Hà Nội
23°C / 22-25°C

Các loại hoa và vật phẩm phong thủy cúng vía Thần Tài để cả năm làm ăn phát đạt, may mắn

Chủ nhật, 11:01 18/02/2024 |

GĐXH - Ngày vía Thần Tài nhiều người cúng lễ, Phong thủy sư Tam Nguyên hướng dẫn các gia đình, đặc biệt là các hộ kinh doanh thường sắm lễ cúng vía Thần Tài để thỉnh cầu một năm mới làm ăn phát đạt, may mắn.

Nên chọn giờ Hoàng đạo cúng Thần Tài

Ngày vía Thần Tài nhiều gia đình, đặc biệt là các hộ kinh doanh thường sắm lễ cúng vía Thần Tài để thỉnh cầu một năm mới làm ăn phát đạt, may mắn.

Theo Phong thủy sư Tam Nguyên, năm Giáp Thìn, các khung giờ đẹp cúng vía Thần Tài ngày mùng 10 tháng Giêng (thứ Hai ngày 19/02/2024 dương lịch) gồm:

Giờ Mão (5 - 7h)

Giờ Tị (9 - 11h)

Theo quan niệm phong thủy, cúng vía Thần Tài nên chọn đúng giờ Hoàng đạo để cả năm được tài lộc, may mắn... 

Thầy phong thủy hướng dẫn cách sắp đặt ban thờ, sắm đồ lễ, bài khấn cúng vía Thần Tài để cả năm đại cát phát tàiThầy phong thủy hướng dẫn cách sắp đặt ban thờ, sắm đồ lễ, bài khấn cúng vía Thần Tài để cả năm đại cát phát tài

GĐXH – Cúng vía Thần Tài được hầu hết người kinh doanh coi trọng để việc làm ăn khởi sắc, may mắn trong năm mới. Chuyên gia phong thủy - Master Phùng Phương hướng dẫn cách sắp đặt ban thờ, sắm đồ lễ, văn khấn đơn giản cúng vía Thần Tài để cả năm đại cát phát tài.

Ngoài ra, các gia chủ nên chọn thêm vật phẩm phong thủy như Bát Tụ Bảo (Tụ Bảo Tài Hoàng Ngọc) có công năng chiêu tài, vận may, thu hút tài lộc dồi dào và sự sung túc, no đủ cho gia chủ (chú ý khai quang và đặt vật phẩm ở vị trí đắc địa để Bát Tụ Bảo phát huy công năng tối đa).

Theo Phong thủy sư Tam Nguyên, bát Tụ Tài Bảo theo phong thủy là vật phẩm mang lại cho gia chủ sự sung túc ấm cúng cho gia đạo, giữ được tiền tài, tránh các trường hợp rò rỉ tài lộc, tiêu bớt hung khí xấu giúp gia chủ tránh tai ương, vận xui, xích mích không đáng có trong nhà...

Ở công ty, văn phòng Bát Tụ Bảo chiêu tài, rước lộc may mắn nên đặt trên quầy thu ngân, trên két sắt, hoặc đặt trên ban thờ thần tài, bàn làm việc và đặt tại các phương vị thần sát quan trọng (nếu không biết chọn vị trí đặt thì nên nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn).

Hoa cát tường và vật phẩm phong thủy cúng vía Thần Tài để cả năm làm ăn phát đạt, may mắn - Ảnh 2.

Ngày vía Thần Tài nên mua vật phẩm phong thủy cát tường như Bát Tụ Bảo Tài hồng ngọc. Ảnh: PTTN

Chọn hoa bày ban thờ ngày vía Thần Tài

Mỗi gia đình, hộ kinh doanh hay thậm chí ở các doanh nghiệp lớn đều có không gian riêng để thờ cúng thần tài với hi vọng công việc làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào, gặp nhiều may mắn.

Theo Phong thủy sư Tam Nguyên, ngày vía Thần Tài, các gia chủ nên bao sái ban thờ Thần Tài cẩn thận, chu đáo. Nếu có điều kiện thì mua vàng cúng - là phong tục phổ biến dâng cúng Thần Tài, hoặc để tích trữ với mong muốn sẽ có 1 năm tiền bạc đong đầy và rủng rỉnh.

Đồng thời cần mua hoa tươi dâng cúng Thần Tài. Lưu ý chọn hoa tươi cúng Thần Tài như sau:

- Chọn các loại hoa có nhiều nụ, lá xanh.

- Mua loại hoa đẹp, tươi lâu (không cúng hoa giả).

- Bình cắm hoa cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên (các ngày rằm, mùng 1… đặc biệt ngày vía Thần Tài ban thờ cần được bao sái sạch sẽ, gọn gàng, bình hoa tươi tắn, nhiều cành lá).

Hoa cát tường và vật phẩm phong thủy cúng vía Thần Tài để cả năm làm ăn phát đạt, may mắn - Ảnh 3.

Hoa hồng có hương, có sắc nên hay được chọn dâng cúng ban thờ Thần Tài. Ảnh internet.

Ngoài ra nên chọn các loại hoa cúng hoa Thần Tài có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ:

1, Hoa đồng tiền: Loài hoa tượng trưng cho tài lộc và may mắn. Cắm hoa đồng tiền cúng Thần Tài sẽ giúp gia chủ làm ăn may mắn, phát đạt, tài lộc dồi dào, gặp nhiều may mắn. Bên cạnh đó, nó còn giúp hoá giải điềm xấu cho gia chủ.

2, Hoa hồng đỏ: Trong phong thuỷ, màu đỏ thường tượng trưng cho sự may mắn. Hoa hồng có hương, có sắc nên hay được chọn dâng cúng ban thờ Thần Tài, cầu mong được giàu tài lộc, phát triển việc làm ăn, kinh doanh...

3. Hoa mẫu đơn: Loài hoa này tượng trưng cho những điều may mắn, hưng thịnh, phồn vinh. Vì vậy, khi thờ hoa mẫu đơn trên ban thờ Thần Tài sẽ mang tới cho gia chủ thịnh vượng, may mắn, hạnh phúc...

4. Hoa cúc vàng: Là biểu tượng của bậc đế vương thanh cao, quyền quý. Việc cắm hoa cúc vàng thờ cúng Thần tài mang ý nghĩa cầu mong cho sự giàu sang, phú quý. Màu vàng tượng trưng cho sự may mắn, đủ đầy.

Một bình hoa cúc vàng rực rỡ sẽ giúp ngôi nhà, văn phòng... thu hút vượng khí, xua đi đen đủi, hài hòa ổn định vận khí... nên ngày lễ tết quan trọng hay được chọn bày cúng lễ.

Thần Tài là vị thần có trách nhiệm cai quản chuyện tiền bạc, tài lộc trong mỗi gia đình. Với những dịp đặc biệt này, bạn cần phải tiến hành lau dọn cẩn thận, chu đáo để rước tài lộc, may mắn vào nhà.

Thỉnh vật phẩm phong thủy: Ngày vía Thần Tài nhiều người thường chọn cho mình những món đồ phong thủy về để trưng trong nhà hoặc biếu tặng. Đó là những linh thú phong thủy mang nhiều may mắn về tài lộc.

Nạp Tài Két cho két sắt: Két sắt là nơi ngự trị của Thần Tài - vị thần nắm giữ của cải, tiền bạc. Đầu năm, thường có thủ tục nạp tài cho két sắt, để vật phẩm phát huy công năng trong việc chiêu tài, kích lộc.

Bộ Nạp Tài Két - Ngũ Tài Trần Triều, được đúc lại từ 5 đồng xu của 5 niên hiệu thịnh vượng nhất của Trần triều được cho là giúp chiêu tài, bảo vệ tài lộc, kỵ tà, hóa giải tiểu nhân lén hại về tiền bạc… 

* Bài viết chỉ có tính chất tham khảo.

Cách tạo phước đức, công đức đơn giản nhất ai cũng có thể làm được hàng ngàyCách tạo phước đức, công đức đơn giản nhất ai cũng có thể làm được hàng ngày

GĐXH – Tết đến xuân về nhiều người muốn tạo phước đức, công đức cho năm mới. Sau đây là những cách đơn giản nhất để ai cũng dễ dàng tạo phước đức trong cuộc sống.

4 ngày đẹp nhất tháng Giêng nên đi lễ chùa cầu phúc đầu năm giúp sở cầu như ý4 ngày đẹp nhất tháng Giêng nên đi lễ chùa cầu phúc đầu năm giúp sở cầu như ý

GĐXH - Lễ chùa ngày đầu năm mới đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt, Chuyên gia phong thủy - Master Phùng Phương chia sẻ 4 thời điểm tốt nhất nên đi chùa cầu phúc đầu năm giúp sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm...


Ngọc Hà - Tam Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cắt đôi chai nhựa đặt ở bồn rửa bát, bạn sẽ thấy lợi ích bất ngờ

Cắt đôi chai nhựa đặt ở bồn rửa bát, bạn sẽ thấy lợi ích bất ngờ

- 16 giờ trước

Cắt đôi chai nhựa đặt ở bồn rửa bát - một mẹo nhỏ chỉ tốn của bạn chưa đầy 1 phút nhưng đem đến cho bạn món đồ dùng tiện ích, lại có ý nghĩa bảo vệ môi trường.

Người vợ 45 tuổi áp dụng 6 mẹo này để dọn dẹp nhà cửa và sống một cuộc sống khiến người khác phải ghen tị!

Người vợ 45 tuổi áp dụng 6 mẹo này để dọn dẹp nhà cửa và sống một cuộc sống khiến người khác phải ghen tị!

- 1 ngày trước

Diện mạo của ngôi nhà chính là diện mạo của cuộc sống trước mắt chúng ta. Những người chăm sóc tốt cho ngôi nhà của mình cũng được “chữa lành” bởi môi trường gia đình mà họ đã chăm sóc cẩn thận.

Công cụ sắp xếp được các bà nội trợ Nhật Bản yêu thích, giải cứu cho căn bếp lộn xộn của bạn

Công cụ sắp xếp được các bà nội trợ Nhật Bản yêu thích, giải cứu cho căn bếp lộn xộn của bạn

- 1 ngày trước

Các bà nội trợ Nhật Bản được mệnh danh là những chuyên gia lưu trữ giỏi nhất thế giới.

3 khung giờ vàng thắp hương, cúng Tết Hàn Thực năm Giáp Thìn để chiêu tài đón lộc

3 khung giờ vàng thắp hương, cúng Tết Hàn Thực năm Giáp Thìn để chiêu tài đón lộc

- 2 ngày trước

GĐXH – Dưới đây là những khung giờ vàng thắp hương để cúng Tết Hàn Thực ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch năm Giáp Thìn, bạn có thể tham khảo lựa chọn để chiêu tài đón lộc.

Cô gái đi làm dành dụm mua được 3 căn nhà trong 15 năm nhờ làm tốt 4 điều này

Cô gái đi làm dành dụm mua được 3 căn nhà trong 15 năm nhờ làm tốt 4 điều này

- 2 ngày trước

Ngày nay, người bình thường muốn làm giàu không phải là không thể, chỉ cần có phương pháp đúng và sự kiên nhẫn bền bỉ hơn.

Hồng Nhung và những cơ ngơi khủng, căn nào cũng 'chất' như chính chủ nhân

Hồng Nhung và những cơ ngơi khủng, căn nào cũng 'chất' như chính chủ nhân

- 2 ngày trước

GĐXH - Với thành công vượt bậc trong sự nghiệp, Hồng Nhung vẫn giữ được sức nóng của tên tuổi và có nguồn thu nhập khá ổn định. Cô cũng được biết tới là người sở hữu nhiều căn biệt thự triệu USD tại Việt Nam và Mỹ.

9 mẹo dọn dẹp nhà cửa siêu thiết thực này được tổng hợp bởi những phụ nữ yêu thích sự sạch sẽ

9 mẹo dọn dẹp nhà cửa siêu thiết thực này được tổng hợp bởi những phụ nữ yêu thích sự sạch sẽ

- 2 ngày trước

Hôm nay, tôi muốn giới thiệu cho bạn 9 mẹo rất thiết thực, có thể dễ dàng khiến ngôi nhà của bạn trông sáng sủa như mới.

Cách tiết kiệm điện hiệu quả trong gia đình mùa nắng nóng

Cách tiết kiệm điện hiệu quả trong gia đình mùa nắng nóng

- 3 ngày trước

Chuẩn bị bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh. Để sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm, người dân cần sử dụng các thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng lượng, thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng thiết bị, rút phích cắm khi không sử dụng, tắt bớt thiết bị điện không cần thiết...

'Bà trùm' bất động sản vừa học thạc sĩ vừa âm thầm xây nhà mới - khác hẳn căn nhà phong cách Nhật

'Bà trùm' bất động sản vừa học thạc sĩ vừa âm thầm xây nhà mới - khác hẳn căn nhà phong cách Nhật

- 3 ngày trước

GĐXH - Theo tiết lộ của người đẹp, cô đã mất khoảng 1 năm âm thầm xây dựng căn nhà này.

Top