh sách nước chấm ngon nhất thế giới.

Trải nghiệm ẩm thực 'đến Lạng Sơn, ăn sạch trơn'

Trải nghiệm ẩm thực 'đến Lạng Sơn, ăn sạch trơn'

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Giờ đây khi đến Lạng Sơn, du khách sẽ dễ dàng tìm kiếm các món ăn, địa chỉ quán với chất lượng "ngon bổ rẻ" nhờ có "bản đồ food tour".

Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú

Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

Các mẹo muối dưa cải dưới đây sẽ giúp bạn có món dưa đúng chuẩn nhà hàng, vừa giòn, thơm ngon, màu vàng đẹp mắt vừa để lâu không sợ hỏng.

9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo

9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo

Bếp đẹp - 20 giờ trước

GĐXH - Một nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.

Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê

Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê

Ăn - 22 giờ trước

Hãy cùng vào bếp thử nấu ngay 1 trong 4 món canh tuyệt ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày gió mùa tăng cường!

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Trong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Ăn - 1 ngày trước

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Top