Cách làm bánh tổ yến ngon đẹp lung linh
Bánh tổ yến lại không được làm từ tổ yến, nguyên liệu dùng làm bánh cực bất ngờ.
Bánh tổ yến là cách gọi vui cho món mì trứng cút. Những sợi mì trứng được làm mềm sau đó cuộn tròn và đặt trứng lên trên giống như tổ chim vậy. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm được món ăn ngon miệng mà rất đẹp mắt, có thể làm đãi cơm khách thêm hấp dẫn.
Hướng dẫn làm món bánh tổ yến
Nguyên liệu cần thiết
Trứng cút - 1 khay, mì trứng 80g, muối, bột ngũ vị hương, nước tương, tiêu, thêm chút hành lá.
Cách thực hiện
Ngoài mì trứng, bạn có thể dùng bún khô để làm phần tổ chim. Mì trứng chọn loại sợi nhỏ, màu sắc tùy thích, có thể là màu trắng, vàng nguyên bản hoặc màu rau củ cho bắt mắt. Cho mì vào nồi nước luộc chín. Chỉ khoảng 1 phút hơn là được vì sợi mì luộc lâu sẽ bị nhừ. Vớt nhanh mì ra thả vào chậu nước lạnh để sợi mì săn lại. Sau đó, tráng qua một lần nước đun sôi để nguội rồi để ráo. Tiếp theo, cho mì vào bát, trộn cùng chút dầu ăn (dầu bơ hoặc dầu ô liu), muối và chút bột ngũ vị hương cho thơm.
Trứng cút mang tách riêng lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ. Bạn có thể thay bằng trứng gà. Nhưng không nên tách một loạt mà khi tạo hình bánh tổ yến đến đâu thì sẽ tách trứng đến đó.
Làm nóng chảo, cho sợi mì vào chảo, dùng đũa cuộn tròn mì xếp thành hình tổ chim, để khoảng trống ở giữa. Chiên ở lửa nhỏ khoảng 1 phút. Cho lòng đỏ trứng cút vào giữa. Thêm hai thìa nước vào chảo, đậy vung và đun trong lửa nhỏ khoảng 2 phút nữa đến khi lòng đỏ trứng se lại. Rắc chút tiêu và hành lá thái nhỏ lên trên để món bánh thơm hơn.
Vậy là món "bánh tổ yến" đã hoàn thành rồi. Rất đơn giản phải không nào?
Chúc bạn thực hiện món "bánh tổ yến" thành công nha!
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở siêu thị Việt: dai giòn sần sật rất dễ nấu
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Thực phẩm này có hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ khoáng chất, vitamin thiết yếu cho sức khỏe, có khả năng phòng chống ung thư, lại chế biến được nhiều món ngon.
Rửa rau sai cách, rước bệnh cho cả nhà: 4 thói xấu này cần thay đổi gấp
Ăn - 15 giờ trướcRửa rau nhìn thì đơn giản nhưng cũng cần có "kỹ thuật" đấy.
Bữa cơm mùa đông mà không làm món này ăn quả là đáng tiếc: Nguyên liệu đang vào mùa, rẻ lại mềm thơm và giàu dinh dưỡng
Ăn - 15 giờ trướcDù là bữa tối gia đình hay khi hội họp bạn bè, món ăn này sẽ chiếm được cảm tình của mọi người bởi sức hấp dẫn độc đáo, hương vị tuyệt ngon của nó.
Mỹ nhân táo bạo nhất 'Sex and the City' U70 vẫn trẻ trung, gợi cảm: Bí quyết nằm ở 1 loại thịt
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Kim Cattrall thường chỉ cho các ngôi sao trẻ cách để đánh bay mỡ thừa bằng ăn uống.
Cách mới luộc tôm cực ngon ngọt, chắc thịt, róc vỏ và không tanh nhờ cho thêm một loại rau bán đầy chợ Việt
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH – Với cách pha chế nước luộc tôm và mẹo luộc tôm dưới đây, không chỉ tôm mà còn áp dụng luộc với mực, cua, bề bề đều ngon vô cùng. Bí quyết và công thức này do đầu bếp Cao Giang chia sẻ.
Có phải bạn vẫn nghĩ quần áo phải giặt nước nóng mới sạch?
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNhiều khả năng bạn đã giặt quần áo sai cách suốt nhiều năm qua. Chúng ta thường được bảo rằng chỉ có nước nóng mới thực sự làm sạch quần áo, đặc biệt là đồ trắng.
Tại sao rang cơm phải dùng cơm nguội?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
Cách nhận biết trứng luộc chín hay chưa mà không cần bóc vỏ
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
Các thực phẩm nảy mầm đừng vội vứt đi, đem làm món ăn lại cực tốt cho tiêu hóa và giúp hạ đường huyết
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Nhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm vì cho rằng không ăn được do đã hỏng. Ngược lại, chúng lại có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều, đem làm món ăn cực tốt cho tiêu hóa, giúp hạ đường huyết.
Victoria Beckham tiết lộ lý do chỉ ăn duy nhất một món trong 25 năm
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Vic ăn duy nhất món cá nướng và rau hấp vào bữa tối suốt 25 năm để bảo toàn trạng thái tốt nhất cho làn da, ngăn ngừa mụn.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
ĂnGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.