Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảo
GĐXH - Với cách làm nem ngon và rán nem bằng nồi chiên không dầu như dưới đây, đảm bảo bạn có được mẻ nem giòn ngon, thơm, màu đẹp, thân nem tròn đều mà không lo bị dầu mỡ bắn hay ám mùi khó chịu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thịt vai giòn tươi ngon: 200 đến 300 gram
Lòng đỏ trứng: 3 cái
Nấm hương, mộc nhĩ, hành tây, giá đỗ, cà rốt, rau mùi ta, miến, hành lá thái nhỏ
Dầu ăn: 2 thìa nhỏ
Cách làm nem ngon và rán nem bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Làm nhân nem ngon
Để nem chiên bằng nồi chiên không dầu phần nhân không bị khô, bí quyết đó là trộn thêm 2 thìa dầu ăn vào phần nhân rau nấm. Sau đó mới trộn cùng thịt trứng. Thịt xay cho món nem nên sử dụng thịt vai giòn sẽ ngon và có độ mềm béo của thịt.
Để món nem thơm hơn thì ngoài hành lá các bạn có thể cho thêm hành tây và rau mùi. Hoặc bạn có thể thêm giá đỗ để nem có độ ngon ngọt hơn.
Mách bạn: Để nem không chảy nước thì bạn có thể trộn lòng đỏ trứng (bạn bỏ đi phần lòng trắng) với thịt xay trước sau đó mới trộn cùng rau nấm các loại.
Bước 2: Gói nem đều và đẹp
Để nem gói đều tay 10 chiếc như 1, các bạn hãy đặt 1 miếng vỏ chả giò rế vào giữa rồi cuộn nem lại. Miếng vỏ chả giò rế giúp định hình nem cuốn đều tay hơn, ngoài ra nó còn giúp cho nem giòn lâu hơn nữa.
Bước 3: Rán nem
Đầu tiên bạn làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, bạn xịt chút dầu ăn vào bao tay ni lông (loại dùng 1 lần) rồi bắt đầu thoa dầu đều lên từng chiếc nem sao cho các chiếc nem đều bóng đều tứ phía. Để nem giòn tan thì bạn chiên nem ở nhiệt cao, cụ thể là 200 độ C trong 15 đến 20 phút (tùy từng loại nồi).
Mẻ nem chiên bằng nồi chiên không dầu thành phẩm lên màu vàng đều đẹp mắt, bóng và tròn cây nem chứ không bị dẹt, vỡ hoặc cháy đen nếu quá lửa như khi rán bằng chảo thông thường. Nem bạn ăn tới đâu cắt tới đấy thì nem giữ được độ nóng và giòn lâu hơn.
Bước 4: Làm nước chấm nem ngon
Đầu tiên bạn muối nộm trước, gồm có cà rốt, dưa chuột thái vừa ăn. Hành tây thái sợi, trộn đều với muối, đường, chanh rồi bỏ tủ lạnh 30 phút đến 1 tiếng. Sau đó bỏ nước, giữ lại nộm.
Cho 1/2 bát nước vào nồi, thêm đường, mắm và vài lát dứa vào đun nhỏ lửa 10 phút. Sau đó, lọc bỏ bã dứa lấy phần nước mắm để nguội. Bạn thêm nước chanh, nêm nếm mặn ngọt cho vừa ăn. Thêm nộm bên trên đã chuẩn bị vào bát nước mắm. Cuối cùng băm nhỏ tỏi, ớt cho vào bát nước mắm và rắc chút tiêu vào cho thơm dậy mùi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcThì ra công thức nấu mì chuẩn chỉnh bao người tìm kiếm bấy lâu nay lại đến từ một bộ phim nổi tiếng này.
Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Cách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.
Thắng đường kho thịt, cá có gây hại sức khoẻ?
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcKhông ít ý kiến cho rằng, thắng đường để tạo nước màu kho thịt, cá nguy cơ gây hại cho sức khoẻ, điều này có đúng?
Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miss Universe Vietnam 2024 Kỳ Duyên có thói quen detox cơ thể với các loại nước ép chứa chanh, gừng, dùng sữa chua Kefir để bổ sung protein.
Bùng nổ vị giác với thịt gà Mỹ
Ăn - 1 ngày trướcVào ngày 28/8, Hiệp hội Xuất khẩu Trứng & Gia cầm Hoa Kỳ đã tổ chức thành công sự kiện Workshop "Vào bếp cùng thịt gà Mỹ & siêu đầu bếp" tại khách sạn Sheraton Saigon. Đây là một chương trình đặc biệt, quy tụ những tín đồ ẩm thực và những đầu bếp tài năng nhằm giới thiệu những món ăn độc đáo và bổ dưỡng từ thịt gà Mỹ.
Bạn có thể cất xà lách trong tủ lạnh tối đa bao lâu? Để cùng vật này, hai tuần cũng không bị hỏng
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcChỉ với hai bước đơn giản, bạn đã có thể kéo dài thời gian sử dụng cho món rau quen thuộc này.
Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Một món xào ngon của Việt Nam đã lọt top ngon nhất thế giới được làm từ một loại ốc phổ biến ở nước ta. Trong những ngày mưa, bạn hãy thử ngay 4 cách làm này vừa dễ làm lại thơm ngon.
Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tết Trung thu – ngày Rằm tháng 8 âm lịch là dịp gia đình tụ họp, dâng mâm cúng cầu mong gia đình được bình an, khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Người xưa đã rất thông minh khi ăn bánh Trung thu cần uống thêm thứ nước này...
Luộc rau xong nên để trong nồi hay vớt ra ngay? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcLuộc rau tưởng như công việc đơn giản nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách làm đúng.
Bún chìa đặc sản Đắk Lắk, món ăn đáng để bạn thưởng thức trong đời và tự tay làm tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.
Sao phim 'Sex and the City' tiết lộ thói quen ăn sáng chống lão hóa, mê 1 loại quả bán đầy ở chợ Việt
Ẩm thực 360GĐXH - Loại quả này bán nhiều ở chợ Việt và có vô vàn cách chế biến thành món ăn ngon.