Cách chế biến thịt nướng ngũ vị đến đầu bếp cũng phải khen
Món thịt nướng ngũ vị hương mềm ngọt thơm nức ngon miệng mà không hề tạo cảm giác ngán ngấy.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt nướng ngũ vị:
1. Thịt mông hoặc thịt nạc vai 1kg
2. Gia vị: 2 tép tỏi băm nhỏ, 50g đường, 8g muối, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, một ít bột tiêu, 30ml rượu nấu ăn, 1 thìa canh sốt tương ngọt hoisin, 1 thìa canh tương cà, 45ml nước ép dứa, 5ml dầu mè, 30ml mật ong, 1-2 giọt màu thực phẩm màu đỏ (nếu thích).
Cách làm thịt nướng ngũ vị
1. Sơ chế và ướp thịt
Thịt sơ chế sạch, thái thành miếng to bản dày khoảng 2cm.
Lấy một cái thố rồi cho tỏi băm, đường, muối, bột ngũ vị hương, tiêu, rượu nấu ăn, sốt tương ngọt hoisin, tương cà, nước ép dứa, dầu mè và màu thực phẩm vào trộn đều.
Cho thịt lợn vào thố gia vị rồi trộn đều. Bọc kín thố thịt bằng màng bọc thực phẩm. Ướp thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm gia vị.
2. Nướng thịt
Thịt sau khi ướp lấy ra khỏi tủ lạnh khoảng 2 giờ cho bớt lạnh. Làm nóng lò nướng đến 220 độ C. Xếp thịt đã ướp gia vị vào vỉ nướng, khoảng cách giữa các miếng thịt ít nhất là 1cm. Đổ 120ml nước nóng vào khay, đặt vỉ nướng thịt lên trên chiếc khay rồi đặt vào lò nướng.
Nướng thịt 15 phút ở 220 độ C, sau đó lấy khay thịt ra, lật mặt miếng thịt. Nếu khay bị khô thì hãy đổ thêm 120ml nước nóng vào khay. Đặt khay thịt vào lò nướng, nướng thêm 15 phút nữa.
Khuấy đều 30ml mật ong với 10ml nước nóng sau đó quét đều mật ong lên trên miếng thịt, để khay thịt vào lò nướng, nướng thêm vài phút. Chú ý quan sát khi bề mặt thịt chuyển màu caramel thì lấy khay thịt ra.
Để khay thịt ở nhiệt độ phòng trong 5-10 phút, sau đó thái thịt thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Hầu hết mọi người đều nghĩ dùng thịt nạc để nướng chắc sẽ khô và khó ăn. Tuy nhiên với món thịt nướng trên đây, bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước, đảm bảo từng miếng thịt nướng của bạn sẽ mềm ngon đậm đà mà lại có mùi thơm nức mũi. Món thịt nướng này mà ăn cùng với cơm chiên hay bún phở thì rất ngon.
Để làm được món thịt nướng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 150.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.
Chúc bạn ngon miệng với cách làm thịt nướng ngũ vị này!
Món cơm 'hương vị nguồn cội' giờ đây trở thành thực phẩm cứu trợ vô cùng thiết thực mùa bão lũ
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcBà con ở rất nhiều nơi đang cùng nhau làm những phần cơm nắm để gửi về vùng bão lũ, ngập lụt.
Sao phim 'Sex and the City' tiết lộ thói quen ăn sáng chống lão hóa, mê 1 loại quả bán đầy ở chợ Việt
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Loại quả này bán nhiều ở chợ Việt và có vô vàn cách chế biến thành món ăn ngon.
Ngỡ ngàng loại củ bán đầy ở chợ Việt, lại là bí quyết sống thọ của Vùng Xanh nổi tiếng
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Loại củ rất phổ biến ở Việt Nam này hóa ra là bí quyết sống thọ của một Vùng Xanh nổi tiếng.
Cách bày mâm cỗ Trung thu truyền thống ở ba miền Bắc, Trung, Nam
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcTheo truyền thống vào rằm tháng Tám âm lịch, các gia đình chuẩn bị mâm cỗ Trung thu được bày biện tỉ mỉ để người thân cùng quây quần đón trăng.
Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH – Phồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.
2 món mà sao phim 'Sex and the City' dùng để bổ sung collagen chị em nên ăn thường xuyên
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Sarah Jessica Parker rất chăm ăn cà chua và ớt chuông như một phần trong lối "sống xanh" mà cô kiên trì áp dụng.
Giải cứu chuối xanh mùa mưa lũ, đừng chỉ luộc mà hãy biến tấu với 5 món ngon này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Chuối xanh là sản phẩm mà nhiều người đang cần giải cứu sau ảnh hưởng của cơn bão số 3. Với chuối xanh, bạn đừng chỉ luộc mà hãy thử biến tấu với 5 món ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây.
Khách Tây thử món bán đầy vỉa hè Việt Nam, giá chỉ từ 40.000 đồng, tâm đắc nhận xét: 'Nhất định phải thử'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn bình dân, giá thành rẻ song lại mang hương vị đặc biệt, từ đó hấp dẫn vị khách nước ngoài.
Không phải nước nóng, nấm hương ngâm theo cách này mới sạch hẳn, thơm hết mức và không bị mất chất
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nấm hương khô là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn Á Đông. Tuy nhiên, việc sơ chế nấm hương trước khi nấu lại gây không ít băn khoăn cho các bà nội trợ.
'Bản đồ ẩm thực thế giới' vinh danh sầu riêng Bến Tre và nhiều trái cây nức tiếng của Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas, được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới", vừa công bố danh sách 26 loại trái cây đặc biệt của Đông Nam Á.
Loại củ ví như nhân sâm giúp kiểm soát đường huyết tốt, không chỉ là món ăn vặt mà là nguyên liệu nhiều món ngon
Ẩm thực 360GĐXH – Loại củ này được ví như nhân sâm vì có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ kiểm soát đường huyết tốt. Không chỉ là món ăn vặt, bạn có thể đem chế biến nhiều món ngon bổ dưỡng.