Cá kho đậu đậm đà cho bữa tối ngon cơm
Trời lạnh thế này, bổ sung món cá kho đậu giản dị mà hấp dẫn vào thực đơn cơm tối của gia đình ngay nhé!
Để làm cá kho đậu phụ bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1 con cá (khoảng 0,5 kg)
1 muỗng canh rượu nấu ăn
250g đậu phụ
30g sốt đậu doubanjang (có thể thay bằng tương Siricha hoặc sốt ớt Gochujang)
3 tép tỏi
2 quả ớt đỏ
2 cọng hành lá
1 củ gừng nhỏ
2g muối
5ml nước mắm
35ml dầu ăn
Cách làm:
Sơ chế các nguyên liệu và chuẩn bị hành, tỏi, gừng, ớt thái nhỏ. Cá sau khi rửa sạch, để ráo thì ướp cùng với gừng, rượu nấu ăn trong khoảng 20 phút. Sau đó bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu nóng đều thì cho cá vào chiên.
Cá chiên vàng đều hai mặt thì bạn vớt ra đĩa. Tiếp đến đổ phần dầu thừa này đi, thêm dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng đều cho tỏi, ớt, gừng vào phi đến khi dậy mùi thơm thì cho nước sốt đậu vào cùng chút muối.
Sau đó bạn thêm vào khoảng 1 chén nước rồi cho cá, đậu phụ vào kho.
Khi hỗn hợp sôi, hạ nhỏ lửa, thêm chút nước mắm và nấu thêm 15 phút nữa cho gia vị thấm đều rồi tắt bếp, rắc chút hành lá cho thơm.
Bới một bát cơm trắng nóng hổi, chan một lớp nước sốt sánh đậm rồi ăn cùng miếng cá nóng hổi, thấm gia vị cùng miếng đậu phụ kho núng nính, tất cả thật vừa khéo khi cực kì ngon miệng mà lại đủ đầy dinh dưỡng. Món ăn giản dị như vậy thôi nhưng lại hiệu quả không ngờ, cơm sẽ hết veo rất nhanh đó!
Theo SBC/Afamily
Bữa cơm nhà ngày se lạnh, cứ làm món ăn này vừa ngon, mềm, rất hợp vị lại bổ sung lượng canxi dồi dào cho cơ thể
Ăn - 9 giờ trướcKhi bạn nhẹ nhàng xúc một thìa, lớp trứng vàng óng mịn màng như lụa, tan chảy trong miệng, để lại dư vị vô tận.
Vợ Công Lý gây tranh cãi vì cách nấu mì chẳng giống ai
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Cách nấu mì của Ngọc Hà - vợ Công Lý gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.
Khi mua chọn cam thế nào sẽ ngon hơn: Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang lựa sai
Ăn - 13 giờ trướcThực ra không cần thử, chỉ cần quan sát bên ngoài là bạn đã có thể biết quả cam nào ngon.
Loại lá xưa nay toàn bỏ đi nhưng là 'báu vật toàn thân', nấu 2 món ăn ngon vô cùng lại giúp sạch gan, nhuận phổi
Ăn - 1 ngày trướcXưa nay nhiều người chỉ quen với việc dùng củ cà rốt để chế biến các món ăn, còn lá thường bỏ đi. Thực chất lá cà rốt rất giàu dinh dưỡng, hàm lượng vitamin phong phú, có thể dùng chế biến được nhiều món ngon trong mùa thu đông.
Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.
Mỹ nhân đẹp nhất 'Sex and the city' khoe nhan sắc U60 tươi trẻ nhờ ăn 3 món giàu collagen
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Học tập theo chế độ ăn của Kristin Davis - mỹ nhân đẹp nhất "Sex and the city" để chống lão hoá và giữ gìn vóc dáng tốt hơn.
Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
4 loại rau và 3 loại củ là 'tổ ký sinh trùng', loại rau đầu tiên nhiều nhà có thói quen ăn sống thường xuyên
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Một số loại rau củ quả tưởng chừng như vô hại này lại tiềm ẩn nguy cơ nhiễm ký sinh trùng gây hại cho sức khỏe con người.
Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcCẩn trọng khi sử dụng lò vi sóng, những thực phẩm bạn không nên hâm nóng để bảo vệ sức khỏe và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.
4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông.
Vì sao người xưa khuyên trồng cây này trước cửa? Phụ nữ trong nhà cần lưu ý
Ẩm thực 360GĐXH - Người xưa thường khuyên con cháu trồng loại cây này trước cửa nhà để bất cứ khi nào cần đều có sẵn để dùng. Loại cây này có tác dụng tốt mà có thể nhiều người chưa biết.