Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách chế biến thịt nướng ngũ vị đến đầu bếp cũng phải khen

Thứ tư, 11:45 22/03/2023 | Ăn

Món thịt nướng ngũ vị hương mềm ngọt thơm nức ngon miệng mà không hề tạo cảm giác ngán ngấy.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt nướng ngũ vị:

1. Thịt mông hoặc thịt nạc vai 1kg

2. Gia vị: 2 tép tỏi băm nhỏ, 50g đường, 8g muối, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, một ít bột tiêu, 30ml rượu nấu ăn, 1 thìa canh sốt tương ngọt hoisin, 1 thìa canh tương cà, 45ml nước ép dứa, 5ml dầu mè, 30ml mật ong, 1-2 giọt màu thực phẩm màu đỏ (nếu thích).

Cách làm thịt nướng ngũ vị

1. Sơ chế và ướp thịt

Thịt sơ chế sạch, thái thành miếng to bản dày khoảng 2cm.

Thịt nướng ngũ vị hương - Ảnh 1.

Lấy một cái thố rồi cho tỏi băm, đường, muối, bột ngũ vị hương, tiêu, rượu nấu ăn, sốt tương ngọt hoisin, tương cà, nước ép dứa, dầu mè và màu thực phẩm vào trộn đều.

Thịt nướng ngũ vị hương - Ảnh 2.

Cho thịt lợn vào thố gia vị rồi trộn đều. Bọc kín thố thịt bằng màng bọc thực phẩm. Ướp thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm gia vị.

Thịt nướng ngũ vị hương - Ảnh 3.

2. Nướng thịt

Thịt sau khi ướp lấy ra khỏi tủ lạnh khoảng 2 giờ cho bớt lạnh. Làm nóng lò nướng đến 220 độ C. Xếp thịt đã ướp gia vị vào vỉ nướng, khoảng cách giữa các miếng thịt ít nhất là 1cm. Đổ 120ml nước nóng vào khay, đặt vỉ nướng thịt lên trên chiếc khay rồi đặt vào lò nướng.

Thịt nướng ngũ vị hương - Ảnh 4.

Nướng thịt 15 phút ở 220 độ C, sau đó lấy khay thịt ra, lật mặt miếng thịt. Nếu khay bị khô thì hãy đổ thêm 120ml nước nóng vào khay. Đặt khay thịt vào lò nướng, nướng thêm 15 phút nữa.

Thịt nướng ngũ vị hương - Ảnh 5.

Khuấy đều 30ml mật ong với 10ml nước nóng sau đó quét đều mật ong lên trên miếng thịt, để khay thịt vào lò nướng, nướng thêm vài phút. Chú ý quan sát khi bề mặt thịt chuyển màu caramel thì lấy khay thịt ra.

Thịt nướng ngũ vị hương - Ảnh 6.

Để khay thịt ở nhiệt độ phòng trong 5-10 phút, sau đó thái thịt thành miếng vừa ăn là xong.

Thịt nướng ngũ vị hương - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Hầu hết mọi người đều nghĩ dùng thịt nạc để nướng chắc sẽ khô và khó ăn. Tuy nhiên với món thịt nướng trên đây, bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước, đảm bảo từng miếng thịt nướng của bạn sẽ mềm ngon đậm đà mà lại có mùi thơm nức mũi. Món thịt nướng này mà ăn cùng với cơm chiên hay bún phở thì rất ngon.

Để làm được món thịt nướng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 150.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.

Chúc bạn ngon miệng với cách làm thịt nướng ngũ vị này!


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Món cơm 'hương vị nguồn cội' giờ đây trở thành thực phẩm cứu trợ vô cùng thiết thực mùa bão lũ

Món cơm 'hương vị nguồn cội' giờ đây trở thành thực phẩm cứu trợ vô cùng thiết thực mùa bão lũ

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

Bà con ở rất nhiều nơi đang cùng nhau làm những phần cơm nắm để gửi về vùng bão lũ, ngập lụt.

Sao phim 'Sex and the City' tiết lộ thói quen ăn sáng chống lão hóa, mê 1 loại quả bán đầy ở chợ Việt

Sao phim 'Sex and the City' tiết lộ thói quen ăn sáng chống lão hóa, mê 1 loại quả bán đầy ở chợ Việt

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Loại quả này bán nhiều ở chợ Việt và có vô vàn cách chế biến thành món ăn ngon.

Ngỡ ngàng loại củ bán đầy ở chợ Việt, lại là bí quyết sống thọ của Vùng Xanh nổi tiếng

Ngỡ ngàng loại củ bán đầy ở chợ Việt, lại là bí quyết sống thọ của Vùng Xanh nổi tiếng

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Loại củ rất phổ biến ở Việt Nam này hóa ra là bí quyết sống thọ của một Vùng Xanh nổi tiếng.

Cách bày mâm cỗ Trung thu truyền thống ở ba miền Bắc, Trung, Nam

Cách bày mâm cỗ Trung thu truyền thống ở ba miền Bắc, Trung, Nam

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

Theo truyền thống vào rằm tháng Tám âm lịch, các gia đình chuẩn bị mâm cỗ Trung thu được bày biện tỉ mỉ để người thân cùng quây quần đón trăng.

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH – Phồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.

2 món mà sao phim 'Sex and the City' dùng để bổ sung collagen chị em nên ăn thường xuyên

2 món mà sao phim 'Sex and the City' dùng để bổ sung collagen chị em nên ăn thường xuyên

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Sarah Jessica Parker rất chăm ăn cà chua và ớt chuông như một phần trong lối "sống xanh" mà cô kiên trì áp dụng.

Giải cứu chuối xanh mùa mưa lũ, đừng chỉ luộc mà hãy biến tấu với 5 món ngon này

Giải cứu chuối xanh mùa mưa lũ, đừng chỉ luộc mà hãy biến tấu với 5 món ngon này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Chuối xanh là sản phẩm mà nhiều người đang cần giải cứu sau ảnh hưởng của cơn bão số 3. Với chuối xanh, bạn đừng chỉ luộc mà hãy thử biến tấu với 5 món ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây.

Khách Tây thử món bán đầy vỉa hè Việt Nam, giá chỉ từ 40.000 đồng, tâm đắc nhận xét: 'Nhất định phải thử'

Khách Tây thử món bán đầy vỉa hè Việt Nam, giá chỉ từ 40.000 đồng, tâm đắc nhận xét: 'Nhất định phải thử'

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn bình dân, giá thành rẻ song lại mang hương vị đặc biệt, từ đó hấp dẫn vị khách nước ngoài.

Không phải nước nóng, nấm hương ngâm theo cách này mới sạch hẳn, thơm hết mức và không bị mất chất

Không phải nước nóng, nấm hương ngâm theo cách này mới sạch hẳn, thơm hết mức và không bị mất chất

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nấm hương khô là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn Á Đông. Tuy nhiên, việc sơ chế nấm hương trước khi nấu lại gây không ít băn khoăn cho các bà nội trợ.

'Bản đồ ẩm thực thế giới' vinh danh sầu riêng Bến Tre và nhiều trái cây nức tiếng của Việt Nam

'Bản đồ ẩm thực thế giới' vinh danh sầu riêng Bến Tre và nhiều trái cây nức tiếng của Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas, được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới", vừa công bố danh sách 26 loại trái cây đặc biệt của Đông Nam Á.

Top