Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Thứ bảy, 19:01 21/09/2024 | Ăn

GĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tóp mỡ

  • 500gr mỡ heo (để chọn mua mỡ heo tươi ngon thì bạn nên chọn mỡ heo có nguồn gốc rõ ràng, có màu trắng đục, khi ấn vào thấy độ đàn hồi tốt, không thấy chảy nhớt hay có mùi lạ).
  • Muối
  • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Mua mỡ heo ngon làm tóp mỡ các bạn chọn mỡ heo có nguồn gốc rõ ràng, có màu trắng đục, khi ấn vào thấy độ đàn hồi tốt, không thấy chảy nhớt hay có mùi lạ.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế mỡ

Mỡ khi mua về, bạn hãy cắt bỏ đi phần bì (da), tiếp theo rửa sạch với nước pha với 1 muỗng cà phê muối để đảm bảo mỡ sạch và không bị hôi.

Sau khi rửa sạch, bạn để ráo nước rồi cắt mỡ thành từng miếng vuông khoảng 1-2cm. Sau đó xếp đều mỡ vào nồi chiên không dầu.

Sơ chế mỡ

Cắt mỡ thành từng miếng vuông khoảng 1-2cm.

A collage of food being cooked  Description automatically generated

Sau đó xếp đều mỡ vào nồi chiên không dầu.

Bước 2: Chiên tóp mỡ

Bạn chia thành 2 lần chiên trong nồi chiên không dầu. Lần 1, bạn đặt nhiệt độ 180 độ trong 15 phút.

Sau khi nồi tắt, bạn lấy nồi ra rồi đảo đều để giúp cho lần chiên thứ 2 tóp mỡ giòn đều hơn.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh - Ảnh 4.

Sau chiên lần 1, bạn đảo đều để giúp cho lần chiên thứ 2 tóp mỡ giòn đều hơn.

Tiếp theo bạn bắt đầu với lần chiên thứ 2 trong 20 phút với nhiệt độ 180 độ.

Chiên tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Chắt mỡ heo ra bên ngoài và chiên lần 2 trong 20 phút với nhiệt độ 180 độ.

Bước 3: Thành phẩm tóp mỡ chiên bằng nồi chiên không dầu

Sau vài phút, bạn đã có món tóp mỡ vàng ươm, giòn rụm. Với nồi chiên không dầu, bạn có thể làm món tóp mỡ cực nhanh và đặc biệt cách làm này giúp hạn chế tối đa lượng dầu mỡ giúp bạn yên tâm hơn.

Tóp mỡ giòn rụm

Sau khi nồi tắt, bạn lấy tóp mỡ ra...

Hoàn thành món ăn

... bạn đảo qua với ớt, tỏi, hành băm hoặc rim mắm, sốt cà chua, hoặc bạn ăn không cũng đều ngon và hao cơm.

Tóp mỡ có màu nâu vàng bắt mắt vô cùng

Món tóp mỡ rim mắm này chỉ cần xem ảnh thôi đã khiến chúng ta muốn vào bếp làm ăn ngay.

Sau khi nồi tắt, bạn lấy tóp mỡ ra, bạn đảo qua với ớt, tỏi, hành băm hoặc rim mắm, sốt cà chua, hoặc bạn ăn không cũng đều ngon và hao cơm. Phần dầu mỡ còn dư dưới đáy nồi bạn hãy chắt ra tô hoặc chai lọ và sử dụng để nấu những món ăn khác nhé.

MỜI ĐỌC THÊM:

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bòCách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò

GĐXH – Với cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu này, đảm bảo ăn rất ngon, thậm chí ăn thường xuyên còn giảm cân không phanh.

Thật 100%: Những thói quen thường ngày này giúp bạn giàu lên trông thấyThật 100%: Những thói quen thường ngày này giúp bạn giàu lên trông thấy

GĐXH – Sẽ nhiều người, nhất là giới trẻ, sẽ bất ngờ khi biết được hóa ra những thói quen thường ngày dưới đây lại giúp chúng ta tiết kiệm được kha khá tiền, giàu lên trông thấy.

Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảoCách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảo

GĐXH - Với cách làm nem ngon và rán nem bằng nồi chiên không dầu như dưới đây, đảm bảo bạn có được mẻ nem giòn ngon, thơm, màu đẹp, thân nem tròn đều mà không lo bị dầu mỡ bắn hay ám mùi khó chịu.

3 dấu hiệu ở bàn chân tiết lộ bạn phúc lớn, lộc lớn: Càng già càng giàu3 dấu hiệu ở bàn chân tiết lộ bạn phúc lớn, lộc lớn: Càng già càng giàu

GĐXH - Theo quan niệm về nhân tướng, những người có những dấu hiệu này ở trên bàn chân là người may mắn, thành công hơn người. Bạn hãy dành 1 phút để tham khảo xem sao nhé.

Đại Lâm Mộc (t/h)
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

Ức gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Ăn - 11 giờ trước

4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

Món ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

Chúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Ăn - 1 ngày trước

Ai mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".

Top